Viết cho thiên thần của mẹ


Em à!
Khi mẹ viết những dòng này cho em, mẹ lại nhớ về ba em rất nhiều – người đàn ông mẹ chọn dành cả thanh xuân để trả nợ từ kiếp trước.

Mẹ vẫn thường thủ thỉ với em “Mẹ yêu em và chắc chắn ba cũng yêu em”, mẹ không dám chắc điều đó, nhưng mẹ tin, mẹ tin ba cũng rất rất yêu em giống như là mẹ vậy. Thời gian mẹ ở bên ba em, mẹ thấy trái tim mẹ yên bình, ba em đã cho mẹ cảm giác an toàn, không cần phải gắng gồng lên mạnh mẽ như mẹ đã từng làm.

Mẹ ở bên ba em bằng thứ tình cảm không tính toan, vụ lợi nên đến lúc mẹ rời khỏi ba em mẹ cũng không oán trách ba em nửa lời, mẹ biết giữa mẹ và ba em có những khoảng cách, rào cản và lằn ranh, dù có cố gắng như thế nào cũng không thể nào vượt qua được, và kết thúc tốt đẹp nhất có lẽ là cả mẹ và ba em nên đi về hai hướng trái ngược nhau để giữ lại những kỷ niệm, những tình cảm tốt đẹp vốn có ban đầu.

Em à!
Mẹ vẫn nói, sau này khi em sinh ra, có lẽ em sẽ giống ba em lắm, vì mẹ luôn nhớ về ba em. Mà em giống ba cũng tốt chứ sao, một người thông minh, trầm tính, cam chịu. Dù rằng trái tim mẹ đã đau lắm, đau đến nghẹt thở khi ba em nói “cầu xin hãy giải thoát cho anh” sau hơn 2 tuần mẹ báo cho ba em biết sự có mặt của em trên cuộc đời này. Mẹ chợt nghĩ, lẽ nào lâu nay trong trái tim ba em, mẹ là cây tầm gửi bám víu lấy ba em không chịu buông bỏ hay sao? Vậy thì “giải thoát”, xem như chưa từng quen biết nhau cũng được em nhỉ? Vì mẹ vẫn tin mọi thứ xuất hiện trong cuộc đời mẹ, đến và đi đều có lý do của nó.

Tay, Mang Thai, Người Phụ Nữ, Tim, Yêu

Em của mẹ!
Em biết không? mẹ vẫn luôn thầm cảm ơn ba em. Nếu trong lúc mẹ mất phương hướng, đứng giữa sự lựa chọn giữa em và tương lai tươi sáng phía trước. Nếu ba em nói mẹ hãy chọn tương lai sáng lạn của mình, có lẽ đến bây giờ mẹ đã phải sống trong sự dằn vặt, ân hận mà không biết thế nào là hạnh phúc khi cảm nhận được em đang lớn lên từng ngày trong mẹ. Mẹ đã nghĩ cho em một cái tên thật đẹp rồi đấy, chắc chắn em sẽ thích thôi. Mẹ sẽ cố gắng làm việc để sau này có thể cho em một cuộc sống tốt đẹp nhất.

Dù mẹ không thể cho em một mái ấm vẹn tròn như người ta, nhưng em hãy luôn nhớ rằng em không một mình và em cũng không khác biệt với thế giới này, chỉ là ba em không thuộc về chúng ta mà thuộc về một nơi xa khác tốt đẹp hơn mà thôi, bởi vì nếu không có Adam thì Eva đâu thể tự mình sinh ra một thiên thần em nhỉ?

Mẹ luôn yêu thương em và ba em cũng vậy!!!

Cfsmedonthan