Ngừa thai dị tật bằng quả thanh long


Medonthan – Mẹ bầu đã biết ngừa thai dị tật bằng quả thanh long? Folate là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng rất cần trong quá trình mang thai. Thanh long chứa nhiều folate giúp bảo vệ hiệu quả thai nhi khỏi các khuyết tật ống thần kinh.

Thanh long có vị chua ngọt nhẹ nhàng, là loại trái cây thanh nhiệt cho bà bầu trong những ngày nóng nực. Không dừng lại ở đó, bà bầu ăn thanh long còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, trái cây này còn rất bổ dưỡng với đầy đủ vitamin có lợi, chẳng hạn vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin C và các vitamin khác, thúc đẩy phát triển của thai nhi.

Ngừa thai dị tật bằng quả thanh long

Ngoài ra, ăn thanh long còn mang tới nhiều ích lợi sức khoẻ khác cho mẹ bầu:

Thúc đẩy phát triển xương

Hàm lượng canxi từ quả thanh long giúp tăng cường xương và răng của mẹ trong thời gian mang thai. Ngoài ra, canxi và phốt pho có trong thanh long đảm bảo sự phát triển xương của thai nhi.

Tăng Hemoglobin

Thanh long chứa một lượng lớn chất sắt và vitamin C giúp tăng hemoglobin đáng kể trong quá trình mang thai. Nồng độ hemoglobin nhiều ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu và tác dụng phụ của thiếu máu.

Trị táo bón

Ngừa thai dị tật bằng quả thanh long

Hàm lượng chất xơ trong thanh long giúp tăng cường tiêu hóa, đi tiêu đều và ngăn ngừa các nguy cơ táo bón trong thai kỳ. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong loại quả này có hiệu ứng làm sạch và ngăn ngừa phát triển của một số rối loạn tiêu hóa.

Ngăn chặn vi khuẩn nhiễm trùng

Tính chất kháng khuẩn, kháng nấm của thanh long ức chế sự tăng trưởng các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm trong hệ thống cơ quan của mẹ, giúp mẹ chống lại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, nấm có hại trong quá trình mang thai. Ngoài ra, ăn thanh long giúp thúc đẩy tái tạo tế bào và chữa lành các vết thương hiệu quả.

Ngăn ngừa ung thư

Các chất chống oxy hóa và vitamin C của thanh long giúp trung hòa các gốc tự do, tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn chặn nguy cơ phát triển ung thư trong khi mang thai. Ngoài ra, carotene có trong trái cây giàu dinh dưỡng này cung cấp cho bạn những lợi ích chống ung thư và ức chế sự tăng trưởng của khối u.

Cung cấp năng lượng

Ngừa thai dị tật bằng quả thanh long

Carbohydrate là một nguồn quan trọng của năng lượng trong thai kỳ. Thanh long chứa carbohydrates tự nhiên, cung cấp cho bạn đủ năng lượng khi mang thai. Chỉ cần 100 gram trái thanh long sẽ cung cấp cho bạn khoảng 9-14 gam carbohydrate.

Chất béo lành mạnh

Chất béo trong quả thanh long không chỉ cung cấp cho bạn năng lượng mà còn thúc đẩy sự hình thành não bộ của thai nhi. Chỉ cần một khẩu phần thanh long sẽ cung cấp cho bạn khoảng 0,1-0,6 gam chất béo không bão hòa đơn.

5. Giảm mệt mỏi cho mẹ

Ngừa thai dị tật bằng quả thanh long

Vừa cung cấp carbonhydrate, vừa bổ sung vitamin B1 cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng cho cơ thể. Ăn thanh long giúp mẹ bầu giảm bớt mệt mỏi, và các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt do cơ thể không được cung cấp đủ năng lượng. Không chỉ vậy, hàm lượng vitamin B1 trong thanh long còn giúp duy trì những hoạt động bình thường của tim và hệ thần kinh.

Medonthan Tổng hợp

Comments are closed.