Đặt tên cho bé gái hay và ý nghĩa nhất


Singlemum – Đặt tên cho bé gái là vấn đề mà cha mẹ đặc biệt quan tâm. Dưới đây là những cách đặt tên cho con gái hay và ý nghĩa nhất mà bạn có thể tham khảo.

Đặt tên cho con gái theo loài hoa

Đặt tên con theo phong thuỷ các loài hoa

Đặt tên cho con theo loài hoa sẽ thể hiện sự quý phái, thanh thoát. Cha mẹ có thể đặt tên cho con gái dựa theo loài hoa mình thích hoặc theo tên của loài hoa có cốt cách riêng biệt như: Trúc, Lan, Mai, Quế… Khi đặt tên con theo loài hoa, cha mẹ cần chú ý thêm từ đệm phù hợp để tên con thêm đặc sắc và ý nghĩa. Ví dụ như: Thanh Trúc, Ngọc Mai, Như Lan, Trúc Chi… đều là những tên hay.

Đặt tên cho con theo tên đá quý, trang sức quý

Đặt tên cho bé gái hay và ý nghĩa nhất

Nếu muốn tên con toát lên sự sang trọng, cao quý, cha mẹ có thể lựa chọn đặt tên con gái dựa theo tên của các loại đá quý hoặc vật liệu quý dùng làm trang sức như: Thái Hà, Linh Ngọc, Liên Châu, Ngân Châu, Lan Ngọc… Những tên như vậy sẽ thể hiện sự trân trọng của cha mẹ với con gái yêu, biểu trưng cho sự quý giá vô hạn của con. Đây cũng là cách đặt tên mang lại sự giàu sang, phú quý cho con.

Đặt tên cho con gợi liên tưởng về màu sắc, sự trang nhã

Đặt tên cho bé gái hay và ý nghĩa nhất

Ngoài cách đặt tên cho con theo loài hoa hay đá quý, cha mẹ cũng có thể đặt cho con những cái tên gợi sự liên tưởng đến màu sắc và sự trang nhã. Với những cái tên như vậy, chắc hẳn khi lớn lên con gái của bạn sẽ xinh đẹp và có cốt cách dịu dàng, nhã nhặn. Cách đặt tên này cũng đem đến cho con cái tên khác biệt, chẳng hạn như: Hoàng Lam, Thục Thanh, Dương Yến, Thanh Lam… Đây cũng là những cái tên có thể mang lại tài lộc, phú quý cho con.

Đặt tên cho con thể hiện đức hạnh và dung mạo đẹp

Đặt tên cho bé gái hay và ý nghĩa nhất

Có nhiều bậc cha mẹ luôn mong muốn con gái lớn lên ngoài dung mạo đẹp còn có đức hạnh đoan trang, duyên dáng. Với nguyện vọng như vậy, cha mẹ có thể đặt tên cho con thể hiện cốt cách người con gái như một sự nhắc nhở con phải luôn giữ đức hạnh và phẩm chất. Những tên như: Thục Trinh, Đoan Trang, Hiền Thục, Hiếu Hạnh… đều mang ý nghĩa như vậy.

Đặt tên cho con gái theo mùi hương

Đặt tên cho bé gái hay và ý nghĩa nhất

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể đặt tên cho con gái theo những mùi hương thanh khiết. Với cái tên như vậy, chắc hẳn con gái của bạn sẽ luôn ngọt ngào, đáng yêu. Bạn có thể đặt những tên như: Uyển Hương, Như Hương, Thiên Hương, Quỳnh Hương… đều rất hay và ý nghĩa.

Singlemum tổng hợp