Tâm sự đẫm nước mắt của bà mẹ đơn thân 19 tuổi bị người yêu ruồng bỏ


Bị người yêu phụ tình, gia đình người yêu ruồng bỏ, cô gái 19 tuổi mạnh mẽ vượt qua tất cả trở thành bà mẹ đơn thân khi tuổi đời còn rất trẻ.

Vừa qua, trong chương trình 365 ngày hạnh phúc, mục Tình sẻ chia, kênh VOV giao thông, Đài tiếng nói Việt Nam, thính giả có dịp nghe lá thư cô gái trẻ G.L (SN 1996) nói về chuyện tình đầy nước mắt của mình.

tam-su-me-don-than-19-tuoi3

Sau khi phát sóng, câu chuyện nhanh chóng được cộng đồng mạng lan tỏa và dành nhiều lời động viên, mong cô có tương lai tốt đẹp.

Theo chia sẻ trong thư, G.L bị bạn trai phản bội, nhưng cô không hề oán hận mà luôn tỏ ra mạnh mẽ để trở thành bà mẹ đơn thân khi mới chỉ 19 tuổi.

Chồng từ bỏ vợ con bao lâu rồi nhỉ? Ngày ấy chồng đi, vợ sống trong nước mắt, tuyệt vọng. Năn nỉ, van xin, hy vọng chồng sẽ cho con gia đình hoàn hảo. Nhưng rồi vợ nhận lại được gì ngoài sự vô tâm, lạnh nhạt?

Chồng có biết cảm giác khi vợ mang thai đứa con gia đình không chấp nhận, bị chồng lừa gạt, phản bội, hắt hủi… như thế nào không? Niềm tin bị chà đạp, mọi thứ chồng làm đau hơn nghìn vết dao đâm vào tim vợ.

Mẹ chồng nói đúng, từ đầu, gia đình đã không chấp nhận vợ. Tại vợ dại, ai bảo thương chồng làm chi? Dại vì câu nói của chồng: ‘Em thương anh hay thương bố mẹ anh?’. Ngày ấy, chồng đập điện thoại, nước mắt chồng rơi và nói câu đó. Vợ cứ tưởng chồng sẽ là người bảo vệ vợ nên đã đặt hết sự tin tưởng.

Chồng bỏ nhà vào Sài Gòn cùng vợ. Lúc đó, hạnh phúc lắm, kỷ niệm chồng còn nhớ hay quên? Cùng ăn, cùng nhịn, cùng khóc, cùng cười… Sài Gòn những ngày tháng ấy đâu còn nữa, hạnh phúc đó ngày chồng ra đi vợ đã trả lại hết. Vợ và con đổi lại cho chồng niềm vui mới.

Lúc này, G.L may mắn khi có hậu phương vững chắc là người thân. Họ hoàn toàn yêu thương, ủng hộ con gái và chấp nhận đứa cháu. Ảnh minh họa.
Lúc này, G.L may mắn khi có hậu phương vững chắc là người thân. Họ hoàn toàn yêu thương, ủng hộ con gái và chấp nhận đứa cháu. Ảnh minh họa.

Giờ chồng hạnh phúc chứ? Cuộc sống bây giờ hai mẹ con rất ổn. Chồng hãy lo cho con đường mình lựa chọn. Vợ muốn nói rằng, vợ nhớ và rất yêu chồng. Yêu đến mức bây giờ vợ có thể thanh thản nói lời từ biệt. Cảm ơn chồng và gia đình”, bà mẹ đơn thân 9x mạnh mẽ chia sẻ.

Chia sẻ trong chương trình, G.L cho biết, cô vừa sinh con trai đầu lòng được một tháng, hiện sức khỏe của hai mẹ con đều đã ổn định.

Nói về chuyện tình không may mắn này, G.L cho hay, cô và người yêu cũ học chung trường cấp 3. Được bạn bè giới thiệu, hai người bắt đầu tìm hiểu và trở thành một cặp.

Sau khi học xong, bạn trai phải đi nghĩa vụ quân sự cũng là lúc cô hay tin mình mang thai. Nghe tin, chàng trai khuyên bạn gái giữ lại đứa con và thưa chuyện với gia đình hai bên.

Tuy nhiên, mọi chuyện không như dự đoán của đôi bạn trẻ, do sợ xấu hộ với dòng họ vì “ăn cơm trước kẻng” nên bố mẹ người yêu không chấp nhận cô. Trong khi đó, phía gia đình G.L cũng không đòi hỏi làm đám cưới ngay, chỉ yêu cầu người thân hai bên gặp gỡ. Song nhà bên kia vẫn không hề chấp thuận.

Không dừng lại ở đó, khi cô gái này mang thai ở tháng thứ 6, gia đình chàng trai cắt đứt mọi liên hệ với cô. Một tháng sau đó, G.L không khỏi bất ngờ khi biết tin bạn trai có người yêu mới.

tam-su-me-don-than-19-tuoi1

Dù rất đau lòng nhưng cô gái 19 tuổi vẫn cố giữ bình tĩnh đối mặt với sự thật.

“Lúc đó, bản thân có buồn bã cũng không thay đổi được gì. Cũng có chút hoang mang, nhưng vì con em luôn giữ tinh thần thoải mái”, G.L ngậm ngùi chia sẻ.

Khi chương trình liên hệ với bạn trai cũ của G.L, anh chàng đã không bắt máy. Song thông qua chương trình, bà mẹ đơn thân 9x muốn cho anh thấy, dù không có anh ở bên cạnh nhưng cô vẫn luôn mạnh mẽ, kiên cường để vượt qua mọi khó khăn.

G.L cũng khẳng định, cô gửi thư đến chương trình không phải trách móc hay yêu cầu người yêu phải có trách nhiệm, mà cô chỉ muốn trút bỏ tâm sự và cho “những gì không đáng” với bản thân vào quá khứ.

Cô gái trẻ cũng chia sẻ, dự định trong tương lai khi con trai cứng cáp, cô sẽ quay lại trường hoàn thành khóa học và kiếm cho mình một công việc ổn định để nuôi dạy con khôn lớn.

>>>> Hạnh phúc là khi phụ nữ biết sống cho mình

medonthan ( tổng hợp)

Comments are closed.