Đi bước nữa hay cứ chấp nhận làm mẹ đơn thân cho khỏe người


Đôi lúc tôi nghĩ muốn đến với anh để tìm chỗ dựa cho 2 mẹ con về sau, nhưng tôi lại quá sợ chuyện cũ lặp lại, vì thế không can đảm bước tiếp.

Tôi 28 tuổi, lập gia đình từ năm 22 tuổi. Tuổi trẻ nên chưa suy nghĩ thấu đáo, sau 3 năm chung sống tôi đã ly hôn. Tôi ly hôn được 3 năm rồi, đang nuôi con một mình, hiện tại bé được 5 tuổi, thu nhập của tôi khoảng 14 triệu. Mẹ con tôi sống ở nhà trọ, ba bé chu cấp mỗi tháng một triệu, cuộc sống tạm ổn.

Tôi quen một anh 38 tuổi, cũng ly hôn, thu nhập khoảng 20 triệu/tháng. Qua tìm hiểu tôi thấy tính anh quá gia trưởng, khó tính, không khác gì chồng cũ tôi. Đôi lúc tôi nghĩ muốn đến với anh để tìm chỗ dựa cho 2 mẹ con về sau, nhưng tôi lại quá sợ chuyện cũ lặp lại, vì thế không can đảm bước tiếp. Giờ tôi chỉ muốn một mình nuôi con, hơi vất vả vì vừa lo tài chính vừa lo bé học, đôi lúc tủi thân kinh khủng. Ngược lại tôi không lệ thuộc vào ai và thanh thản đầu óc lo cho sự nghiệp, lo cho con đầy đủ, dành trọn tình cảm cho con. Tôi nghĩ bước thêm bước nữa con mình sẽ tủi phận lắm. Suy nghĩ trong tôi rất mâu thuẫn, mong các anh chị góp ý.