Dấu hiệu mang thai tháng đầu tiên bạn đã biết?


Singlemum – Dấu hiệu mang thai tháng đầu tiên bạn đã biết? Rất nhiều chị em có thai mà không biết chỉ khi nào thấy vòng  2 to dần hay chỉ khi que thử thai xuất hiện 2 vạch rõ ràng thì mới biết mình đã có thai thực sự. Thậm chí có nhiều trường hợp vì không biết mình đã mang thai mà không chú ý việc đi đứng hoặc làm việc nặng đã xảy ra tình trạng dọa sảy thai. Chính vì vậy mà nhận biết các dấu hiệu có thai 1 tháng để có biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ngay từ đầu thai kỳ được tốt nhất. 

Hay bị đau tức ngực

Những dấu hiệu có thai sớm cực dễ phát hiện

Sau khi bị trễ kinh, nếu bạn có dấu hiệu đau tức ngực thất thường, gần giống với trước chu kỳ kinh nguyệt nhưng nặng nề hơn thì rất có thể bạn đã có thai. Đặc biệt, phần ngực của chị em cũng có phần nhạy cảm hơn do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

Ợ nóng

Thực phẩm giúp mẹ bầu giảm ợ nóng khi mang thai

Hệ tiêu hóa thay đổi cũng là một trong những dấu hiệu có thai sớm, việc ợ nóng sẽ gây giác nóng rát ở cổ họng. Để giảm ợ nóng, các mẹ nên hạn chế uống cà phê, ăn các loại gia vị nóng và nên uống nhiều nước lọc.

Thói quen ăn uống thay đổi

dau hieu mang thai be trai, mang thai be trai, mang thai, sinh con trai, dau hieu sinh con trai

Nếu trước đó, bạn không hề thích ăn đồ ngọt, nhưng thời gian này bạn lại thấy thèm ăn đồ ngọt hoặc bất cứ đồ ăn gì để khỏi cảm giác nhạt miệng. Đây có thể là dấu hiệu sớm của việc có thai. Ngược lại với một số mẹ bị nghén, nhiều mẹ khác lại luôn có cảm giác thèm ăn trong thời gian mang thai, cũng có nhiều bà mẹ lại không muốn ăn gì.

Đầy hơi, táo bón

Những dấu hiệu nhận biết sảy thai sớm

Lúc mới có thai, bà bầu thường có triệu chứng chướng bụng, đầy hơi. Nguyên nhân là do hormone progesterone tăng cao trong thời kỳ mang thai làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Đầy hơi không chỉ xảy ra ở những tuần đầu thai kỳ mà có những mẹ phải chịu cảm giác này suốt 9 tháng. Do đó, bà bầu nên uống nhiều nước để chống táo bón và nên hạn chế ăn các loại thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ.

Đau thắt bụng dưới

Các dấu hiệu và triệu chứng sảy thai tự nhiên

Đau thắt vùng bụng dưới là một trong những dấu hiệu có thai thường gặp. Nguyên nhân là do khi mang thai đó là phôi làm tổ tại tử cung, sự dãn nở của tử cung chèn ép lên các bộ phận khác gây ra các cơn đau từng cơn ở vị trí dưới rốn. Hiện tượng này thường được hiểu lầm với dấu hiệu trước khi có kinh nguyệt. Dấu hiệu này có thể kéo dài vài phút hoặc vài tiếng trong một ngày  cùng với hiện tượng tức ngực, chảy máu âm đạo… thì rất có thể bạn đã có thai.

Mệt mỏi

cac-dau-hieu-va-trieu-chung-say-thai-tu-nhien-3-medonthan.net

Trong quãng thời gian mang thai, bà bầu luôn có cảm giác mệt mỏi, rất dễ xúc động hơn, nhưng đôi khi lại phấn chấn. Đặc biệt, bà bầu luôn cảm thấy buồn chán, tủi thân, bạn có thể trở nên nóng giận hoặc cảm thấy khó chịu, bứt rứt trong người. Khi bạn quen với tình trạng mang thai, những thay đổi thất thường đó cũng sẽ tự nhiên biến mất.

Trên đây là những dấu hiệu có thai thường gặp trong tháng đầu tiên, tuy nhiên để biết chắc chắn mình đã có thai hay chưa, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám.

Singlemum tổng hợp