Đàn ông cưới vợ xin hãy chăm vợ


“”Sông sâu là bao nào đo được đâu
Lòng người ta ai biết có dài lâu””
Duyên phận – Bài hát nói lên nỗi lòng của người con gái, mỗi lần nghe bài hát này lòng tôi lại man mác buồn, buồn vì chính sự yên ấm của người phụ nữ lại phải phụ thuộc vào người khác, cái mà người ta gọi là tấm chồng.

Khi yêu, con người ta luôn nói lời ngon ngọt, dỗ dành, chiều chuộng đến từng li từng tí rồi đến khi cưới về “” để dành hành hạ sau””. Có câu: “” người ta câu cá khi cá đang còn bơi dưới nước chứ ai đời câu cá khi cá đã nằm trên thớt bao giờ””, nhiều lúc tôi ngẫm tôi thấy cũng có phần đúng =.=. Lòng người là thứ không thể đo lường được, thay lòng đổi dạ phải chăng quá dễ dàng.

Ba mẹ nuôi con gái lớn chưa nhờ vả được gì nhiều đã phải để con gái về làm dâu nhà người ta, việc nhà ba mẹ lo con gái khổ không dám để làm hết chỉ để con phụ giúp một phần. Thế nhưng, con gái về làm dâu nhà người ta bao nhiêu đắng cay đều phải nếm, công việc từ không biết làm trở nên thành thạo lúc nào không hay, trong lòng buồn chuyện nhà chồng chuyện gia đình đâu dám kể với ba mẹ vì sợ ba mẹ lo.

Đến lúc sanh con, mọi giữ gìn của người con gái bấy lâu coi như tan vỡ, đau đớn đến từng khúc ruột mà vẫn phải cắn răng chịu đựng. Nếu gặp được người chồng thương nỗi đau có thể bù đắp được mấy phần còn nếu không may gặp phải người chồng chẳng ra gì, vợ đau vợ buồn vợ sanh con cũng mặc xác vợ, phận chồng cứ lo việc chồng cứ đàm đúm bạn bè nhắn tin nhăng nhít với gái thì thôi coi như xong đời con gái, đau đẻ một thì đau chồng mười . Biết trách ai bây giờ :'(.

dan-ong-thuong-vo

Người phụ nữ rất dễ bị cảm xúc chi phối, vui đó rồi buồn đó. Họ dễ bị tủi thân bởi sự hi sinh quá nhiều cho cuộc đời chồng con nên chỉ cần một sự phất lờ nhẹ cũng có thể làm họ phiền muội. Một bộ áo quần cho con, một sự hỏi thăm lúc sanh nở, một sự quan tâm lúc ốm đau cũng đã có thể khiến họ vui hơn.
Tôi xót cho người bạn của mình khi lấy phải tấm chồng rách, cuộc hôn nhân chẳng bước đến đâu khi vẫn còn quá trẻ, mọi công việc sự nghiệp đang còn dang dở. Bạn tôi ơi, hãy cố gắng vượt qua những tháng ngày đen tối rồi ta lại có thể nhìn thấy ánh mặt trời phía sau.” Những gì không giết được ta sẽ khiến ta mạnh hơn ” – Angelina Jolie.

Ta còn trẻ để có thể bắt đầu lại từ đầu, tạo dựng lại một cuộc sống không cần “”cục thịt thừa”” kia. Bên ngoài xã hội kia vẫn còn rất nhiều người đang săn đón những người “”lỡ bước”” như mẹ trẻ – Gì Loan là một ví dụ điển hình, từ một người lem nhem luốc nhuốc vì chồng vì con bây giờ đã rạng ngời như bao người khác. Chỉ cần có ý chí thì mọi khó khăn được đẩy lùi, bên cạnh bạn vẫn còn có chúng tôi có gia đình và cả đứa con thân yêu nữa nên mạnh mẽ lên nhé người mẹ trẻ. Chúng tôi tin mẹ trẻ làm được (Y)

phu-nu-lay-chong-may-hay-khon-medonthan-4

Qua đây, Loan có đôi lời nhắn nhủ đến phái mạnh:
– Trân trọng người vợ của mình. Từ một người dưng, chưa giúp ích được cho gia đình ba mẹ đẻ, họ đã phải cuốn khăn gói về làm dâu nhà người, phải “”cắt từng khúc ruột”” nằm trong phòng sản để sanh cho bạn đứa con nối dõi tông đường (người ta ví phụ nữ một lần sanh như chết đi sống lại :3)

– Cưới vợ xin hãy “”chăm”” vợ. Đừng cưới con gái nhà người ta về rồi để người ta phải lỡ bước, cuộc hôn nhân không giống trò đùa, đứng núi này trong núi nọ khi đã kết hôn là điều không thể chấp nhận được, thay vì lấy tiền đi chăm gái thì để dành khoản đó chăm cho vợ của mình, Loan đảm bảo khi được sự quan tâm của chồng thì họ sẽ trở nên rạng ngời không kém những người phụ nữ bạn đang tán tỉnh vì trước đó cô ấy không hề xấu.
– Phụ nữ rất dễ tủi thân và để ý những chuyện nhỏ nhặt. Vậy nên, Quý ông cần phải tâm lý một tí .Cành vàng lá ngọc nhà người chớ đem về làm dẻ chùi chân nhà mình.

Cfsmedonthan