Liệu có nên ích kỉ để con sống thiếu tình thương của cha?


Các mẹ ơi, hiện tại em đang bế tắc quá nên viết lên đây mong các mẹ cho em lời khuyên với ạ. Em năm nay 23 tuổi. Đã kết hôn được 2 năm rưỡi và có con trai 19 tháng tuổi.

Hiện tại bọn em vẫn ở với bố mẹ chồng. Chồng em hơn em 2 tuổi. Ở cái tuổi 25 đáng nhẽ ra anh phải biết suy nghĩ chín chắn và tu chí làm ăn nhưng đằng này lại không các mẹ ạ. Chồng em mê chơi điện tử, ngày nào a cũng đi làm nhưng tiền thì không thấy, thời gian người ta về nhà nghỉ ngơi cơm nước với vợ con thì chồng em lại mê mải ở quán điện tử. Nếu anh chơi giải trí 1, 2 tiếng thì không sao nhưng đằng này anh ham mê quá rồi, đi làm buổi sáng thì chiều về ngồi cả buổi chiều đến tối mịt mới về. Nhiều lần em bắt gặp anh ngồi trong quán điện tử, em bảo mãi mới chịu về.

Nhưng có lần em bảo về anh không những không về mà còn tát em nữa… Ngày nào anh ta cũng đi từ sáng sớm, em ở nhà thì chỉ biết hộ mẹ chồng việc đồng áng nhà cửa, con thì bố chồng trông. Nhưng bố chồng em khó tính lắm các mẹ ạ, trông cháu mà cũng cáu gắt nhặng xị lên, rồi nhiếc móc chì chiết đủ kiểu. Chồng em đi làm về tiền ngày có ngày không, ông bực đã đành nhưng mẹ con em có tội tình gì đâu.

tình thương của cha
Tôi có nên làm mẹ đơn thân khi chồng quá vô tâm

Em đã nhiều lần khuyên nhủ chồng nhưng không được. Chồng em vô lo vô nghĩ, chỉ cần được đi chơi thôi, con không hộ e trông. Em làm không ra tiền nhưng việc đồng áng cũng mệt lắm chứ. Muốn bỏ đi làm xa thì thương con, mà đi làm gần tối về thì chắc không được, vì mấy lần em đưa ý kiến thì mẹ chồng em cứ kêu nhiều việc quá một mình làm không hết…

Giờ em chán nản lắm các mẹ ạ, chồng thì như thế, bố mẹ chồng thì không hiểu cho. Tối nay bố chồng em đi uống rượu về chửi ầm cả nhà, em cứ ôm con mà giật mình thon thót không dám ngủ cứ khóc thôi. Nhiều lúc em muốn chết quách đi cho xong nhưng chết rồi con em ai nuôi? Còn nếu li hôn thì không biết bố mẹ đẻ em sẽ đối mặt với làng xóm ra sao? Em không biết phải làm thế nào nữa, các mẹ cho em lời khuyên đi. Em có nên li hôn không? Em muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân này, em cảm thấy thật sự bất lực. Làm mẹ đơn thân em không sợ, nhưng nếu vì giải thoát cho bản thân mà em khiến con em sống thiếu cha (dù là 1 người cha vô tâm) thì có nên không các mẹ?

Cfsmedonthan