Phụ nữ đừng dại vội kết hôn quá sớm chỉ vì yêu


Thực tế thì mọi cảm xúc đều tự bản thân chị em phải trải nghiệm. Bất hạnh hay hạnh phúc là bài học mà bản thân phải trả giá. Vậy tại sao không chọn cho mình một chiếc áo hạnh phúc?

Đừng kết hôn sớm chỉ vì… yêu!

phu-nu-dung-dai-voi-ket-hon2
Tình yêu chưa phải là lý do hoàn hảo nhất để kết hôn sớm!

Trong cuộc sống tình yêu đơm hoa kết trái dẫn đến kết hôn với người yêu mình và mình cũng yêu người đó là lí tưởng nhất. Hai tâm hồn hòa hợp với nhau rơi vào biển ái tình mà không có cách nào thoát ra khỏi sự ngọt ngào của nó. Khi đó, cuộc hôn nhân của hai người sẽ càng trở nên lãng mạn hơn, ngọt ngào hơn, tình cảm lứa đôi ngày càng thắm thiết.

Tuy nhiên, trong hiện thực cuộc sống không phải chỉ có màu hồng, và cũng không phải cứ yêu là người ta sẽ tìm thấy tình yêu lí tưởng. Có lẽ rất nhiều người đi tìm cả đòi vẫn không thể tìm thấy một nửa lí tưởng, và cũng không ít người mải miết chạy theo hình bóng mà hình bóng ấy mãi mãi không hề yêu mình.

 

Tình yêu một phía, thật ngậm ngùi, chả giúp chúng ta có một hôn nhân hạnh phúc. Chỉ nên lấy nhau, vì thấy cần nhau, cả khi vui lẫn khi buồn, cảm thấy được thấu hiểu, cảm thấy có thể sẻ chia mọi điều, chuyện trò thâu đêm suốt sáng không chán.

Đừng vội lấy nhau vì vẻ bề ngoài!

phu-nu-dung-dai-voi-ket-hon

Là phụ nữ, bạn hãy nhớ: Đừng yêu vẻ bề ngoài, sự giàu có, vẻ trẻ trung. Bạn nên hãy hãnh diện vì lấy được người biết đối nhân xử thế, biết yêu thương và biết khiêm nhường.

kết hôn sớm bạn chưa có đủ độ chín chắn của sự trải nghiệm nên dễ lấy phải một người không phù hợp, lấy phải người ghen tuông, người sở hữu, người keo kiệt, người hiếu thắng, hung dữ, nóng nảy, thô lỗ, xúc phạm. Đến lúc đó, đâm lao đành phải theo lao, than thân trách phận, hay đổ lỗi cho người khác cũng chẳng còn có ích gì nữa.

Đừng vội lấy nhau vì trốn tránh sức ép!

Phụ nữ đừng nóng vội mà lấy chồng chỉ vì mình đang chịu sức ép của nhiều người hay đang cô đơn. Ế hay cô đơn thì đã vấn đề gì so với những nỗi cay đắng tủi nhục của một cuộc hôn nhân bất hạnh.

Phụ nữ nhiều khi bị sức ép bởi tuổi tác, sợ mình già xấu, sợ không có cơ hội để sinh con nên cứ nhắm mắt đưa chân. Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi xuất hiện những cuộc hôn nhân mà tình yêu chỉ có một phía. Phụ nữ nín nhịn để sống vì con, cố giữ lấy một tấm chông những mong con có bố có mẹ để phát triển hài hòa. Tuy nhiên, đừng lấy cớ thương con mà đày đoạ mình, đày đoạ người suốt kiếp… Bởi con mình sẽ không thể nào hạnh phúc nổi khi có một người mẹ đang sống trong cảnh đọa đày.

phu-nu-dung-dai-voi-ket-hon1

Thực tế có rất nhiều kim chỉ nam khuyên phụ nữ nên kết hôn, khuyên chị em giữ chồng, hay những bí kíp khuyên chị em nên chịu đựng để gia đình yên ấm. Tuy nhiên những lời khuyên về hôn nhân hạnh phúc, bí kíp thành công cũng chỉ trên sách vở mà thôi. Thực tế thì mọi cảm xúc đều tự bản thân chị em phải trải nghiệm. Bất hạnh hay hạnh phúc là bài học mà bản thân phải trả giá. Vậy tại sao không chọn cho mình một chiếc áo hạnh phúc?

Hôn nhân không phải là giải pháp để xử lý những sức ép trong cuộc sống. Đừng vội kết hôn quá sớm khi mình chưa cân nhắc và tìm hiểu kỹ về đối tượng, về mong ước của bản thân. Nếu ở cạnh nhau, bạn không cảm thấy mình được trân trọng, cuộc sống của mình có ý nghĩa thì tốt nhất đừng bước chân vào cánh cửa hôn nhân.

Để hạnh phúc hơn trong cuộc sống, phụ nữ nên nhớ rằng đừng kết hôn sớm!

>>>> Phụ nữ trả thù chồng 2 năm cũng chưa muộn

Theo phununew

%d bloggers like this: