Ăn gì khi mang bầu để cả mẹ và bé đều khỏe mạnh? Đó là câu hỏi trăn trở của hầu hết các bà bầu khi mang thai. Singlemun.vn sẽ gợi ý cho các bạn một loại quả với những công dụng rất tuyệt vời mà các mẹ nên thử ngay. Chanh dây là loại trái cây có nguồn gốc từ Brazil, Argentina và Paraguay. Loại quả này rất giàu vitamin A, C, B2, B6 và B3, đồng thời chứa nhiều chất xơ, khoáng chất như kali, sắt, phốt pho, đồng và magie… Chính vì vậy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thai kỳ.
- Bà bầu ăn gì tốt để sinh con khỏe mạnh
- Thức ăn tốt cho bà bầu hơn cả thuốc bổ
- 8 loại vitamin cho bà bầu bổ sung trong thai kỳ không thể thiếu
Thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi
Trong quả chanh dây có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin, khoáng chất và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của em bé trong bụng mẹ. Vì vậy, thường xuyên ăn chanh dây trong chế độ ăn uống mỗi ngày sẽ giúp mẹ có một em bé khỏe mạnh.
Ngoài ra, Chanh dây rất giàu khoáng chất như phốt pho, sắt, magiê và đồng. Khi mẹ ăn loại trái cây này đều đặn sẽ rất có lợi cho xương của bà bầu và thai nhi, đồng thời giảm nguy cơ mắc chứng loãng xương, đau khớp.
Tăng cường hệ miễn dịch và Thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Chanh dây là loại trái cây nổi tiếng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu bởi chúng có chứa hàm lượng cao vitamin C, beta-cryptoxanthin và alpha-carotene. Những chất chống oxy hóa này sẽ giúp trung hòa hoạt động của các gốc tự do, ngăn ngừa thiệt hại cho các tế bào và làm giảm quá trình oxy hóa, giúp mẹ có thai kỳ khỏe mạnh. Với tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, mẹ bầu sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng và tận hưởng một thai kỳ an toàn.
Chanh dây rất giàu chất xơ và chỉ cần một khẩu phần ăn nhỏ cũng cung cấp cho mẹ bầu khoảng 98% nhu cầu dinh dưỡng thiết yếu cho hệ tiêu hóa và cải thiện nhu động ruột, giúp mẹ bầu phòng ngừa nguy cơ táo bón – một vấn đề phổ biến trong thai kỳ.
Phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh về hô hấp và ngăn ngừa chứng mất ngủ
Loại trái cây này cũng hoạt động như một loại thuốc loại bỏ đờm trong cổ họng, giúp mẹ bầu giảm bớt các triệu chứng thở khò khè, ho và hen suyễn.
Chanh dây còn có chứa chất alkaloids có tác dụng an thần, giảm thiểu chứng bồn chồn, lo âu, mất ngủ cho mẹ bầu
Điều chỉnh huyết áp và cải thiện lưu thông máu
Chanh dây rất giàu kali – một khoáng chất quan trọng cho cơ thể con người. Kali đóng vai trò quan trọng như một loại thuốc giúp cải thiện lưu lượng máu. Vì vậy, mẹ ăn chanh leo đều đặn vừa có thể điều chỉnh huyết áp và có hệ thống tim mạch tốt trong suốt 9 tháng thai kỳ.
Hàm lượng sắt cao trong chanh dây còn giúp tăng cường quá trình sản xuất hemoglobin, giúp giãn nở mạch máu tạo điều kiện cho oxy trong máu dễ dàng lưu thông đến tất cả các bộ phận cơ thể.
Tốt cho da và mắt
Vitamin A trong chanh dây cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ bị đục thủy tinh thể, bệnh quáng gà và các vấn đề về mắt khác. Ngoài ra, chanh leo cũng giúp tăng cường làn da khỏe mạnh giúp mẹ hồng hào hơn trong thai kỳ.
Chanh leo có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu bạn lạm dụng loại quả này, sử dụng không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Các mẹ bầu hãy thiết lập cho riêng mình chế độ ăn uống hợp lý với loại quả này nhé!
Bình luận bị đóng