Đừng lấy con ra để bao biện cho sự nhu nhược của bản thân


Lạ thật chị em ạ, vào trong hội thấy nhiều mẹ cứ kể khổ nào là chồng bồ bịch, gái gú, rượu chè, không quan tâm vợ con gia đình, nào là đánh đập, chửi vả.. Thậm chí doạ giết…. Cuối cùng các mẹ vẫn chốt ” vì con nên cố gắng”.

Xin lỗi cho mình hỏi các mẹ cố gắng vì cái gì, một gia đình không chỉ là đủ bố đủ mẹ mà trong cái gia đình ấy con cái nó phải cảm nhận được tình yêu bố mẹ dành cho nó và dành cho nhau nữa. Đằng này các mẹ đang vô tình bắt các con mình hàng ngày làm chứng cho những cuộc cãi vã, đánh nhau, chửi rủa, đập phá, các mom nghĩ con mình sẽ vẫn hạnh phúc sao? Vô hình chung các mẹ còn đang tự đeo vào đầu các con mình thói quen, nếu là con gái, chẳng phải các mom đang gieo vào đầu con gái mình thói quen chịu nhịn, chịu nhục. Sau này nếu con gặp trường hợp hợp như mẹ bây giờ con hãy nhẫn nhịn như mẹ, nếu là con trai các mẹ đang biến nó thành chồng bạn thứ hai.

Cuộc sống sướng hay khổ, lựa chọn là ở bản thân mình

Có mẹ lại nói sợ con không có bố bala..bala.. Xin lỗi chứ không có bố thì có nó à? rõ ràng các con mình có bố mà nhưng đã đến lúc người đàn ông đó không đủ nhân cách để nuôi dạy con. Thế nên đừng nhu nhu nhược quá mức để mình khỏe, con nó khổ. Cũng đừng bao biện rằng còn thương chồng, thương con rồi cố gắng. Nếu thật sự biết cố gắng hãy nắm tay các con và bắt đầu cuộc sống mới, dù ở đó chỉ có cơm với dưa cà thì luôn có tiếng cười và những điều đúng đắn  nhưng mình tin chắc rằng không có mẹ nào để con mình ăn cơm dưa cà mãi đâu, rồi tự khắc các mom sẽ biết cách kiếm tiền nuôi con mình thôi.

Hoặc có một số mẹ nói chung là lười, dù chồng nó coi như o sin trong nhà nhưng nó đưa tiền hàng tháng cầm quen rồi giờ sợ bỏ nó chết đói. Cũng chán cũng mệt rồi nhưng vì bỏ nó chả biết lấy gì ăn nên cố, chứ đừng bao biện vì con nghe. Riêng đàn Bà, không có con, không có tiền mới chết chứ thiếu đàn ông không chết được nhé. Mạnh dạn lên các mom, ai cũng cần hi sinh và chịu đựng nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó, thế thôi.

Cfsmedonthan!