4 bài tập yoga tăng chiều cao 2-4cm trong vòng 1 tháng


Singlemum – Những bài tập yoga tăng chiều cao cho nữ ở tuổi dậy thì hiệu quả trong vòng 30 ngày như: rắn hổ mang, chào mặt trời, kéo da, Sukhasana…Chỉ với 30 phút mỗi ngày với những động tác yoga đơn giản này bạn đã sở hữu được chiều cao lý tưởng.

Các bài tập yoga cải thiện chiều cao cho nữ hiệu quả

Bạn muốn cao thêm 2-4cm trong vòng 1 tháng thì không có gì là khó khăn hết. Tổng hợp 4 bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được mong muốn đó.

Surya Namaskar – Bài tập yoga tăng chiều cao “Chào mặt trời”

4 bài tập yoga tăng chiều cao 2-4cm trong vòng 1 tháng

Surya Namaskar là một bài tập yoga tăng chiều cao truyền thống bao gồm 12 tư thế khác nhau và tạm được dịch là “Chào mặt trời”. Những động tác Surya Namaskar khá đơn giản và chỉ cần bạn bỏ ra 3 phút mỗi buổi sáng nhưng tác dụng của nó đối với sức khỏe và sự phát triển chiều cao là vô cùng tuyệt vời. Muốn tăng 2-4cm trong vòng 1 tháng thì bạn đừng nên bỏ qua bài tập này nhé.

Surya Namaskar có tác dụng kích thích tuần hoàn máu tốt hơn, làm trái tim khỏe mạnh, đồng thời đây cũng là bi quyet tang can mà người gầy ốm không nên bỏ qua. Surya Namaskar cũng thúc đẩy chức năng hoạt động của toàn bộ tuyến giáp trạng – là tuyến nội tiết rất quan trọng trong cơ thể, đồng thời giúp thư giãn, giảm stress và chống lão hóa.

Ngoài ra thì bài tập yoga cải thiện chiều cao Surya Namaskar vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cơ thể giãn ra sau 1 đêm dài ngủ ngon. Nó buộc các cơ bắp, các khớp và dây chằng đều phải hoạt động, từ đó tăng sự dẻo dai, tăng kích thước chiều dài cơ thể và giữ tinh thần ở trạng thái thư giãn, cân bằng.

Thực hiện bài tập Surya Namaskar vô cùng đơn giản:

  • Đứng dưới ánh mặt trời với 2 bàn tay chắp vào nhau. Đưa 2 tay gần tai và làm động tác Namaskar. Hít vào và nâng cánh tay lên cao. Uốn cong người về phía sau và duỗi thẳng tay lên đỉnh đầu
  • Từ từ thở ra trong khi uốn người về phía trước và cố chạm xuống đất bằng cách giữ cho tay thẳng hàng với chân và đầu chạm đầu gối
  • Hít vào và từ từ di chuyển chân về vị trí cũ. Giữ cho tay và chân của bạn ở một vị trí với các ngón chân chạm đất. Giữ nguyên tư thế, từ từ nâng đầu càng cao càng tốt. Sau đó, đưa đầu trở lại vị trí ban đầu
  • Đẩy chân trái về phía sau, với vị trí song song với chân phải và ngón chân chạm đất. Đừng quên thở ra trong khi làm bước này. Giữ cánh tay thẳng, nâng hông của bạn lên và tạo hình sao cho đầu và cánh tay tạo thành hình vòng cung. Cuối cùng, bạn đẩy người lên hết cỡ để kéo dài cơ
  • Bây giờ, thở ra và hạ thấp cơ thể xuống đất. Để bàn chân, đầu gối, ngực và lòng bàn tay chạm đất. Hít vào và nâng cao đầu của bạn về phía sau càng xa càng tốt
  • Đẩy người lên càng nhiều càng tốt, và thư giãn với lòng bàn tay và bàn chân. Hít vào và từ từ uốn cong chân trái vào đầu gối của bạn. Chụm 2 bàn chân vào với nhau nhau và nâng cẳng chân lên

Bài tập yoga tăng chiều cao “Rắn hổ mang”

4 bài tập yoga tăng chiều cao 2-4cm trong vòng 1 tháng

Bài tập thể dục tăng chiều cao với động tác rắn hổ mang này giúp bạn kéo dài cột sống và tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể, để các khớp sụn giữa các đốt sống của bạn phát triển, giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả và nhanh chóng cho bạn.

Thực hiện như sau: Nằm úp mặt xuống sàn nhà, úp lòng bàn tay và cánh tay để dưới vai. Bắt đầu nâng cột sống của bạn lên bằng cách uốn người lên, nâng cằm lên cao, càng cao càng tốt. Thực hiện bài tập yoga tăng chiều cao này lặp đi lặp lại 3-4 lần liên tục với thời gian mỗi lần thực hiện từ 5-30 giây.

Talasana – (The Mountain Pose) kéo da

4 bài tập yoga tăng chiều cao 2-4cm trong vòng 1 tháng

Đây là động tác yoga tăng chiều cao với tác dụng kéo giãn các cơ xương cực đơn giản và dễ thực hiện, đặc biệt Talasana nếu được thực hành ngay từ thời thơ ấu, là cách tăng chiều cao hiệu quả cực cao mà các mẹ nên áp dụng cho bé. Các động tác Talasana còn góp phần tăng cường sức dẻo dai và sức mạnh của cột sống và cánh tay, giúp bạn có sức khỏe tốt nhất.

Các bạn thực hiện như sau chụm 2 chân và giữ lưng thẳng trong khi lòng bàn tay chạm vào đùi. Giơ cánh tay lên đỉnh đầu và hít thở sâu trong khi kéo dài lưng. Đứng bằng gót chân và giữ nguyên tư thế trước. Thở ra và quay lại vị trí ban đầu.Thực hiện động tác yoga tăng chiều cao này đều đặn để có hiệu quả

Bài tập yoga tăng chiều cao Sukhasana

4 bài tập yoga tăng chiều cao 2-4cm trong vòng 1 tháng

Là tư thế yoga khởi nguồn cho tất cả các động tác tập yoga tăng chiều cao khác, Sukhasana có thể giúp bạn tăng trưởng chiều cao bằng cách điều hòa hơi thở của bạn và tạo nên những tác động cơ học đến các lớp mô sụn của xương.

Để thực hiện bài tập Sukhasana, bạn ngồi bệt trên sàn với tư thế bắt chéo chân, hai tay đặt thoải mái trên đầu gối. Kiểm soát nhịp thở đều đặn với động tác hít vào và thở ra. Giữ lưng thẳng. Hít vào khi nâng tay lên trên đầu và thở ra khi đưa tay xuống. Lặp lại động tác yoga tăng chiều cao này 5 – 7 lần để có hiệu quả.

Bên cạnh 4 bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả và dễ thực hiện trên đây thì bạn nên quan tâm tới khẩu phần ăn và thực đơn tăng chiều cao hằng ngày nhé, nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và đừng bỏ qua các thực phẩm giàu vitamin D rất có lợi trong phát triển chiều cao đấy.

Singlemum tổng hợp