Những câu hỏi của bà mẹ đơn thân 9x


Medonthan– Em đang mang thai một bé cu tháng thứ 7. Em mới 19 tuổi thôi ạ. Mẹ em mất sớm nên em không biết hỏi ai, có mấy chuyện em thắc mắc mong mẹ nào hiểu rõ thì chỉ giúp em với ạ!

cau hoi

Chào các mẹ!!!

Em đang mang thai một bé cu tháng thứ 7. Em mới 19 tuổi thôi ạ, tại mẹ em mất sớm nên không biết hỏi ai. Có mấy chuyện em thắc mắc không biết hỏi ai mong mẹ nào hiểu rõ thì chỉ giúp em với ạ!

– Em mang thai tháng thứ 7 rồi tăng được 6kg mà bụng của em nhỏ xíu à, không biết cái bụng nhỏ xíu vậy là do bé con của em quá nhỏ hay sao ạ?
Bụng nhỏ vậy thì có ảnh hưởng gì tới bé con của em không ạ?

– Em lên các trang mạng thì thấy người ta bày nên ăn những thực phẩm tốt cho bà bầu, nhưng nói thật thì điều kiện của em khó khăn nên được ăn no là may lắm rồi ạ. Nếu em không ăn được như người ta thì bé con của của em sinh ra có bị sao không ạ?

– Em mắc bệnh thiếu máu từ nhỏ, hôm bữa đi khám bác sỹ bảo em bị thiếu canxi nữa, nên em phải bổ sung thêm sắt và canxi, thỉnh thoảng hay bị khó thở, vậy liệu có chuyện gì xấu xảy ra trong lúc sinh em bé không ạ?

– Nếu em sinh thường ở bệnh viện thì tổng chi phí hết khoảng bao nhiêu ạ? Bảo hiểm y tế em mới tham gia được 4 tháng thì lúc sinh em có được hưởng chế độ bảo hiểm không ạ?

– Và cuối cùng là em xin sự giúp đỡ của các mẹ ạh. Em chưa có chồng, đang ở cùng chị gái làm công nhăn trong nhà máy, điều kiện khó khăn nên chỉ mới chuyển bị được 1 ít đồ cho em bé thui ạ. Ai có đồ của trẻ sơ sinh không dùng nữa thì có thể gửi cho em được không ạ? Hiện tại em đang sống ở Bà Rịa- Vũng Tàu ạ. Mẹ nào có thể giúp em thì xin liên hệ ạ
Em cảm ơn các mẹ đã chia sẻ giúp em ạ.

Bà bầu ăn gì để con thông minh

Cfs gửi về medonthan

Gửi phản hồi