Những dấu hiệu có thai sớm: Nhận biết có thai qua nước tiểu


Singlemum – Những dấu hiệu có thai sớm nào có thể nhận biết được? Nhiều chị em thường có thắc mắc rằng có thể nhận biết có thai qua nước tiểu được không, hiểu được điều đó nên trong bài viết dưới đây các chị em có thể hiểu được có thể nhận biết có thai qua nước tiểu được không?

Có thai luôn là niềm mong mỏi của các chị em, vì thế các chị em thường rất quan tâm đến những dấu hiệu nhận biết có thai sớm hay muốn biết quan hệ bao lâu thì có thai.

Nhận biết có thai qua nước tiểu được không?

Những dấu hiệu có thai sớm: Nhận biết có thai qua nước tiểu

Trả lời câu hỏi này, các bác sĩ phòng khám đa khoa cho biết, nếu chỉ dựa vào việc quan sát nước tiểu bình thường thì sẽ khó mà nhận biết được có thai hay không. Để nhận biết có thai qua nước tiểu thì cách duy nhất là phải đi tiến hành xét nghiệm nước tiểu.

Qua xét nghiệm nước tiểu, chúng ta mới có thể biết được chính xác có thai hay không, chứ nếu chỉ nhìn màu sắc nước tiểu thì không thể nhận biết được có mang thai không. Bình thường thông qua màu sắc nước tiểu, chúng ta chỉ có thể suy đoán được các chị em có nguy cơ bị mắc phải các bệnh về đường tiết hay không?

> Bài liên quan  Những món ăn mẹ bầu không thể bỏ qua trong 3 tháng đầu thai kỳ

Nếu các chị em đang mong ngóng muốn biết mình có thai không thì phải theo dõi cơ thể, nếu thấy chậm kinh hay thấy cơ thể có những sự biến đổi thì hãy đi mua que thử để kiểm tra xem mình có thai hay không. Nếu muốn chắc chắn hơn nữa thì hãy làm xét nghiệm nước tiểu.

Nếu kết quả xét nghiệm nước tiểu là có nồng độ HCG cao tăng cao hơn so với bình thường thì chắc chắn là các chị em đang có thai nhé. Làm xét nghiệm nước tiểu rất nhanh chóng mà lại không phải chịu đau đớn gì nên các chị em hãy cứ mạnh dạn và yên tâm.

Các dấu hiệu nhận biết có thai sớm

Những dấu hiệu có thai sớm: Nhận biết có thai qua nước tiểu

Không chỉ có thể nhận biết có thai qua làm xét nghiệm nước tiểu mà các chị em còn có thể nhận biết thông qua sự thay đổi bất thường về cơ thể. Cụ thể, các chị em có thể nhận biết mình có thai thông qua những dấu hiệu sau đây:

-Buôn nôn, chóng mặt, kèm theo là luôn thấy mệt mỏi.

– Ngực bị căng tức, thời gian đầu mang thai, các chị em sẽ thấy được biểu hiện này rất rõ ràng.

– Bị chậm kinh, nếu chu kì kinh nguyệt đang đều đặn hàng tháng nhưng bỗng dưng bị chậm trễ thì rất có thể đó chính là dấu hiệu cho biết các chị em đang mang thai.

– Bị nhạy cảm với mùi, khi có thai, các chị em thường trở nên nhạy cảm hơn, nhất là về mùi.

> Bài liên quan  Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

– Thường xuyên đi tiểu, dù đi tiểu nhưng đã lại buồn tiểu.

– Khí hư ra nhiều nhưng không bị ngứa vùng kín.

– Bị ra máu âm đạo bất thường, đó có thể là dấu hiệu máu báo, thường xảy ra vào khoảng thời gian từ 7-12 ngày kể từ khi trứng thụ tinh.

Để chắc chắn hơn nữa thì các chị em hãy kiểm tra bằng que thử thai. Các chị em chỉ cần mua que thử thai ở các hiệu thuốc về rồi nhúng vào nước tiểu, sau đó đợi kết quả. Nếu thấy que thử lên hai vạch thì khả năng cao là các chị em mang thai.

Singlemum tổng hợp