Bà mẹ đơn thân Hoài Phương viết lại số phận


Trong số các nhân vật được nhận tài trợ gói 1 tỷ đồng từ chương trình “Phép màu sắc đẹp”, Hoài Phương được coi là nhân vật “lột xác” thành công nhất. Gặp cô gái Hải Phòng này ngoài đời, nếu cô không nói mình phẫu thuật thẩm mỹ thì sẽ rất ít người nhận ra.

Nghị lực vượt qua sự mặc cảm

Gặp Hoài Phương ở Hà Nội nhân dịp cô lên Hà Nội tham dự sự kiện của đơn vị tổ chức “Phép màu sắc đẹp”, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cô. Không còn gương mặt hốc hác, đôi mắt trũng sâu và thâm quầng (dấu ấn của chuỗi ngày bươn chải làm mẹ đơn thân – PV), thay vào đó là một gương mặt được coi là chuẩn 3S của phụ nữ Á Đông. Thêm vào đó, với lợi thế sở hữu dáng người cao ráo và mảnh mai, gương mặt thanh thoát của cô như được “đo ni đóng giày” vậy.

ba-me-don-than-viet-lai-so-phan

Hoài Phương cho biết, cũng như bao cô gái bị mang khiếm khuyết trên gương mặt, tuổi thơ của cô gắn liền với những lời chê bai, chọc ghẹo từ bạn bè trang lứa. “Nắng chói sau lưng, nắng đỉnh đầu/Hàm em không nắng bởi răng che” thường được mang ra làm trò cười cho những cô gái “răng hô”. Và tên “Phương hô” cứ thế gắn với cô từ lúc nào không hay. Người ta nói, gái Hải Phòng mạnh mẽ quả không sai với trường hợp của Phương. Vượt lên mọi lời giễu cợt, cô không quá bận tâm đến những lời nhận xét không hay về vẻ ngoài của bản thân. Chính vì vậy mà trong khi nhiều người tìm kiếm một công việc rất khó khăn thì bằng ý chí và nghị lực của mình, Phương đã có được một “chân” làm kế toán trong một công ty.

> Bài liên quan  Diễn viên Kiều Trinh làm mẹ đơn thân ở tuổi 40

Công việc ổn định, Hoài Phương nhanh chóng có một tổ ấm gia đình như bao người phụ nữ khác. Tuy nhiên, khi con trai được 2 tuổi thì vợ chồng cô bắt đầu có những bất hòa. Hoài Phương nhớ lại: “Cuộc sống của chúng tôi khi đó khó khăn lắm nên sự không hợp nhau lại càng được khoét sâu. Chúng tôi chia tay nhau trong sự bồng bột của tuổi trẻ, vì khi đó tôi mới 23 tuổi và anh chỉ hơn tôi 1 tuổi. Tôi nuôi con một mình mà không có sự trợ giúp của chồng cũ. Vốn đã khó khăn, giờ một mình phải lo toan mọi thứ càng khiến tôi thêm nặng gánh. Cũng may là có ông bà ngoại hỗ trợ thêm, nếu không thì tôi khó mà cáng đáng nổi”.

Cũng vì cuộc sống mưu sinh mà Hoài Phương phải gửi lại con cho ông bà ngoại, một mình vào TPHCM tìm kiếm cơ hội. Được vài năm, công ty chuyển vào Nha Trang, mọi thứ lại phải làm lại từ đầu khiến kế hoạch đón con đến sống cùng với cô lại dài ra. Tuy nhiên, một may mắn đến với cô trong giai đoạn này, đó là biết đến chương trình “Phép màu sắc đẹp”. Cô chia sẻ: “Em cứ gửi hồ sơ kiểu “hên xui” thôi chứ không nghĩ mình sẽ là nhân vật được chọn. Nhưng thật bất ngờ, họ đã gọi em và trao cho em gói phẫu thuật trị giá 1 tỷ đồng. Lúc trước, em cũng có ý định sẽ đi chỉnh sửa lại hàm răng nhưng bác sĩ nói, muốn nắn phải phẫu thuật cả lợi và một tháng phải nắn một lần. Thấy mình còn vướng bận nhiều thứ nên em không thể theo được, nhủ lòng “thôi thì trời sinh thế nào thì chịu thế ấy”. Hơn nữa, lúc đó em không có điều kiện để chăm lo cho bản thân mình, chỉ nghĩ sao để kiếm tiền lo cho con. Cũng có người bảo em phải biết làm đẹp thì mới có người “để ý” nhưng em thấy câu “không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp cho mình” chỉ mang tính lý thuyết. Với khuôn mặt của em, dù có trang điểm cỡ nào cũng khó mà che được khuyết điểm. Nhưng đến chương trình này, em không ngờ rằng việc thay đổi hàm răng hô lại làm cuộc sống của em trở nên thuận lợi như vậy”.

> Bài liên quan  Cô gái 32 tuổi trẻ như 18, vòng 3 100cm, thích làm mẹ đơn thân

Hạnh phúc nhân đôi khi tìm được một nửa của mình

Một trong những thay đổi lớn nhất của Hoài Phương là mới đây, cô đã tìm được một nửa của đời mình. Cô hào hứng chia sẻ: “Không biết có phải do hình thức của mình khi đó không mà sau đổ vỡ, em đã xác định rõ ràng là sẽ ở vậy nuôi con thôi. Em và anh ấy làm cùng công ty với nhau, coi nhau như bạn bè thôi. Anh ấy cũng đã một lần đổ vỡ nên từ chỗ đồng cảm, hay sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống nên anh ấy trở thành chỗ dựa cho em. Nhưng kết hôn lần nữa thì em không nghĩ tới. Mãi tới đợt gần đây, khi được phẫu thuật thẩm mỹ, em mới thấy mình tự tin hơn. Em và anh ấy đã làm đám cưới và đang tính chuyện sẽ về Hải Phòng để làm cho gần con cái, bố mẹ”.

ba-me-don-than-viet-lai-so-phan1

Hỏi Hoài Phương: “Nếu được phẫu thuật thẩm mỹ sớm hơn thì có nghĩ sẽ không đổ vỡ trong hôn nhân?”, cô nói: “Vợ chồng đến hay đi là do duyên số và khác biệt trong tính cách chứ không hẳn là vì hình thức bên ngoài. Như chồng hiện tại của em, anh ấy không câu nệ việc em là “Phương hô” hay “công chúa” như cách mọi người ưu ái gọi em. Thậm chí, nhiều lúc anh ấy cứ trêu rằng: Giờ vợ xinh đẹp như thế này thì chồng lại thấy tự ti lắm. Thích vợ như lúc trước hơn để không phải lo lắng bị người khác “nhòm ngó”. Anh ấy không chỉ chấp nhận hình thức và hoàn cảnh của em mà thực sự là chỗ dựa những lúc em gặp khó khăn. Với con riêng của vợ cũng thế, anh luôn tâm niệm rằng con thiệt thòi hơn những đứa trẻ khác nên luôn xác định bù đắp cho con. Sau bao vất vả, giờ đây em thấy mình thực sự may mắn. Không chỉ bản thân được “lột xác” mà cuộc sống nói chung cũng được thay đổi tốt lên”.

> Bài liên quan  Tâm sự mẹ đơn thân muốn tìm hạnh phúc mới

Theo giadinh