Phải làm sao đây khi chồng và gia đình chồng đều quay lưng


Em năm nay 25t, em lấy chồng được gần 1 năm và đã sinh em bé được 1,5 tháng. Hiện đang ở với gia đình chồng .Mẹ em mất 3 năm rồi, bố em thì chưa bao giờ để ý quan tâm con cái thêm có vợ mới nên nghe lời bà ấy muốn đuổi em đi.

Nhà chồng em không có phòng riêng nên 2 vợ chồng em ở nhà em. Tuy nói ở nhà vợ nhưng rất thoải mái vì gần như là ở riêng. Hồi em bầu bì em vẫn đi chơi với chồng nhưng giờ có con nhỏ em phải tự trông tự chăm không đi được nên chồng cũng phải ở nhà phụ giúp em. Mới ở nhà 1 tháng anh đã tỏ ra khó chịu, thường xuyên kiếm cớ cãi nhau và không chịu làm gì cả, về nhà chỉ chơi game trên điện thoại. Gia đình chồng em thì không tốt, hay đúng hơn là chỉ bênh con trai mình. Em ốm nghén nặng không về quê chồng chơi được thì bố chồng gọi điện nói “mày chết ngay đi cũng được” rồi bắt chồng đổi sim, không gặp em nữa.

Mẹ chồng mới đó đã đi thêm bớt nói xấu em đổ tội cho em này khác rồi còn giới thiệu cho chồng em làm quen người khác. Em ốm bao nhiêu lâu bà cũng chẳng một lần hỏi thăm hay vào nhà. Tối qua chồng em lại đòi đi chơi với đám bạn, toàn bạn xấu vì chúng nó hay châm chọc hay xui chồng em bỏ em. Em không cho đi bảo anh không nên chơi với những đứa như thế thì anh lại gây sự. Anh đánh em nhiều lần lúc em mang bầu rồi anh bỏ về nhà anh ở vài ngày. Tối qua anh cãi nhau xong anh gọi điện mẹ anh nói là bà qua bế cháu về bỏ em lại. Em không cho bế con em đi đâu cả thì anh nói mai anh về nhà ở 1 mình và bảo muốn quay về cuộc sống tự do như trước, muốn đi đâu làm gì thì tuỳ, đi làm về tiền lương tiêu 1 mình không phải nuôi ai.

gia đình chồng bỏ mặc
Tôi không biết làm sao khi cả gia đình chồng đều quay lưng

Em hiểu ý anh là muốn ly hôn. Em bảo nếu mai anh bỏ về nhà anh ở thì mọi chuyện sẽ chấm dứt. Cuộc sống của em bình thường đã khổ lắm rồi. Em sinh em bé không đi làm được nên không có tiền. Có bao nhiêu tiền người ta vào thăm thì em đều bỏ ra chi tiêu cho con và mua thức ăn cho 2 vợ chồng rồi. Sáng em cũng phải nhịn đói, nồi cơm điện hỏng cũng chẳng có tiền mua nên cả tuần nay em phải đi xin cơm nhà chị gái. Mẹ em mất sớm, bố thì chưa một lần hỏi thăm, chị gái thì lo chuyện nhà chồng không dám lo cho em. Em cứ phải tự lo mọi chuyện. Trong túi em giờ chẳng còn xu nào mà chồng thì tiêu hết tiền lương lại còn bảo tối nay về nhà chồng. Em có thể nhịn được nhưng em thương con em lắm.

Em không biết lấy tiền đâu để mua sữa cho con. Nhìn con khóc đói em xót lắm. Thời gian tới không biết em sống thế nào đây? Mọi người cho em lời khuyên với và xin giúp đỡ con em.

Cfsmedonthan