Sau hôn nhân phụ nữ vẫn lãi được đứa con, còn chị chỉ nhận được cay đắng


Medonthan – Chị ôm nỗi hận ra đi, chị khóc cho số phận trái ngang, cay đắng của mình. Sau hôn nhân phụ nữ vẫn lãi được đứa con, còn chị ngay cả con mình cũng không giữ nổi bên cạnh.

Cuộc hôn nhân của vợ chồng chị vốn không được như mong muốn. Anh chị yêu nhau đến 4 năm nhưng gia đình anh lại ngăn cản không cho hai người đến với nhau. Cũng bởi vì bố mẹ chồng chê chị quá gầy và quá thấp nhỏ, còn anh thì cao to lại đẹp trai. Ngay từ đầu chị về ra mắt mẹ chồng đã nói thẳng rằng: “Cháu không hợp với con trai nhà bác đâu”.

Chị cũng đã khóc rất nhiều khi bố mẹ anh không đồng ý, nhưng chính anh đã ở bên cạnh động viên tinh thần chị. Cuối cùng để bố mẹ đồng ý chấp nhận cho hai người đến với nhau. Anh chị thống nhất có bầu trước khi cưới, nếu không được chấp nhận anh sẽ dứt bỏ tình nghĩa với cha mẹ để được bên cạnh chị.

sau-hon-nhan-chi-nhan-duoc-cay-dang-medonthan.net (4)

Mẹ chồng lớn tiếng: “Dùng thủ đoạn để vào được cái nhà này thì con cũng mau biến khỏi đây thôi” (Ảnh minh họa)

Anh cũng làm căng khiến bố mẹ đành phải chấp nhận. Nhưng ngày đầu tiên bước về làm dâu chị đã bị mẹ chồng sỉ nhục trước mọi quan khách: “Dùng thủ đoạn để vào được cái nhà này thì con cũng mau biến khỏi đây thôi”. Chị tái mặt, đôi tay run run, anh ở bên cạnh nắm chặt tay vợ. Hai vợ chồng cố gắng cười gượng mặc kệ bao nhiêu tiếng nói xì xào bên dưới.

Sau ngày cưới là những chuỗi bi kịch của chị bắt đầu. Mọi việc trong nhà chị đều phải làm. 5h sáng chị đã bị mẹ chồng gọi dậy nấu bữa sáng và dọn dẹp nhà cửa. Dù đang có bầu nhưng chị vẫn cố gắng dậy làm tất cả mọi việc. Khi mọi người trong nhà lục đục dậy ăn thì cũng sát đến giờ đi làm. Dọn dẹp bàn ăn xong, chị chẳng kịp trang điểm , mặc bộ quần áo cho tử tế, chồng đã ở ngoài sân bấm còi inh ỏi giục chị. Chỉ sau một tuần đi làm dâu mà chẳng mấy ai nhận ra chị nữa.

Sau hôn nhân phụ nữ vẫn lãi được đứa con, còn chị chỉ nhận được cay đắng

Chị sinh con ra bị thiếu cân do sức khỏe người mẹ không tốt, chị không có đủ dinh dưỡng cho con (Ảnh minh họa)

Thời gian này chị còn ốm ngén không ăn uống được gì nên người gầy rộc hẳn xuống. Chồng chị xót vợ có nói với mẹ vài câu cũng bị mẹ mắng lại không tiếc lời. Anh thuê ô sin về làm việc nhà cho vợ thì bị mẹ chồng đuổi đi. Cực chẳng đã chị bảo anh nhịn mẹ để cho yên ấm nhà cửa.

Nhưng bao nhiêu cố gắng của chị cũng không làm hài lòng mẹ, nhìn thấy chị làm tốt mọi việc trong nhà cũng khiến cho mẹ chồng khó chịu. Chị như cái gai nhức nhối trong mắt bố mẹ chồng. 3 tháng cuối cùng chị ở nhà dưỡng thai, mẹ chồng hằn học: “Chỉ vì mày mà con trai quay lưng lại với tao, mày không đẻ nhanh rồi cút khỏi cái nhà này”. Nước mắt chị rơi lã chã khi nghe những lời đay nghiệt của mẹ chồng nhưng chị quen rồi.

Chị sinh con ra bị thiếu cân do sức khỏe người mẹ không tốt, chị không có đủ dinh dưỡng cho con. Những ngày chị ở cữ mẹ chồng chị không thèm ngó đến. Có mẹ đẻ lên chăm chị được một tuần cũng phải bỏ về vì những lời chê bai, bóng gió của thông gia. Mẹ thương con gái muốn đưa con gái về nhà mình nhưng bên thông gia họ không chịu. Trước khi về, mẹ hỏi: “Nếu biết trước con phải chịu khổ thế này mẹ đã không gả con đi. Tại sao con phải sống cảnh tủi nhục như thế này hả con”. Chị ngẹn ngào quay đi, không dám trả lời mẹ.

Chồng chị đi suốt vì không khí căng thẳng trong gia đình. Có những khi anh về đến nhà cũng không thèm ngủ chung với chị vì chê chị lôi thôi lếch thếch. Rồi lại mùi bỉm sữa, mùi bà đẻ khiến anh khó chịu. Chị chạnh lòng, khi nghe chính những lời chồng nói như vậy. Chị cảm nhận, anh đã thay lòng nhưng chị không nói ra. Chị vẫn tin vào tình yêu anh dành cho chị, sẽ chẳng ai có thể dập tắt tình yêu đó.

Sau hôn nhân phụ nữ vẫn lãi được đứa con, còn chị chỉ nhận được cay đắng

Chị ra đi tay trắng, ngay cả đứa con dứt ruột đẻ ra cũng bị cướp mất (Ảnh minh họa)

Một hôm, chính mẹ chồng chị cho chị xem những bức ảnh ngoại tình của chồng. Mẹ chồng đắc thắng: “Đấy cô thấy chưa, tôi đã cảnh cáo cô từ đầu rồi cô không nghe, cô lại cứ bám dính lấy con trai tôi để giờ chịu hậu quả này thì trách ai”. Chị giận dữ, xé nát những tấm ảnh đó, nhìn đứa con gái còn đỏ hỏn trong tay chị mà chị khóc không nên lời. Cuối cùng anh cũng phản bội chị, phản bội lại lời hứa năm xưa. Chính anh nói sẽ bảo vệ chị đến cuối cùng, vậy mà chị lại nhận được những đau đớn như thế này đây.

Mẹ chồng chị lấy cớ này, đuổi chị ra khỏi nhà, họ dùng tiền nhờ luật sư can thiệp để chị không thể mang con đi. Chị ra đi tay trắng, ngay cả đứa con dứt ruột đẻ ra cũng bị cướp mất. Lúc này, chồng chị đã hoàn toàn nghe theo mẹ, chẳng có một hành động nào níu kéo vợ lại. Chị cay đắng nhận ra chồng chị đã thay đổi không còn là người đàn ông mạnh mẽ, che chở cho vợ con nữa.

Chị ôm nỗi hận ra đi, chị khóc cho số phận trái ngang, cay đắng của mình. Sau hôn nhân phụ nữ vẫn lãi được đứa con, còn chị ngay cả con mình cũng không giữ nổi bên cạnh. Chị đã tin vào sức mạnh của tình yêu để rồi giờ đây chính cái tình yêu đó đã quật chị ngã không thể bước nổi dậy mà đi tiếp.

Medonthan theo phununews

Comments are closed.