Tôi đã từng gục ngã… tự đứng lên và mạnh mẽ nuôi conMình 29 tuổi. Single mom. Dzai 4 tuổi. Trải qua bao khó khăn vất vả, gia đình cũng không thể nương tựa, tự lập thân.

Uống thuốc chuột 2 lần. Nhưng 1 lần trước khi có bầu 1 năm. Nằm khoa chống độc 8 ngày vì để qua đêm không rửa ruột được, phải truyền nước và thuốc nhiều để lọc máu. Lần 2 sau đẻ 1 năm. Lần này rửa ruột được nên chỉ nằm 2 hay 3 ngày không nhớ. Kết quả là bây giờ dạ dày và đường ruột hư luôn rồi. Có những lúc bị trầm cảm nặng nề, Thoái hóa cổ, tiền đình, tim mạch kém, thiếu máu, chức năng gan kém, men gan cao…. Nói chung là tỉ bệnh nó ập lên người. Dư âm của những năm tháng sống trong trầm cảm, điên rồ, nghĩ quẩn và sinh đẻ nữa…

Bây giờ điều kiện đã tốt hơn ngày xưa rất nhiều, có nhiều mái ấm, mạng xã hội phát triển, singlemom cũng nhiều không còn xa lạ nữa. Nên mình khuyên những em nhỏ mới vào đời có bầu cũng nên giữ, đừng phá bỏ tội nghiệp các con, tu bao nhiêu lâu mới được làm thân người. Đẻ xong không nuôi được thì tìm chùa thật uy tín để gửi. Không biết nhắn mình mình giới thiệu, hoặc đăng lên đây để mọi người giúp.

Ông trời không triệt đường sống của ai bao giờ cả, chỉ cần bạn có cái tâm cái đức và sự cố gắng không ngừng nghỉ, lòng thương con vô bờ bến, còn lại để ông trời lo. Phá đi vừa tội con mà tăng nghiệp báo của bạn lên, bạn sẽ còn trôi trong bể khổ dài dài. Bạn bè ai cười chê thì kệ cm nó. Cứ nghĩ rằng chúng nó ăn trắng mặc trơn, cười cợt mình nhưng con chúng nó còn giết thì chúng nó chỉ xách dép cho mình mà thôi, dẫm đạp lên tất cả chúng nó, sao phải xoắn, để nó tự xoăn.

Mà cũng đừng vì đàn ông quá. Chồng có thể không có, người yêu có thể kê xuống đít ngồi nếu nó phản bội, còn con phải đặt lên đầu, phải đem ra làm lẽ sống của cuộc đời. Đừng như 1 số bạn bỏ con ở nhà đi biền biệt theo giai hay hành hạ,giết cả con ruột như những trường hợp đau lòng vừa qua thật không nên chút nào.
Ai có chung ý chí chiến đấu sống chết vì con thì kết bạn. Chúc các single mom luôn tươi, trẻ, khỏe dạy con nên người nhé.

fb: Nguyễn Hiền