Làm mẹ đơn thân đó có phải lựa chọn cuối cùng?


Chào mọi người,
Em sinh năm 90.
Trước giờ em cứ nghĩ mẹ đơn thân là những mẹ vì lý do nào đó không muốn có chồng, nhưng lại muốn được làm thiêng chức của một người mẹ. Nhưng sau khi đọc những tâm sự của các mẹ, em mới hiểu rằng, mẹ đơn thân khác những gì em nghĩ.

Em không biết  lý do thực sự để em có ý định sẽ làm mẹ đơn thân là khi nào.
Em bị khuyết tật bẩm sinh từ nhỏ, nhưng em luôn cố gắng để có được chỗ đứng của mình ở mọi người. Em vẫn đã cố gắng 4 năm để có thể đi được xe đạp, em đã học rất tốt, em đã học Đại học. Và giờ em đang làm việc cho công ty lớn, em độc lập về tài chính, em sử dụng xe ba bánh để di chuyển. Em vẫn có thể cùng bạn bè đi leo núi, đi chơi mọi nơi em thích. Em cũng tham gia các hoạt động xã hội.
Nói chung, em thấy mình luôn cố gắng và hiênj tại, mình cũng như tất cả mọi người thôi.

Một bước ngoặt cho em là năm 24 tuổi, khi đang làm luận văn tốt nghiệp, em bị K vùng ngực, và em cũng đã cố gắng, cố gắng rất nhiều, nhờ mọi người bên cạnh, em đã vừa hóa trị vừa hoàn thành đồ án vào bảo vệ tốt nó. Về việc điều trị, em chỉ phẩu thuật cắt bỏ khối U chứ không cắt bỏ nguyên phần ngực. Em cũng đã hỏi thăm bác sĩ, em vẫn đủ khả năng làm thiêng chức của một ng mẹ, em vẫn có thể lập gia đình và có những đứa con như em muốn.

Nay em đang có ý định làm mẹ đơn thân thực sự, nếu như cuộc đời này không cho em một người nào đó yêu thương. Em đang đánh cược với cuộc sống vì điều đó…
Em có nói chuyện với cô bạn thân, với ba mẹ em, nhưng cái em nhận được là nước mắt. Mọi người chỉ khóc khi nghe em nói vậy làm em không biết mình nên làm gì nữa.

Mẹ em bảo làm mẹ đơn thân không dễ, nuôi  con một mình không dễ. Bạn em thì bảo em sẽ được trời bù đắp 1 người chồng yêu thương em và cùng em chăm lo cho những đứa con. Nhưng nước mắt của người thân, làm em đau lòng quá…

Nhưng rất khó cho em để em có thể tin rằng có ai đó vượt qua được gia đình để đến với em, hay nếu có ai đó dành tình cảm cho em, thì em sẽ làm khổ họ vì bắt họ đứng giữa 2 sự lựa chọn ư? Em không muốn làm khó xử cho người đàn ông em thương yêu.
Dù là em LUÔN LUÔN tin vào cuộc sống, em không quan tâm nhiều tương lai, em tin mìh chân thành thì cuộc đời sẽ chân thành với mình. Em tin cha mẹ nào cũng thương con, và nếu em làm cho ng em yêu thương hạnh phúc, thì cha mẹ người đó sẽ chấp nhận em.
Chỉ cần em biết thương yêu, biết hi sinh… thì cuộc sống sẽ mang lại điều kỳ diệu.

Em cũng đã tìm hiểu, bệnh viện có cung cấp tinh trùng cho những ng phụ nữ muốn dc làm mẹ….
Chi phí có cao quá không ạ?
Và điều kiện như em, ổn đinhj và độc lập về kinh tế. Có thêr làm mẹ đơn thân không ạ?

Rất mong mọi người tư vấn cho em…
Em cảm ơn nhiều.

P/S: Đây chưa phải là lựa chọn cuối cùng nhưng, em phải tính trước… 🙂

 

Confession gởi về medonthan.net

One thought on “Làm mẹ đơn thân đó có phải lựa chọn cuối cùng?

  • 10 Tháng Ba, 2015 at 10:29 chiều
    Permalink

    Đúng như mẹ bạn nói, làm mẹ đơn thân không phải là điều dễ dàng…

Gửi phản hồi