Tương lai rộng mở cho mẹ đơn thân lạc quan


Một cô gái không người thân, không chốn tựa nương nơi đất khách, sự nghiệp chưa ổn định, lại gặp tình cảnh chưa chồng mà có mang…nàng khổ sở đến tột cùng. Bởi bỏ đứa bé thì có lỗi với con, tâm day dứt, còn nếu không thì có lỗi với ba mẹ và sống không yên với miệng đời… Nhưng mẫu tử tình thân, nàng không nỡ bỏ đi cốt nhục của mình để đón lấy cơ hội, tương lai tươi sáng phía trước, nên dũng cảm làm mẹ đơn thân và đạp trên miệng lưỡi thế gian để sống. Về phần Hùng sói, hắn vẫn có trách nhiệm với nàng và giọt máu của mình, nhưng bản thân hắn không thể cho nàng một danh phận, một miếng trầu tái cau đến dạm ngõ… vì ở nhà còn vướng vợ già và con thơ.

>>> Đọc phần 1: Cá Chuối Đắm Đuối Vì Con ..

Sống trong cảnh chồng hờ vợ tạm, cộng thêm bản tính thô lỗ, vũ phu của Hùng và vô vàn những khổ đau khác trong cuộc đời ập đến… bông hoa ngát hương khoe sắc bao chàng mê mệt ngày nào, nay bỗng hóa chai sạn về cảm xúc, tàn tạ, héo úa theo tháng ngày… Không gục ngã Trờ thành một người mẹ bất đắc dĩ và tâm chẳng khi nào được an yên vì gã chồng hờ tàn ác, miệng đời cay nghiệt nhưng Minh Trang vẫn không vì thế mà than thân, oán trách số phận, ba má… Mà trái lại, càng khổ nàng càng cố gắng vươn lên trong cuộc sống, thành đạt bằng chính sự nổ lực của bản thân hòng thực hiện khát vọng giải thoát cho bản thân khỏi ách thống trị, chốn ngục tù trước mắt và cho thế giới biết đến sự tồn tại của mình.

vì con mà sống vui

Nàng tranh thủ lúc em bé ngủ để học thêm ngoại ngữ, vi tính, chẳng từ vất vả khi làm một bà mẹ đa di năng: một tay này làm việc nhà, tay kia vừa bán hàng online lại vừa ẵm con… Chẳng bao lâu em bé đã đi nhà trẻ được, nàng nhanh chóng chớp lấy thời cơ này mà trở lại chốn công sở làm việc, cải thiện cuộc sống, lật trang đời mình qua một ngã rẽ mới. Chiến thắng số phận Rồi trời cũng không phụ lòng người, kì thi Ielts với điểm số 8.0 đã mở ra cho nàng những cánh của tương lai tươi mới, chân trời sáng lạn. Những vé học bổng du học toàn phần ở các nước phương tây, các tập đoàn đa quốc gia sẵn sàng chào đón nàng đến cộng sự… Nàng đành tạm cắt chia tình mẫu tử, để đến đất nước mặt trời mọc (Nhật Bản) mà theo học ngành quản trị kinh doanh. Sau khi khóa du học kết thúc, sự nghiệp bắt đầu nở hoa, Minh Trang trở về cất ngôi nhà mới cho ba má ở và đón cu bin đi cùng. …

Hứa hẹn một tương lai tươi sáng Cuộc sống phía trước của bà mẹ trẻ dẫu còn lắm những chông gai, nhưng với bản lĩnh vững vàng, ý chí sắt đá và nghị lực phi thường… nàng sẽ dễ dàng vượt qua những sóng gió, khó khăn phía trước và xứng đáng đón nhận một cuộc sống tốt đẹp như bao người phụ nữ khác trên thế gian này từng có.

cfsmedonthan

 

%d bloggers like this: