Làm mẹ đơn thân cũng là điều hạnh phúc


Có rất nhiều bà mẹ, chồng mất sớm mà nuôi dạy bao đứa con thành người thì sao? Ai trên đời mà không có khó khăn. Cái gì cũng có cái hay của nó, trồng cây chăm sóc và uốn nắn đúng thì sẽ tốt và cho quả nhiều, vượt qua được khó khăn mới là điều hay. 

Tôi là độc giả nhiều năm của mục Tâm sự – singlemum.vn tôi là giảng viên hiện nuôi con một mình, đúng là vất vả nhưng tôi thấy hạnh phúc với điều đó. Ở đời “chín người mười ý” không ai giống ai cả, “mỗi nhà mỗi cảnh”. Có nhiều người cho rằng làm mẹ đơn thân khó khăn khi trả lời các câu hỏi của con, xin các chị hãy mạnh dạn trả lời với con là ba con không xứng đáng với mẹ con mình.

lam-me-don-than-cung-la-dieu-hanh-phuc

Có rất nhiều bà mẹ, chồng mất sớm mà nuôi dạy bao đứa con thành người thì sao? Ai trên đời mà không có khó khăn. Cái gì cũng có cái hay của nó, trồng cây chăm sóc và uốn nắn đúng thì sẽ tốt và cho quả nhiều, vượt qua được khó khăn mới là điều hay. Chẳng lẽ những người ly dị nuôi con thì cũng bỏ đi sao? Tôi thấy người mẹ nào cũng khổ như nhau thôi, chỉ có đàn ông một số người còn biết quan tâm đến vợ con, còn phần đông gây bao cảnh “long trời lở đất”.

Thú thật rằng không ai tốt 100%, cũng không cái gì đúng toàn vẹn cả, tất cả là sự biện minh, tốt hay xấu hãy tự mình soi rọi. Các chị, những người phụ nữ hãy sống mạnh mẽ lên. Người thứ ba cứ cho mình đúng, tôi cũng không đồng ý, nếu là người tốt thì sao không tìm người đàng hoàng, trai tân chưa vợ, hay chết vợ, ly dị dứt khoát rồi hãy thương?

Còn những người đàn ông có vợ mà cứ tham lam, ai không có ham muốn, tình cảm, thể xác, sự nghiệp, nhưng đã là con người phải biết kìm chế hợp lý. Tại sao cứ hở ra là moi những điểm xấu của vợ hay người mình không yêu nữa để lấy lòng người khác. Chắc gì họ tốt hay tệ hơn mà đang phủ màu mè bên ngoài?

lam-me-don-than-cung-la-dieu-hanh-phuc1

Ở đời mà, “tốt khoe xấu che”, có ai muốn đem chuyện xấu của mình kể cho người khác bao giờ. Những đứa trẻ con chúng như cây xanh, búp măng, phải chịu bao yếu tố bên ngoài, mưa gió, đất trồng…, chúng ta là người lớn, là những yếu tố xây dựng chúng. Tôi mong mọi người hãy dành chút ít thời gian của mình để ngẫm nghĩ về bản thân trước khi nói về vấn đề hôm nay và ngày mai.

Comments are closed.