Lo lắng vì muốn làm mẹ đơn thân


Mình năm nay 36 tuổi, tính theo tuổi các cụ nhà ta. Mình có ngoại hình bình thường, có công việc và thu nhập ổn định dù không cao. Từ nhỏ đến lớn mình chỉ lo quan tâm đến việc học.

Cho đến nay, mình cũng đã trải qua vài mối tình nhưng có lẽ mình thiếu may mắn nên không có người đàn ông nào đủ tình cảm để đi tời hôn nhân. Một trong sự thất bại đó cũng là vì mình học quá cao hơn so với họ. Sau những lần thất bại, mình cũng thấy chán, lại thêm chứng kiến những cuộc hôn nhân xung quanh, chứng kiến những người đàn ông đã có hoặc chưa có gia đình… mình thấy chẳng còn có tý niềm tin nào vào đàn ông….
Cứ như thế thời gian trôi qua, mình quên luôn việc lập gia đình dù mọi người cứ giục. Mình dành thời gian cho công việc, tiếp tục học lên cao hơn và rảnh thì đi du lịch. Mình thấy cuộc sống như vậy cũng ổn và chẳng có gì tệ hại như nhiều người nói về cuộc sống độc thân.
Nhưng giờ cũng lớn tuổi, tuy không muốn kết hôn nhưng mình cũng muốn làm mẹ. Mình nghĩ với y học hiện nay, việc làm mẹ cũng chẳng khó khăn gì.
Và mình nghĩ mình sẽ làm mẹ đơn thân và chẳng cần ràng buộc với ai. Việc mình làm mẹ đơn thân tuy là sự chủ động có dự tính chứ không bị động vì lỡ mang thai như các mẹ, nhưng mình vẫn thấy lo lắng, không biết sẽ như thế nào.
Áp lực dư luận thì mình nghĩ rồi cũng sẽ qua, và mình sẽ ổn . Mình chỉ lo trong cuộc sống nuôi con sẽ vất vả và không biết như thế nào.
Mình chỉ muốn qua medonthan xem ý kiến chia sẻ của các mẹ, những người có thể ít tuổi hơn mình nhưng đã sinh con và nuôi con đơn thân”. Cảm ơn cả nhà ạ.

Cfsmedonthan

Comments are closed.