Các dấu hiệu sinh non mà mẹ bầu cần biết


Medonthan.net-Thời gian mang thai là khoảng thời gian mẹ và bé yếu nhất, có rất nhiều tác động từ trong và ngoài cơ thể mẹ có thể dẫn đến tình trạng mẹ bầu sinh non đặc biệt là từ tuần 20- 37 của giai đoạn thai kì. Trong đó có 40% – 50% trường hợp sinh non mà ngay cả các chuyên gia hàng đầu cũng chưa xác định được nguyên nhân. Do đó, nếu bạn đang mang bầu, bạn cần nhận biết các dấu hiệu sinh non sau để có liệu pháp điều trị ngay, giảm thiểu rủi ro mất bé của mình.

Các dấu hiệu sinh non

Tăng tiết dịch âm đạo

Nếu bạn đột nhiên cảm thấy âm đạo luôn bị ẩm ướt, dịch chẩy ra có chất nhầy hay máu nhiều (cũng có thể chảy máu rải rác) thấm cả ra ngoài quần. Vậy bạn cần đi bác sĩ kiểm tra ngay bởi đây được cho là dấu hiệu đầu tiên của sinh non.

Xuất hiện các cơn co thắt

Nếu bạn thấy có những cơn co thắt ở bụng dưới mà không phải do tiêu chảy đồng thời kèm theo những cơn co cơ do chuột rút hay chảy máu âm đạo thì đây đúng là dấu hiệu thứ 2 của việc sinh non.

Các cơn co là biểu hiện, dấu hiệu của việc sinh non

Đau thắt lưng

Ban có những cơn đau lưng dưới ngày càng dồn dập đặc biệt là với trường hợp trước đó bạn ít khi gặp cũng như là bạn không bị đâu lưng mãn tính. Nếu hiện tượng đau lưng của bạn kèm theo cả 2-3 hiện tượng trên thì bạn thực sự cần lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa.

Dấu hiệu sinh non - Nhận biết qua việc đau thắt lưng

Bạn cảm thấy bị gia tăng áp lực lên khu vực xương chậu

Hiện tượng này là do thai nhi tụt xuống sâu, đè nặng lên khu vực xương chậu của bạn làm cho bạn có cảm giác nặng nề. Hiện tượng này giống hiện tượng chuẩn bị sinh của mẹ bầu.

Buồn nôn

Nếu thai kì từ tuần 20-37 mà bạn còn có cảm giác đầu áo choáng váng, buồn nôn, nôn và tiêu chảy thì đây là hiện tượng xấu cho thai nhi của bạn, có thể dẫn đến sinh non.

Dấu hiệu sinh non, Các dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng sinh non

Thai nhi có hiện tượng giảm hoạt động

Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách nằm xuống và theo dõi từng hoạt động của bé. Nếu như trong vòng 2 tiếng đồng hồ bé không có gần 10 chuyển động thì bạn nên đến gặp các bác sĩ phụ khoa để tìm hiểu nguyên nhân.

Co rút tử cung 10 phút/ lần

Khi bạn xuất hiện dấu hiệu tử cung co rút 10 phút/ lần kèm theo các dấu hiệu trên bạn cần đến bệnh viện ngay.

Vỡ nước ối:

Hiện tượng này thì tùy từng người, có người vỡ nước ối chỉ nhỏ giọt nhưng cũng có người tuôn ào ào. Bạn cần lưu ý đặc biệt trường hợp này, khi vỡ ối, bạn cần tới ngay bệnh viện gần nhất để bác sĩ xử lý, nếu không có thể nguy hiểm tới tính mạng của bé.

Với các dấu hiệu nhận biết sinh non trên, hi vọng có thể giúp ích đến các bạn. Hãy làm những ông bố bà mẹ hiểu biết để bảo vệ tốt nhất cho bé yêu của bạn nhé!

 Medonthan@ suu tam

 

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: