Con mang họ bố, nhưng con là con của mẹ


Nếu quay lại thời gian. Có lẽ bản thân vẫn lựa chọn người đàn ông đó. Đơn giản không phải vì người đó ra sao. Mà là vì hiện tại mẹ đang có con. Cái tuổi 23 của mẹ thật sự chông chênh quá con ạ.

Bản thân còn chưa lo cho mình được hoàn tất vậy mà mẹ lại làm khổ thêm con. Mẹ có 1 tình yêu đẹp, có 1 cuộc hôn nhân mĩ mãn. Nhưng người ta nói, 30 chưa phải là tết, và có lẽ sự mĩ mãn ấy không thể kéo dài thêm.Con là kết quả của 1 tình yêu đẹp, nhưng lại là người chịu thiệt thòi cho 1 cuộc hôn nhân kém may mắn. Ai cũng có quyền lựa chọn cuộc sống cho mình, miễn sao họ cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống và dám đương đầu với cái mà mình quyết định, không có gì quá nặng nề.

Và mẹ đã lựa chọn cuộc sống cho mẹ và con. Trong mọi việc xảy ra ai cũng có lỗi lầm, nhưng ai là người nhận ra lỗi của mình là gì thì mới có thể thay đổi. Con là con của mẹ 5 tháng qua, bây giờ con cũng là con của mẹ, và sau này con vẫn là con của 1 mình mẹ mà thôi. Con hiểu chứ, chỉ là con của mẹ. Còn lại những người cùng họ cùng dóng máu với con thì không.

> Bài liên quan  Mẹ đã cố gắng rất nhiều nhưng mẹ phải buông thôi con ạ.

baby-1178539_960_720

Con cũng có quyền lựa chọn, sau này khi con lớn, con sẽ hiểu mọi thứ, mẹ sẽ để con lựa chọn con đường của con.
Người ta nói mẹ là người thất bại. Nhưng mẹ lại thấy mình thành công đấy chứ. Mẹ đủ bản lĩnh để đứng vững, mẹ thừa trách nhiệm để vừa làm mẹ vừa kiêm luôn chức bố. Mẹ đúng thật là đáng tự hào Shin nhỉ ?

Ai chả có những ước ao, hoài bão, ai trả muốn chọn cho mình những điều tốt đẹp, nhưng mọi thứ không bao giờ theo ý mình muốn, vậy nên cứ đứng vững mà sống con ạ. Sau này con cũng vậy thôi. Mẹ may mắn hơn rất nhiều người, mẹ có 1 cuộc hôn nhân, mẹ có 1 người mang danh là chồng mẹ. Nhưng còn rất nhiều người phụ nữ khác họ không may mắn như mẹ, họ 1 mình, họ cũng có con.

Người ngoài dèm pha họ, người ngoài nói họ lấy gì mà đáng tự hào. Người ta nói họ thời này những người như họ từ bao giờ lại được tôn vinh thế. Con có biết không, khi những kẻ đàn ông chỉ biết cái tôi của mình, khi những kẻ chỉ biết đến cuộc sống của bản thân họ, của gia đình họ, ruồng rẫy hắt hủi chối bỏ, dám làm mà không dám nhận, khi họ tự đưa họ xuống đáy xã hội thì chính là lúc nhưng phụ nữ như mẹ hoặc kém may mắn hơn mẹ được đưa lên trên cai hơn.

> Bài liên quan  Dẫu biết cuộc sống mẹ đơn thân là thế nhưng đôi lúc không khỏi chạnh lòng

Con có thể không giài có, con có thể không giỏi giang, thành đạt. Nhưng con nhất thiết phải có đức, phải có tâm. Sống hãy đặt chữ tình lên đầu tiên con ạ. Với những người phụ nữ như mẹ, chữ tình đứng đầu thì toàn là đau khổ. Nhưng với người đàn ông như con thì không, thất bại con sẽ được bài học, thành công con sẽ được viên mãn trọn vẹn.

baby-1570701_960_720

Hãy là người đàn ông mà đừng nói, đừng hứa, đừng thề non hẹn biển, đừng thể hiện quá mức. Hãy là con bình thường, hãy làm những gì tốt nhất cho chính bản thân con và người con yêu thương. Hãy tôn trọng họ như con tôn trọng mẹ, hãy cố gắng hiểu họ như mẹ hiểu con, hãy yêu thương bảo vệ họ như mẹ đang yêu thương và bảo vệ con.
Phụ nữ họ đơn giản lắm, họ có thể bỏ con dù con có giàu có nhưng con không có tình, và ngược lại. Phụ nữ tệ bạc có chứ, nhưng ít con ạ.

Chẳng ai có thể sống thiếu đồng tiền, nhưng cũng không thể sống trong 1 hoàn cảnh không có tí tình người nào.
Mẹ tin rằng con sẽ là người đàn ông tốt, không cần con phải hoàn hảo.
Thời gian sau này của chúng ta, còn dài lắm con ạ.
Yêu con.

Cfsmedonthan

> Bài liên quan  Mẹ sẽ nuôi con khôn lớn thành người