Sinh con ra không có cha chắc gì đã khổ.Medonthan.net- Trời sắp vào hạ rồi đây… Một mình tôi và con trai trong chiếc địu để tiếp bước hành trình, khi con gái lớn vào trường cho kịp giờ lên lớp. Trời chói chang là nắng, cây lá cuối xuân còn giữ chút nồng nàn. Thằng nhỏ ngủ im re, làm tôi nhớ  cái khoảnh khắc yêu thương.

>> Bài liên quan:
Đừng vội bỏ con nếu lỡ có con hãy làm mẹ đơn thân
Phá thai liệu có tốt hơn để con sinh ra không cha

Cái ngày còn lại một mình và tôi quyết giữ con tồn tại… Hồi ấy tôi yêu anh môt thứ tình cảm nhiều niềm tin sau cái đêm anh và tôi ra mắt toàn đơn vị. Tôi cũng không hiểu sao bản thân mình im lặng chẳng kiếm tìm để giành lấy cái quyền có cha của con tôi. Thằng bé cứ thế lớn lên tôi lặng thinh khi không muốn trao con tôi cho kẻ bất nhân vẫn tồn tại giữa cuộc đời.

thegioitre__do_doi_me_va_con_gai_7_500x500
Trái tim một đứa trẻ được yêu thương sẽ lạc quan và tinh tế..

 

 

Tôi tồn tại yên ổn sau cái khoảnh khắc đơn côi qua cửa phòng sanh… Thằng bé là nguồn động viên, khi tôi sinh con tôi ra cũng như để tôi nhớ mình cần tồn tại và tồn tại đường hoàng. Tôi vẫn làm thơ, vẫn hát, vẫn yêu thương gia đình nhỏ của mình bằng tất cả nhiệt thành… dù tôi có chơi vơi. Nhiều lúc nuốt ngược những oan trái đời mình…nhưng chưa bao giờ tôi cho phép mình ngừng lại. Tôi phải đi, phải tiếp tục mưu sinh bằng quãng đời còn lại để con cái mình được đón nhận những gì tốt nhất. Để con tôi còn kịp thấy những thành quả mẹ nó làm, để con hiểu vì sao mẹ con mình có cuộc sống tuyệt diệu hôm nay.
Đâu hẳn ta sinh con ra không còn cha là sẽ khổ, cái sướng khổ của con người nằm trong quan niệm của chính họ mà thôi. Tôi được làm mẹ lần hai trong lặng thinh giữa những thị phi khắp bên mình. Nhưng tôi cười mãn nguyện, tôi vẫn khao khát hạnh phúc đủ đầy nhưng không ngã gục nếu chẳng may không có nó. Tôi nhận định cuộc đời này chẳng ai có thể sống thay tôi và các con… Cũng chẳng ai mua sữa cho con hay đưa con vào lớp ngoài tôi cả. Thời gian của tôi đâu còn nhiều như họ nên tôi hạnh phúc cho mình và gieo hình ảnh cho con. Trái tim một đứa trẻ được yêu thương sẽ lạc quan và tinh tế… Rồi con sẽ hiểu vì sao mẹ nó lại chọn con đường này. Hạnh phúc cuộc đời ta là biết giữ những gì đáng giữ và những người bạn hữu có tâm giữa xã hội đua chen và vắng bóng thâm tình.

Thu Xa- Hội những bà mẹ đơn thân.

3 thoughts on “Sinh con ra không có cha chắc gì đã khổ.

  • 11 Tháng Ba, 2015 at 11:49 chiều
    Permalink

    Mình tin là mẹ sẽ tạo cuộc sống tốt cho con mình. chúc mẹ và các bé luôn vui vẻ và hạnh phúc.

  • 16 Tháng Ba, 2015 at 4:03 chiều
    Permalink

    Đâu hẳn ta sinh con ra không còn cha là sẽ khổ, cái sướng khổ của con người nằm trong quan niệm của chính họ mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.