Tự truyện xúc động của single mom 22 tuổi ở Ninh Bình


Nhanh thật đấy… Mới ngày nào còn là trẻ con vậy mà bây giờ đã được lên chức mới… Chức mẹ – của – trẻ con. Một người mẹ đặc biệt hơn chút so với đa số các bà mẹ – Single mom  Làm mẹ quả thật là một trải nghiệm tuyệt vời với mẹ  Tuy có đôi chút ấm ức, đôi chút tủi thân mỗi lần đi khám thai một mình.

Những lần suy nghĩ vượt qua tất cả để có con. Mẹ không sợ, không sợ bất kì ai rèm pha mẹ. Không sợ khổ, không cần tương lai gì hết. Mẹ chỉ cần có con thôi. Mẹ không thể vì bản thân mà ích kỉ, mà không cho được sống.  Có người nói không có đứa này thì sau này có đứa khác, bỏ đi. Thế con thì sao, con không là người sao, không mang giọt máu của mẹ sao. Không lớn lên trong bụng mẹ sao. Người ta có con người ta mong mỏi người ta hi vọng và mẹ cũng vậy. Mẹ mong ngóng tưng ngày để được nhìn thấy con. Suốt ngày đi siêu âm 3d,4d chỉ mong được nhìn thấy chút chút hình bóng của con thôi. Con có giống mẹ không ?Con có hiếu động không ? Con có nặng hơn hay nhẹ hơn các bạn không… Ngày mới mang thai con mẹ còn bị thuỷ đậu cơ, bác sĩ cũng nói có nguy cơ dị tật.

Mẹ bỏ qua hết. Nói láo… Con của mẹ khoẻ mạnh, mẹ ghét ai trù úm con mẹ. Mốc 12 – 22 -32 và thậm chí cứ một tuần mẹ đi siêu âm một lần người ta còn chán bảo siêu âm lắm thế làm gì. Kệ. Nhiều chỗ mới yên tâm  Cả bố của con nữa, nó cũng bảo mẹ bỏ đi, nó bảo đi xem bói người ta bảo khó nuôi. Mẹ cũng kệ. Lại nói nhảm…mẹ bảo ” có tin tao đẻ ra nó khoẻ mạnh tao đốt điện không “. Lời nói đúng là giết người không dao mà. Rồi sau đó thì lảng chánh, đòi xét nghiệm ADN. Ừ, do mẹ ăn ở không tốt nên ms thế, chọn sai người nên chả trách ai được. Có đôi lúc nghén ngẩm mệt mỏi, xanh xao gầy còm mẹ chỉ có 44 kg thôi. 6 tháng mang thai vẫn chưa có bụng. Lúc mang thai con 6 tháng mẹ chỉ vẻn vẹn 49 cân. Bác sĩ thì bảo thai phát triển bình thường, có khi còn khen con to với chân dài nữa… Trong khi những ng không hiểu biết vẫn bảo mẹ không thương con, không chịu ăn vì con… Suốt 9 tháng mang thai mẹ vẫn hồn nhiên không kiêng cữ gì, thèm gì ăn đó, và vẫn rất điệu, thích thì làm đẹp.

single mom viet nam manh me

Và người xung quanh hình như kì thị một bà bầu điệu và teen như mẹ con ạ… Chả sao cả, mẹ đẹp làm mất duyên con á. Mẹ cũng không tin. Đến tháng cuối là tháng mẹ mệt nhất, lúc này mẹ cũng hơi ì ạch rồi ý( 55kg ) mệt mỏi nhiều nhất và sợ nhất lúc mà phải ” đi đẻ “… Chẹp. Nghĩ lại hôm sinh em ra mẹ vẫn thấy sợ  Công nhận… Lúc ý mẹ chỉ mong ngất đi thôi. Nhưng không con ạ. Không như phim tẹo nào, không phải ngất đi xong sau đó chào đời, mà là thức, cảm nhận được tất cả… Ngta chỉ cho nhìn con một tẹo rồi bảo ” con trai 3,6kg nhé “… Chả ai tin cái đứa bé bé thế mà con lại to vậy cả  Mẹ sợ bệnh viện, sợ tiêm, sợ xung qanh toàn mùi máu me với kháng sinh. Mẹ sợ nhìn cả mẹ trong gương, sau sinh đầu tóc rũ rượi, mặt bơ phờ, còn hơi phù vì thiếu nước. Bộ quần áo bệnh viện phát rộng thùng thình có dính cả sản dịch và sữa… Cái bụng đen nhăn nheo được cái không rạn… Cả hai bầu ngực ” khủng ” căng tức khi sữa về nữa… Xung quanh mẹ, ai cũng như thế… Chỉ có điều ngta có có chồng chăm ngày đêm, còn mẹ thì không… Mà thôi mẹ cũng chả muốn ai nhìn thấy mẹ bg cả. Những ngày ở viện, mẹ bị viêm nên ngày nào cũng phải tiêm kháng sinh. Không bế con được. Mà thực sự mẹ không biết bế con… Mẹ chưa bao giờ bế em bé còn đỏ hỏn đầu chưa cứng cả. Mẹ run… Um, một lần nữa người ta nhìn mẹ kì thị. Rồi mẹ sẽ kb trông con ? Mẹ thì không quan tâm.

Ng khác làm được thì mẹ cũng vậy. Mẹ chưa biết thôi  Có lúc con khóc lên, mẹ không thể ngồi dậy bế con được, bà ngoại lúc ý không có đấy. Mẹ thấy hoảng loạn mỗi khi nghe tiếng con khóc, xung quanh mọi người vẫn mặc kệ con khóc ??? Lúc ý trong đầu mẹ ngoài suy nghĩ đơn giản là : NGOÀI MẸ RA CHẲNG BIẾT CÓ CÒN AI THƯƠNG CON. Mẹ cũng muốn khóc 🙂 Sau 5 ngày cuối cùng mẹ cũng được về. Những ngày con bé ms cực ls. Chưa đêm nào được tròn giấc cả. Cứ ì ạch cả đêm. Ban ngày con ngủ mẹ tranh thủ tắm rửa, giặt giũ. Thi thoảng check facebook. Nhìn con nhà ngta sinh ra bn ng chúc mừng. Mẹ tủi thân cho mẹ, cho cả con nữa… Chỉ có mẹ trông con thôi, chả được nghỉ ngơi gì cả. Ksao… Mẹ trẻ, mẹ khoẻ mà… Có những ngày đầu tiên, mẹ còn kb con khóc vì lí do là gắt ngủ, cứ ép con bú, làm con khóc nhiều. Nghe con khóc xót hết cả ruột gan ấy… Có lúc mẹ muốn phát điên, có lúc mẹ cảm thấy sao mà con chả đáng yêu tẹo nào. Rồi mẹ đọc báo, ngta gọi đó là trầm cảm sau sinh…

single mom viet nam

Một ngày có khi mất 15 phút con khóc thôi mà mẹ muốn điên quá, con người ta khóc cả đêm… Thế mới biết thương các mẹ…. Thật may là mẹ mau phát hiện ra vấn đề, ra tháng trở đi con cứng cáp thấy rõ, tăng hơn 1kg cơ mà. Ai cũng bảo zai nhà mẹ k ai tưởng một tháng. Trvia con  Mẹ cũng không hề sợ bẩn, sợ con ị, con tè. Mẹ chưa bg thấy ngại cả  Vì con là con của mẹ  Từ đó cứ hai mẹ con chơi với nhau, ngoài facebook ra thì mẹ suốt ngày ở nhà với con. Chả đi đâu chả lg được. May mà vay mượn được ít với có bà ngoại con hỗ trợ được chút nên mọi thứ cũng không khó khăn lắm. Mẹ cũng không cần đi đâu cả, mẹ không ytam cái cục be bé của mẹ, chỉ rúc mẹ thôi mua bao nhiêu bình cũng chả chịu, ép mãi mới được 100ml.

Ngày nào mẹ cũng ép e tập lqen với cái bình để sau này em có thể tự lập cho mẹ đi làm. Mẹ muốn dành cho con nhiều thứ. Uh, mẹ chỉ không cho được ng cha tốt thôi. Còn mẹ muốn cho con tất cả những gì mẹ có. Càng lớn e càng ngoan, r mẹ cũng có được chút thời gian cho bản thân. Single mom cũng có cái vui con nhỉ, không sợ mẹ chồng khó tính, không phải chịu đựng ông chồng đáng ghét. Vui vẻ ăn uống, ăn mặc theo ý mình… Bà ngoại lúc nào cũng bảo ” bé bé thương lắm, cho ăn gì cũng phải chịu, mặc xấu hay bị cut trọc cũng vẫn kb gì, chỉ biết khóc thôi “… Nhìn con bé xíu cười ngây ngô hay ngủ ngoan. Nhiều khi mẹ ứa nc mắt. Cảm giác thương con nó cứ trào lên. Con cũng bụ bẫm, miền nam nắng nhiều nên con không bị ốm. Con ngoan, nhưng như thế nào thì mẹ vẫn thấy có lỗi. Trc đây mẹ cho rằng cho con được sống là mẹ mạnh mẽ rồi. Bg mẹ ms biết mẹ còn muốn con luôn vui vẻ, bg mẹ ms biết tụi thiên thần nhỏ đáng yêu như vậy nhưng tác động tới ng lớn thật mạnh mẽ 🙂 Vậy bg mẹ có nên xét nghiệm adn để con được nhận cha không ? Nhận người cha từ bỏ mình con có cần không. Mẹ cũng kết bạn. Bây giờ mẹ mới sợ, sợ tất cả chĩa mũi nhọn về đứa con vô tội của mẹ, mẹ có thể hứng chịu hết, mẹ chịu nhiều rồi. Mẹ từng nghĩ con là con trai thật tốt, mẹ không muốn có con gái. Khổ lắm. Mẹ muốn con trai mẹ sau này mạnh mẽ con nhé.

Lớn lên là ng đàn ông tốt là được. Mẹ có thể mở lòng nữa không mẹ cũng kb, thực sự là mẹ không cần. Mẹ tiêu cực một chút, mẹ không muốn làm dâu, cũng k muốn con bị hắt hủi 🙂 mẹ chỉ mong có một công việc ổn định, và con ngoan ngoãn đáng iu khoẻ mạnh thôi…

Yêu con  P/s : em muốn kết bạn với các mẹ cũng là single mom giống e. Em quê ở Ninh Bình nhưng em đã vào Bình Dương để sinh con rồi các mẹ ạ  À em năm nay 22 tuổi ạ.

cfsmedonthan