6 dấu hiệu nguy hiểm mẹ bầu cần gặp bác sĩ ngay


6 dấu hiệu nguy hiểm mẹ bầu cần gặp bác sĩ ngay

Một số triệu chứng nguy hiểm trong thai kỳ có thể là dấu hiệu sớm báo thai nhi đang gặp “nguy”.

Khi mang thai, mẹ bầu cần chú ý nhiều hơn đến sức khỏe bản thân, đặc biệt là khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường như chảy máu âm đạo, thai nhi ngừng chuyển động hay xuất hiện những cơn co thắt. Đây có thể là những dấu hiệu sớm báo thai nhi đang vô cùng nguy hiểm và mẹ cần đến gặp bác sĩ sớm để được chẩn đoán kịp thời.

Xem thêm: NHỮNG LƯU Ý CHO MẸ BẦU 3 THÁNG ĐẦU

Em bé ngừng chuyển động

Khi thai nhi dưới 28 tuần, những cử động của bé có thể là bất thường bởi đó là những chuyển động nhẹ, không phải lúc nào mẹ cũng nhận ra. Vào thời gian này, muốn nhận thấy những chuyện động của con, mẹ nên nằm xuống nghỉ ngơi một lúc. Tuy nhiên từ khoảng tuần thứ 28 trở đi, em bé đã có những chuyển động rất mạnh và mẹ sẽ dễ dàng nhận ra. Nếu bỗng một ngày em bé chuyển động ít hơn, mẹ nên nằm nghỉ ngơi và đếm thử những chuyện động của bé. Nếu ít hơn 10 chuyển động trong 2 giờ, mẹ nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra tình hình sức khỏe của thai nhi.

aqs
Nếu thai bỗng ít chuyển động, mẹ cần đặc biệt chú ý

 

Xuất hiện những cơn co thắt

Những cơn co thắt là triệu chứng khá phổ biến trong thai kỳ đặc biệt là khi mẹ đã gần đến ngày sinh nở. Những cơn co này có một chút đau đớn nhưng sẽ không thường xuyên và không có gì đáng ngại. Tuy nhiên nếu mẹ nhận thấy những cơn đau nhiều hơn 6 lần/ giờ thì đó là dấu hiệu cảnh báo có thể chị em sẽ bị sinh non. Hãy gọi cho bác sĩ hoặc đến ngay bệnh viện để được chẩn đoán kịp thời.

Xem thêm: MẸ BẦU NÊN ĂN GÌ ĐỂ CON THÔNG MINH

Chảy máu âm đạo

Chảy máu khi mang thai không phải lúc nào cũng là vấn đề nghiêm trọng nhưng nếu mẹ bị chảy máu như trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường thì đó là dấu hiệu cảnh báo có thể mẹ sắp sảy thai hoặc nhau thai đang ở vị trí bất thường.

Trong trường hợp này, chị em cần đến bệnh viện ngay bởi có thể thai nhi đang gặp nguy hiểm.

Lượng đường trong máu quá cao hoặc quá thấp

Tiểu đường là bệnh khá phổ biến trong thai kỳ và đã được chứng minh là có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và con. Lượng đường quá thấp cũng vô cùng nguy hiểm, có thể khiến mẹ bị ngất xỉu bất cứ lúc nào.

Xem thêm: 5 THỜI ĐIỂM QUAN TRỌNG CẦN SIÊU ÂM KHI MANG THAI MÀ MẸ BẦU NÊN BIẾT

aqsd
Lượng đường quá thấp hoặc quá cao đều không tốt trong thai kỳ

 

Đau bụng dữ dội

Những cơn đau bụng nhẹ khá thường xuyên khi mang thai vì có thể mẹ bị táo bón, đau dây chằng hay những cơn co, nhưng nếu đó là những cơn đau dữ dội thì có thể là dấu hiệu báo mẹ bị vỡ tử cung. Trong trường hợp này người mẹ cần được cấp cứu ngay để tránh rủi ro cho cả mẹ và em bé.

nhung-dau-hieu-khong-duoc-coi-thuong-khi-mang-thai
nếu cảm thấy đau dữ dội hãy đến ngay bệnh viện gần nhất

 

Để an toàn, nếu nhận thấy những cơn đau quặn nặng nề, mẹ cần đến bệnh viện khám ngay.

Vỡ ối

Nếu nước ối bị vỡ trước ngày dự sinh thì rất nguy hiểm cho cả mẹ bầu và em bé. Thai nhi trong trường hợp này sẽ không thể phát triển bình thường, thậm chí là sinh non và tử vong, còn người mẹ cũng rất dễ bị nhiễm trùng. Nếu nhận thấy chất lỏng chảy ra từ âm đạo, thậm chí là rò rỉ chất lỏng cũng cần đến bệnh viện ngay

Comments are closed.