Những lý do mỹ nhân Việt “chuộng mốt” làm mẹ đơn thân


Tỷ lệ phụ nữ làm mẹ đơn thân ngày càng cao nhất là những người đẹp hoạt động trong làng giải trí. Điển hình như Diễm Châu, Thanh Trúc, Ly Kute, Hiền Thục, Phương Thanh, Thân Thúy Hà, Xuân Lan, Elly Trần, Ly Kute, Thanh Vân Hugo, MC Thanh Mai, Giáng My, Maya…

Chưa kể nhiều ngôi sao sinh con với bạn trai nhưng không tính chuyện cưới xin hay làm giấy đăng ký kết hôn.

Có nhiều lý do để giải thích cho việc mỹ nhân Việt đang ngày càng chạy theo “mốt” làm mẹ đơn thân.

Yếu tố quan trọng để duy trì cuộc sống gia đình đó là kinh tế. Bình thường, người chồng sẽ là trụ cột gia đình, phụ nữ sinh con rồi cũng phụ giúp chồng về kinh tế. Hoạt động trong làng giải trí, mỹ nhân Việt kiếm được rất nhiều tiền từ sự nổi tiếng của mình. Chính vì thế, họ có thể tự lo cho mình cùng con cái một cuộc sống đủ đầy mà không cần sự giúp đỡ kinh tế từ người đàn ông.

Khi dư dả về kinh tế, phụ nữ có thể thoái mái hưởng thụ cuộc sống, thích ăn gì, đi đâu, mua sắm, shopping mà không cần phải phụ thuộc hay xin phép. Đó là một trong những yếu tố khiến nhiều mỹ nhân Việt không thích lệ thuộc vào cuộc sống gia đình.

nhung-ly-do-my-nhan-viet-chuong-me-don-than

Trong làng giải trí, hôn nhân khó bền vững vì nhiều lý do. Mỹ nhân Việt hoạt động trong lĩnh vực này có mối quan hệ rộng, thường xuyên tiệc tùng, ăn mặc gợi cảm. Chưa kể nhưng tin đồn vô thưởng, vô phạt có thể ập tới bất cứ lúc nào. Người mẫu thì dính tin đồn bán dâm, diễn viên phải đóng “cảnh nóng” ngay trên phim trường, ca sĩ thì ăn mặc sexy, đi diễn bất kể ngày đêm.

Nếu như người đàn ông không hiểu thì việc ghen tuông dễ xảy ra và bằng chứng là số cuộc hôn nhân hạnh phúc trong showbiz Việt rất hiếm hoi.

Có nhiều cặp đôi trong làng giải trí cũng kết hôn nhưng đại đa số đều chia tay. Chứng kiến điều này mà thế hệ mỹ nhân Việt đi sau càng lúc càng nhiều người muốn làm mẹ đơn thân.

Nổi tiếng xinh đẹp, nhiều mỹ nhân Việt có lượng fans khổng lồ. Người hâm mộ cuồng nhiệt và có tư tưởng độc chiếm thần tượng. Chính vì vậy khi Idol của mình lập gia đình, tư tưởng “bị chiếm hữu” sẽ xuất hiện trong suy nghĩ của nhiều fans. Không ít người hâm mộ sẵn sàng quay lưng hay không còn ủng hộ cuồng nhiệt khi thấy thần tượng của mình lập gia đình.

Thành công của ngôi sao nhờ một phần lớn sự ủng hộ của fans trung thành. Chính vì vậy, để duy trì sự nghiệp, nhiều mỹ nhân lập gia đình muộn hoặc lựa chọn cách làm mẹ đơn thân.

Chưa kể, nếu lập gia đình, họ sẽ không thể dành trọn tâm huyết để phát triển sự nghiệp. Vừa phải lo cho chồng con, sự nghiệp rồi cách đối nhân xử thế giữa hai bên gia đình, chưa kể những mâu thuẫn vợ chồng bắt đầu nảy sinh. Không ít ngôi sao chính thức lui về hậu trường ngay khi lập gia đình hoặc nếu không, sự nghiệp cũng giảm sút hoặc chững lại.

nhung-ly-do-my-nhan-viet-chuong-me-don-than1

Làng giải trí tính cạnh tranh khốc liệt. Nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng cũng chưa bao giờ dám ngủ quên trên chiến thắng. Ai cũng phải dành trọn tâm huyết để cống hiến, để phát triển những dự án riêng của mình. Đây là cách duy nhất để nghệ sĩ thăng hạng tên tuổi trong showbiz.

Mỹ nhân Việt lúc nào cũng được săn đón, tung hô và có cả rừng fans hâm mộ. Chính vì vậy, cái tôi của họ rất cao. Sẽ khó để cho một người đẹp đứng trên hàng triệu người có thể nhu mỳ, quỳ lụy, khuất phục trước một người đàn ông nào.

Chưa kể còn hàng tá công việc nữ công gia chánh hay ít nhất là phải đối xử đứng mực với gia đình hai bên. Chính vì vậy, nếu có kết hôn thì việc kéo dài được hôn nhân đó cũng rất khó.

nhung-ly-do-my-nhan-viet-chuong-me-don-than2

Làm mẹ là thiên chức và cũng là mong ước của phụ nữ. Kiếm được nhiều tiền, có nhiều người theo đuổi, có thể sinh con nhưng không nhất thiết phải lấy chồng. Khi lập gia đình, phụ nữ sẽ bị lệ thuộc và thay đổi cuộc sống rất nhiều. Không còn được thoải mái làm những điều mình thích, làm gì cũng phải nghĩ trước nghĩ sau. Độc thân hay giữ chừng mực với một mối quan hệ nào đó, họ vẫn sẽ được là chính mình, tự do và tự lập.

Hồng Quế đang gây ồn ào khi bất ngờ tuyên bố có thai.
Hồng Quế đang gây ồn ào khi bất ngờ tuyên bố có thai.

Là phụ nữ, ai cũng mong có một gia đình để con cái có đủ cha, đủ mẹ, thế nhưng vì những lý do kể trên, họ chọn cách làm mẹ đơn thân để cuộc sống của mình thanh thản, nhẹ nhàng nhất.

Theo vov

Comments are closed.