Phụ thuộc đàn ông khiến phụ nữ không thể nào sung sướng nổi!Medonthan – Nhiều người cho rằng phụ nữ sinh ra đã khổ, lớn lên càng khổ hơn. Song thực tế cho thấy rằng chính những lối suy nghĩ ăn mòn trong đầu óc của phụ nữ khiến cho cuộc sống phụ nữ gặp khó khăn. Phụ thuộc đàn ông khiến phụ nữ không thể nào sung sướng nổi!

Nếu phụ nữ là người thông minh, hẳn họ sẽ nhận thấy kiểu suy nghĩ cho rằng phụ nữ sinh ra đã khổ là lối tư duy ép buộc phụ nữ không bao giờ có được hạnh phúc. Đây chính là hình thức trói buộc phụ nữ với nỗi khổ, khiến cho cuộc đời phụ nữ không có cơ hội lựa chọn hạnh phúc. Phụ nữ trở nên sống phụ thuộc vào đàn ông. Từ bé họ phải phụ thuộc vào bố, vào anh, lớn lên phụ thuộc vào người yêu, vào chồng.

Phụ thuộc đàn ông khiến phụ nữ không thể nào sung sướng nổi!

Có rất nhiều kiểu phụ thuộc vào đàn ông khiến cho phụ nữ dính với chữ khổ (Ảnh minh họa)

Phụ nữ phụ thuộc vào tình cảm đàn ông khiến cho họ thêm khổ

Phụ nữ vốn yếu đuối, nên họ thường bị phụ thuộc vào đàn ông về mặt tình cảm. Nhiều chị em phụ thuộc vào cảm xúc đến mức độ mà “em sống vì anh, em thở vì anh, em ăn cơm vì anh, anh cười cuộc đời em sáng bừng sức sống, anh nhăn mặt em rơi vào địa ngục”.

Đây là những người phụ nữ mà khi chia tay, họ khổ sở vì thấy mình như bị bứt ra khỏi sự sống. Họ thường chán ăn, sống vật vờ, tâm trạng u uất, trầm cảm và dễ rơi vào tình trạng tự tử.

Thậm chí một số người dễ rơi vào cuộc tình chớp nhoáng. Cố lấy người đàn ông này để quên đi người đàn ông khác. Họ cố gắng tìm cách quên đi nỗi đau, sự bơ vơ trong tâm hồn bằng cách sẵn sàng trải qua tình một dêm. Họ lột xác từ một người phụ nữ hiền lành thành một con nhím sẵn sàng xù lông để trả thù cho những nỗi đau, sự cô đơn mà họ phải trải qua. Họ quên mất rằng bản thân họ không bao giờ có thể khâu được vết thương tâm hồn bằng cách đó. Càng làm cho người khác tổn thương họ càng tổn thương hơn.

Phụ thuộc đàn ông khiến phụ nữ không thể nào sung sướng nổi!

Họ lột xác từ một người phụ nữ hiền lành thành một con nhím sẵn sàng xù lông để trả thù cho những nỗi đau, sự cô đơn mà họ phải trải qua (Ảnh minh họa)

Phụ nữ phụ thuộc đàn ông về mặt kinh tế

Kiểu phụ thuộc đau đớn thứ hai đó là phụ thuộc về tiền bạc và kinh tế. Dù thời đại ngày nay, phụ nữ đã tự chủ hơn về mặt kinh tế. Song không phải ai cũng có thể tự làm tự ăn hoặc tự lo được cho bản thân mình. Một số người không có khả năng, một số khác thì không đủ tự tin vào chính bản thân mình. Họ dấu mình đằng sau đàn ông bằng cách cho rằng bổn phận của mình là làm người vợ tốt, người mẹ tốt, còn sự nghiệp, tiền bạc cứ để đàn ông lo.

Tuy nhiên, phụ nữ kiểu này quên mất rằng nếu bản thân mình không tin tưởng, không thể dựa dẫm vào chính mình thì làm sao có người đàn ông nào lại có thể lo cho mình cả đời được. Nếu mình không quyết định được cuộc sống của mình thì đàn ông sẽ làm thay mình điều đó. Sướng hay khổ lúc đó đâu còn có cơ hội lựa chọn nữa.

Phụ thuộc đàn ông khiến phụ nữ không thể nào sung sướng nổi!

Tại sao phụ nữ phải giao phó cuộc đời mình cho một người khác nắm giữ mà đến chính bản thân họ còn không chắc người kia có đủ khả năng giữ đời mình hay không? (Ảnh minh họa)

Phụ nữ sinh ra cũng là con người, mỗi người là một cá thể độc lập trong xã hội mà đã là cá thể độc lập thì phải tự lực cánh sinh. Phụ nữ đừng bao giờ nghĩ rằng mình phải sống phụ thuộc vào đàn ông. Cái họ nên dựa dẫm nhiều, phụ thuộc tuyệt đối nhất đó là chính bản thân họ, vào sự hiểu biết về tri thức, kiến thức xã hội và năng lực nội tại của bản thân. Tại sao phụ nữ phải giao phó cuộc đời mình cho một người khác nắm giữ mà đến chính bản thân họ còn không chắc người kia có đủ khả năng giữ đời mình hay không? Trước khi nghĩ rằng mình sẽ phụ thuộc vào một ai đó thì đầu tiên hãy học cách phát triển bản thân và dựa vào chính mình trước đã.

Phụ nữ sẽ mua dây buộc mình nếu không thoát khỏi suy nghĩ phụ thuộc vào người đàn ông mình đã lấy. Chỉ có tự chủ và độc lập, tự chủ trong cảm xúc và độc lập về tài chính mới mở cánh cửa cho họ bước chân vào “thánh địa” hạnh phúc. Tôi luôn tin rằng một người phụ nữ bản lĩnh, có tri thức và hiểu biết sẽ luôn là người hạnh phúc. Phụ nữ đừng bao giờ nghĩ mình sinh ra để tìm kiếm chỗ dựa, càng dựa dẫm, càng phụ thuộc họ sẽ càng yếu đuối mà thôi.

Phụ thuộc đàn ông khiến phụ nữ không thể nào sung sướng nổi!

Trước khi nghĩ rằng mình sẽ phụ thuộc vào một ai đó thì đầu tiên hãy học cách phát triển bản thân và dựa vào chính mình trước đã (Ảnh minh họa)

Chính vì vậy, đừng để cơ hội hạnh phúc tuột ra khỏi tay bằng cách giao phó tất cả cuộc đời mình vào tay đàn ông. Bởi chính đàn ông muốn tốt cho phụ nữ cũng không thể nào gánh nổi gánh nặng này.

Medonthan theo phununews

Comments are closed.