Mẹ đơn thân hãy tự tìm ánh sáng hạnh phúc cho riêng mình


Sau một thời gian u buồn, cảm thấy tối tăm nhất của cuộc đời, giành rất nhiều thời gian để suy ngẫm thì cho tới hiện tại, phải nhận ra rằng em vẫn là một singlemum may mắn. 

Cún của em hiện tại đang ở tuần thứ 20, rất ngoan và khoẻ mạnh. Em không nghén ngẩm hay mệt mỏi gì cả. Mới đầu khi quyết định đơn thân, mẹ đã khuyên can em, nói với em nên suy nghĩ lại, không là sẽ rất khổ về sau này, bố thì chỉ im lặng. Dường như bố em cảm nhận được sự đau đớn và ám ảnh mà ông đã gây ra khiến em quyết định như thế nên đã im lặng, không ai quát mắng hay hắt hủi gì cả.

Đợt em về, bác cả có xuống nói rằng từ trước tới nay em là đứa cháu gái ngoan, tài giỏi chịu khó mà không nghĩ lại mang điều này về. Em nói thẳng rằng em có con, không phải là ăn chơi hay là ngu ngốc mà có, mà cháu muốn có con, việc lập gia đình hay không không quyết định nhân cách mẹ con em, và em nuôi được con, không nhờ vả phiền hà tới ai đâu.

Nghe vậy bác tự giác về, từ ngày xưa tới bây giờ chẳng bao giờ giúp gia đình em cái gì cả chỉ toàn ngồi lê đôi mách. Thế là về phần gia đình, em đã an tâm rằng luôn có ông bà bên cạnh. Ngày nào đi làm về cũng ngồi nói chuyện điện thoại cả tiếng với mẹ. Mẹ lúc nào cũng mong em về, rồi ngày nào cũng vẽ ra viễn cảnh sẽ chăm em ở cữ, rồi còn trêu ghẹo em nói sau này bà mà ngứa mắt mẹ cháu là cứ bấu cháu ấy, nghe buồn cười lắm.

anh-sang-hanh-phuc

Tiếp theo, về phần tiền nong và đồ đạc thì với mức lương hơn 8tr như bây giờ rồi em cũng thông báo rằng có cún chi tiêu cần nhiều nên các con nợ cũ cũng tự giác trả không ít thì nhiều rồi, cũng an tâm 1 phần. Sau này đi sinh cũng có bảo hiểm toàn bộ, hơn nữa nhà lại gần viện nên mẹ nói việc chạy đi chạy lại dễ hơn nhiều là em đẻ ở xa. Sau này con sinh ra, nộp giấy tờ sẽ nhận trợ cấp của công ty cho nên 6 tháng đầu nuôi con sẽ dễ dàng hơn nhiều, sau này chấp nhận xa con sớm để đi làm kiếm tiền nuôi con đi học.

Hàng ngày đi làm, con rất ngoan, đạp liên tục mà nhiều khi em thấy buồn cười lắm, rồi các chị ở công ty cũng chia sẻ rồi nói cả ngày về việc sinh con thế nào, kiêng khem ra sao, nuôi dạy thế nào, về nhà lên fb thì cũng rất nhiều các mẹ chia sẻ cách chăm sóc nữa nên ra em thấy rất tự tin. Cho tới bây giờ, khối lượng công việc nhiều hơn nên em cũng hơi mệt hơn một chút nhưng được nói chuyện với mọi người, rồi nghĩ tới con là mọi thứ tuyệt vời lắm và cũng tương đương với việc làm tăng ca thì lương sẽ cao hơn, trời thương phù hộ hai mẹ con em lắm các chị ạ.

Nói chung, dù đi đâu hay ra sao, gia đình luôn là nơi khiến ta ấm áp nhất, chỉ là mỗi cha mẹ có cách thương con khác nhau thôi. Hiện tại em chỉ muốn sinh con, sau này ở như thế báo hiếu cha mẹ, không muốn tiến vào hôn nhân nữa! Chúc các mẹ thật vui vẻ và suy nghĩ rộng hơn nữa nha

Cfsmedonthan!