Cá Chuối Đắm Đuối Vì Con ..


Giờ mỗi lần dắt tay con trai dến công viên, đi nhà sách, du lịch đó đây… Minh Trang vẫn còn chưa hết kinh hoàng khi nhớ về quá khứ tang thương. Từ một cô gái trong sáng, hiếu học, nghị lực sống dạt dào, kiên cường là thế. Xuất thân là con nhà nông, nên từ khi chân ướt chân ráo lên thành phố nhập học nàng không ngại ngần những công việc: chạy bàn, rửa chén trong nhà hàng, phụ bán xôi vào mỗi buổi sáng, quét hành lang, gia sư…để có tiền trang trải cho việc học và phần nữa là phụ đỡ mẹ thuốc thang cho bà nội và ba ở quê nhà. Vất vả là thế đó nhưng hiếm khi nào nụ cười rạng ngời tắt trên môi, vì nàng thường cho rằng: “lạc quan sẽ làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn”. Nhờ sự lạc quan ấy mà nàng đã vượt qua được những khó khăn, gian khổ luôn đeo đẳng Trang suốt những tháng năm trên ghế giảng đường.

Cũng nhờ vậy mà thành tích học tập của nàng thường đứng nhất nhì lớp, nên Trang luôn nhận được sự tin yêu của thầy cô, sự nể phục từ bạn bè. Đến xa chân vào bước đường cùng. Thời điểm ra trường cũng đã đến, trong khi bạn bè phải chạy hết công ty nọ, đến công ty khác để xin việc, thì nàng lại được các doanh nghiệp trải thảm đỏ mời về làm. Ở đời phúc họa khó lường, nàng chưa kịp vui với thành công nho nhỏ của mình, thì tai họa đã ập đến. Đúng lúc ấy bệnh của cha nàng trở nên nguy kịch hơn, bao nhiêu sản nghiệp má nàng cũng phải bán tống, bán tháo để có tiền thang thuốc cho ba.

cô gái trẻ làm mẹ đơn thân

Trước cảnh sự nghiệp chưa ổn định, cửa mất nhà tan…nàng loay hoay trong mớ hổn độn: nên về nhà làm nông để chăm sóc ba và phụ đỡ má hay trụ lại thành phố lập nghiệp? Đang trong tình cảnh chưa tìm được lối ra, bỗng xuất hiện một vị cứu tinh từ phương trời nao chợt đến. Hùng một người đàn ông giàu có, từng trải, róc đời, dân thành phố vốn thương thầm, nhớ trộm nàng đã lâu. Nhưng vì nàng quá mải học lo làm nên chả hề đoái hoài gì đến gã, cũng như bao người đàn ông vây quanh khác.

Gã làm ra vẻ nhơn từ, cảm thông, cứu vớt kẻ yếu thế hơn mình, hay nói đúng hơn là thừa nước đục để mà thả câu rồi hốt ngay mẻ cá lớn. Sẵn biết tin ba Minh Trang ốm, gia sản khánh kiệt, nàng lại chưa ổn định công việc…nên hắn sắng tay cho nàng mượn số tiền chẳng hề nhỏ để nàng gửi về chạy chữa cho ba. Vì thương má, thương ba và quá đỗi ngây thơ nên nàng đã vô tư mượn tiền của gã cáo tính toan mà không hề lường được sự nguy hiểm đang đón đợi… Nàng có ngờ đâu số tiền ấy chính là cớ để hắn không ép, bắt nàng phải thế này, phải thế kia, phải làm heo ý muốn, sự điều khiển của gã. Cũng bởi cơ sự ấy mà nàng đã nhiều lần bị thương tích đầy mình vì chống trả lại máu dê già của gã cốt để bảo vệ phẩm giá cho mình.

Nhưng cuối cùng cái đầu ngây thơ, trong sáng ấy không thể cầm cự mãi với chiếc đầu toàn sỏi và tính toan, mưu mô, quỷ quyệt của gã dê. Cảnh Tiến thoái lưỡng nan. Sau kiếp nạn ấy, cu bin đã dần lớn lên trong cơ thể của nàng…

Đọc tiếp phần 2: Tương lai rộng mở cho mẹ đơn thân lạc quan

cfsmedonthan