Làm mẹ đơn thân- chông chênh và bế tắc vô cùngChào hội các bà mẹ đơn thân, sắp tới tháng 10 này mình sẽ sinh bé rồi. Trải qua một khoảng thời gian buồn bã và cố gắng vượt qua mọi chuyện, mình chấp nhận làm một người mẹ đơn thân với biết bao lo lắng và sợ hãi.

Khoảng thời gian này luôn chỉ có mình và đứa bé, cũng may mà những ngày tháng này còn có má bên cạnh quan tâm và lo lắng, chứ không thật sự mình không biết làm sao. Mình bầu bì không làm gì được. Số tiền dành dụm rồi cũng cạn dần. Rồi khi sinh ra bé rồi, một thời gian không biết phải gửi ai giữ hộ mà đi làm, còn phải lo cho bé ăn mặc học hành nữa. Có quá nhiều thứ phải lo sau này, mình cảm thấy lo lắng quá các mẹ ơi.

lam-me-don-than-chong-chenh-va-be-tac-vo-cung
Có quá nhiều thứ phải lo sau này, mình cảm thấy lo lắng

Mọi việc mình đều phải trải qua một mình. Lắm lúc cô độc tủi hận, buồn đến vô cùng nhưng cũng phải cố nuốt nước mắt mà vượt qua. Mình mang trong lòng đầy nỗi lo toan. Mỗi một người mẹ đơn thân là một hoàn cảnh mang một câu chuyện khác nhau. Nào ai muốn cuộc đời mình và con mình phải như thế này đâu. Chỉ là bây giờ có lẽ mình phải học cách chấp nhận. Mình từ một người có tất cả bây giờ không còn gì, lại còn mang trong mình một bé gái sắp chào đời nữa. Mình thấy chông chênh và bế tắc vô cùng.

cfsmedonthan