Khi con gái muốn làm mẹ đơn thânTôi không biết phải xử sự như thế nào khi đứa bé được sinh ra. Mỗi khi nghĩ tới con một mình lưu lạc phương xa để chờ ngày sinh, tôi lại thương vô cùng.

Tôi năm nay 60 tuổi, sinh được 3 người con gái và 1 người con trai. Hai đứa con gái lớn của tôi đã có chồng, có con. Con gái thứ 3 của tôi thì năm nay 29 tuổi. Cháu đang công tác tại một cơ quan cách nhà chúng tôi 30 cây số. Do nhà xa nên bình thường cháu ở nhà tập thể của cơ quan, đến cuối tuần mới về nhà. Con tôi rất ngoan và học giỏi. Từ bé đến lớn, cháu chẳng khiến vợ chồng tôi phải lo lắng bao giờ. Có điều, đường tình duyên của con tôi có vẻ hơi lận đận. Hồi còn là sinh viên, cháu có bạn trai và cũng đã dẫn về nhà để giới thiệu nhưng sau đó, 2 đứa đã chia tay. 2 năm sau, cháu lại có bạn trai khác nhưng tình cảm của 2 đứa cũng chẳng đi đến đâu. Con gái tôi là người cởi mở, sôi nổi. Cháu hay tham gia làm MC dẫn chương trình cho cơ quan, cũng được nhận một số danh hiệu, bằng khen của ngành. Có lẽ vì thế mà một số đồng nghiệp nam muốn tìm hiểu và tiến tới hôn nhân với cháu. Có điều, con tôi không đồng ý.

con-gai-toi-muon-lam-me-don-than

Cách đây 2 năm, công ty cháu nhận thêm một nhân viên nam. Cậu ta kém con tôi 2 tuổi. Sau một thời gian cùng làm việc, 2 đứa cảm thấy hợp nhau và phát sinh quan hệ tình cảm. Vợ chồng tôi cho rằng tình yêu thì không phân biệt tuổi tác, hơn nữa 2 tuổi cũng không phải là khoảng cách quá lớn. Thế nên, chúng tôi không can thiệp vào chuyện tình cảm của các cháu. Có điều, khi cậu ấy đưa con tôi về giới thiệu thì vấp phải sự phản đối của gia đình. Mẹ cậu ta bảo đã chọn con dâu rồi nên không đồng ý con gái tôi. Bà ấy còn dọa sẽ tự tử nếu 2 đứa cố tình đến với nhau. Vậy là bạn trai của con tôi nghe theo lời mẹ. Khi tôi hỏi chuyện, con gái tôi chỉ bảo 2 đứa đã chia tay. Tôi nghĩ con mình đã trưởng thành, va vấp nhiều rồi, chút đổ vỡ trong tình cảm có lẽ không phải là vết thương quá lớn. Vậy nên, sau khi thấy cháu tỏ ra bình thường, tôi liền an tâm.

Sau khi hết thời gian nghỉ Tết, con tôi bảo với tôi rằng xin nghỉ 3 tháng không lương để đi chữa bệnh. Vì lo cho sức khỏe của con nên tôi đồng ý. Sau khi đi rồi, con tôi mới gọi điện cho 2 chị của cháu là đã đi khám bệnh. Bác sỹ nói buồng trứng của cháu có vấn đề, càng để lâu càng khó có con. Vì thế, cháu quyết ý làm mẹ đơn thân. Ban đầu, 2 đứa con lớn của tôi không cho tôi biết chuyện này. Tôi gọi điện cho con thì cháu không nghe máy. Khi tôi biết chuyện thì chỉ còn 2 tháng nữa là con tôi sinh con. Gia đình tôi là gia đình gia giáo, được mọi người nể trọng. Vì vậy, tôi không thể tin nổi con mình lại làm như vậy. Tôi thực sự rất sốc. Mỗi khi nghĩ đến chuyện con mình không chồng mà chửa là tôi lại không ăn, không ngủ được, huyết áp lại tăng cao. Tôi vẫn không dám cho chồng biết chuyện này vì sợ ông ấy không chịu nổi.

con-gai-toi-muon-lam-me-don-than1

Thật sự tôi không biết phải xử sự như thế nào khi đứa bé được sinh ra. Mỗi khi nghĩ tới con một mình lưu lạc phương xa để chờ ngày sinh, tôi lại thương con vô cùng. Thế nhưng khi nghĩ đến những việc làm ngu xuẩn của con thì tôi lại giận không biết để đâu cho hết. Hiện giờ, tôi rất đau khổ và bế tắc…

Theo vov

Comments are closed.