Mẹ là người đàn bà ngốc các con à


Con gái yêu của mẹ, con lại sốt rồi, nhìn con sốt mắt lờ đờ mà mẹ thương con quá. Giá như mẹ có thể sốt thay con. Con gái mẹ mới 6 tháng tuổi nhưng không biết bố con là ai. Anh trai con đã 4 tuổi đã biết mặt bố, biết nhớ bố rồi con à. Tiếc rằng bố con giờ đang trong cơn say tình không biết các con là ai. Mẹ là một người đàn bà ngốc, ngốc nghếch nhất trên đời.

Mẹ đã tự nguyện hi sinh cho một người đàn ông không đáng, mẹ đã bỏ qua miệng đời trách chê để bên bố con, cùng bố con vượt qua mọi khó khăn để rồi cuối cùng bố con bỏ mẹ con mình chạy theo một cuộc tình vô nghĩa. 5 năm kết hôn không phải một thời gian dài, mẹ đã phải chứng kiến bố con cặp hết cô bồ này đến cô bồ khác, khi mẹ mang bầu anh con bố con đã đi ngoại tình rồi, rồi bố con về xin mẹ tha thứ, vì yêu bố con, vì nghĩ các con không có bố, mẹ đã tha thứ để rồi bố con lại tiếp tục với nhiều người đàn bà khác, thậm chí bố con sa lầy vào nợ nần, phải bỏ việc vì vỡ nợ.

Mẹ vẫn bên bố, cùng bố con trang trải nợ nần. Khi bố con sa cơ cũng là lúc mẹ mang bầu con, con gái à. Con đã phải chịu nhiều thiệt thòi từ trong bụng mẹ cả về vật chất lẫn tinh thần. Trong lúc khó khăn đó mẹ đã không bỏ bố vì nghĩ bố sẽ thay đổi sẽ làm lại vì các con. Mẹ đã tìm đến người bạn thân của mẹ cũng là mối tình đầu của bố con để nhờ giúp đỡ, nhưng đâu biết đó là dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân đầy đau khổ và nước mắt của mẹ. Cô ấy nói không có gì với bố con, vì giúp mẹ con mình nên cô ấy bị lôi vào lưới tình của bố.

me-la-nguoi-dan-ba-ngoc-cac-con-a
Mẹ là một người đàn bà ngốc, ngốc nghếch nhất trên đời.

Trước mặt mẹ cô ấy luôn tìm cách cho bố mẹ tình cảm hơn nhưng sau lưng mẹ cô ấy lại lén lút ngoại tình với bố con, mẹ lo cho cô ấy, tin cô ấy hơn cả bản thân mình. Trong lúc họ bận tình cảm với nhau mẹ vác bụng bầu con chạy vạy khắp nơi dưới cái lạnh căm căm của mùa đông, rồi khi sinh con, con mới 2 tháng tuổi bị mẹ lôi đi dưới cái nắng nóng 39, 40 độ. Họ tình cảm trao ánh mắt yêu thương trước mặt mẹ, mẹ vẫn tin cô ấy không phản bội mẹ, tình cảm của bố con từ một phía.

Mẹ đã sai lầm và mẹ thật ngu ngốc. Phải đến khi mẹ bắt gặp tin nhắn của họ mẹ mới biết bao lâu nay mẹ tin nhầm người, bố con còn đặt ảnh của cô ấy làm hình nền điện thoại không cần biết mẹ nghĩ gì hay không. Như thể họ nói cho mẹ biết tự động mà ra đi, rồi một hôm bố con về nói với mẹ và ông bà ngoại là không còn tình cảm với mẹ, lúc đó mẹ mới sinh con ra được 4 tháng, bố nói chấp nhận sống danh nghĩa cho con đủ bố đủ mẹ thì sống, không thì ly hôn.

me-la-nguoi-dan-ba-ngoc
Mẹ xin lỗi các con mẹ sinh các con ra nhưng không cho các con một gia đình hoàn chỉnh

Và mẹ đã phải làm cái điều có lỗi với các con là ly hôn, mẹ xin lỗi các con mẹ sinh các con ra nhưng không cho các con một gia đình hoàn chỉnh. Giờ này mẹ nằm đây với một đống nợ trên vai và nỗi lo làm sao có thể nuôi dạy các con một cách tốt nhất, con đường phía trước của mẹ còn nhiều chông gai lắm, gánh nặng trả nợ và nuôi dạy 2 con, mẹ sẽ cố gắng vì mẹ có ông bà ngoại và các dì ở bên, chỉ cần các con mạnh khỏe còn sóng gió cuộc đời để mẹ lo.

Mẹ sẽ luôn để các con có ấn tượng tốt đẹp về bố các con, khi anh con hỏi mẹ: “Mẹ ơi! Bố đâu”, mẹ nói với anh con rằng: ” Bố đi làm kiếm tiền mua sữa cho con” . Đâu biết giờ này bố vẫn say mộng tình với người đàn bà đó. Và cả gái yêu của mẹ có hỏi mẹ cũng sẽ trả lời như nói với anh con. Cái ngốc của mẹ là đã quá tin người để rồi chịu nỗi đau: Chồng và bạn thân phản bội. Nhưng không sao các con à, mẹ sẽ đứng dậy từ nơi mẹ vấp ngã vì mẹ luôn có các con ở bên!

Phamkienminhheo@gmail.com