Ăn gì trong 3 tháng đầu mang thai: 7 món ăn “trợ lực” cho bà bầu


Medonthan – Ăn gì trong 3 tháng đầu mang thai là tốt nhất cho bà bầu? Những gì bạn ăn hôm nay sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và bé yêu trong tương lai. Giai đoạn mang thai chính là thời điểm lý tưởng để bạn luyện tập một chế độ ăn khỏe mạnh. Dưới đây là 7 loại thực phẩm nên có trong thực đơn của bạn.

Bông hẹ

Ăn gì trong 3 tháng đầu mang thai: 7 món ăn “trợ lực” cho bà bầu

Hẹ thuộc họ hành, có chứa nhiều sắt, vitamin C, canxi, magie và axit folic. Axit folic là một dưỡng chất quan trọng đối với phụ nữ mang thai, đặc biệt trong ba tháng đầu của thai kỳ. Thai phụ bị thiếu axit folic, thai nhi dễ mắc các biến dạng về xương. Bạn có thể nấu canh hẹ, thêm hẹ vào món cháo, súp hoặc luộc hẹ để ăn kèm món chính.

Gan

Ăn gì trong 3 tháng đầu mang thai: 7 món ăn “trợ lực” cho bà bầu

Không phải phụ nữ nào cũng thích mùi vị của món này nhưng gan sẽ cung cấp cho bạn hàm lượng cholin cần thiết khi mang thai. Cholin giúp phát triển trí não thai nhi, nhờ đó mà trẻ sinh ra sẽ thông minh hơn. Gan các loại gia cầm, gia súc chiên, xào là sự lựa chọn đơn giản cho bạn. Không nên sử dụng các sản phẩm đóng hộp từ gan như xúc xích, pate vì chúng chứa nhiều chất bảo quản.

Trứng

Ăn gì trong 3 tháng đầu mang thai: 7 món ăn “trợ lực” cho bà bầu

Trứng chứa nhiều DHA, một loại axit béo omega-3 cần thiết cho sự phát triển của não bộ và võng mạc, nhờ đó mà mắt của trẻ có thể phát triển hoàn thiện. Tuy nhiên nhớ là không bao giờ ăn trứng sống hoặc tái các mẹ nhé.

Đậu nành Nhật Bản

Ăn gì trong 3 tháng đầu mang thai: 7 món ăn “trợ lực” cho bà bầu

Hay còn gọi là đậu nành rau, chứa rất nhiều chất đạm, canxi, chất xơ, vitamin A và B. Loại đậu nành này có thể luộc chín rồi rắc thêm ít muối để ăn như món ăn vặt hoặc cho vào nấu súp, trộn salad đều được.

Ớt chuông

Ăn gì trong 3 tháng đầu mang thai: 7 món ăn “trợ lực” cho bà bầu

Giàu vitamin A và C rất tốt cho hệ miễn dịch của phụ nữ mang thai. Ớt tươi có thể dùng để chế biến với các món chiên, xào, ớt sấy khô có thể ăn như món ăn vặt. Ớt chuông nướng với một ít dầu oliu và tỏi cũng là một gợi ý cho bạn.

Rau bina

Ăn gì trong 3 tháng đầu mang thai: 7 món ăn “trợ lực” cho bà bầu

Không chỉ giàu chất sắt, rau bina còn là nguồn canxi và vitamin D cần thiết cho sự phát triển hệ xương của bé. Rau bina tươi có thể dùng để trộn salad còn bina đông lạnh có thể được nghiền nhỏ để cho vào món mì nước.

Medonthan tổng hợp

Comments are closed.