Hạnh phúc không dễ kiếm tìm


Medonthan.net–  Có phải vì cuộc sống hôn nhân gia đình của tôi có quá nhiều bất hạnh nên khi một ai đó trong số bạn bè, người thân nhắc tới chuyện lập gia đình tôi đều khuyên họ “ĐỪNG VỘI” . Từ lúc yêu cho tới lúc cưới tôi không có được mấy cái gọi là niềm vui và hạnh phúc.  Mặc dù tình cảm của người chồng dành cho tôi khá nhiều. Rồi cũng có những lúc quyết định từ bỏ và đã đến với 1 người khác, bên họ cảm thấy ấm áp và hạnh phúc hơn. Nhưng không hiểu vì gì qua bao nhiêu thời gian cuối cùng vẫn quay về với nhau. Không phải vì quá yêu mà vì họ luôn tồn tại như 1 thói quen không thể bỏ.
>>> Bài liên quan : Hôn nhân đỗ vỡ là một trải nghiệm.

Cô dâu khóc sẽ trở thành 1 người vợ vui vẻ"
Cô dâu khóc sẽ trở thành 1 người vợ vui vẻ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rồi vì tác động từ phía gia đình nên quyết định theo chồng khi vừa tròn 20t. Ngày cưới, tôi cảm giác rất nặng nề và trống trải, tôi không hé 1 nụ cười trong suốt buổi lễ. Tôi thầm nghĩ, có phải đây là báo hiệu cho 1 tương lai không hạnh phúc? Nhưng rồi tôi đọc được ở đâu đó, người ta nói rằng: ” Cô dâu khóc sẽ trở thành 1 người vợ vui vẻ”. Thế rồi tặc lưỡi cho qua, cứ thử sống xem thế nào. Thời gian cứ thế trôi, tôi chưa thấy câu nói ấy có hiệu nghiệm. Lại buồn, lại khóc, lại tủi nhục.

>>> Xem thêm: Câu chuyện ly kì về ly hôn

Nhưng kéo lại, càng ngày càng trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. Và biết rằng, là phụ nữ là phải biết sống cho riêng mình, cứ làm đẹp, cứ ăn những gì mình thích và cất giấu 1 khoản tiền cho riêng mình. Dù nhỏ nhưng nói gở, sau này có chuyện gì vẫn còn chỗ mà bấu víu. Rồi lại có người nói, cuộc sống hôn nhân gia đình cứ nếm trái đắng rồi cuối cùng cũng sẽ có hạnh phúc thôi. Viêc lấy chông coi như chỉ để trả nợ. Có lẽ vì kiếp trước ta đối xử với họ không tốt nên kiếp này ta phải trả. Cứ nghĩ thế cho nhẹ lòng. Cùng là đàn bà ganh gét nhau để làm gì? Chắc chắn rằng ai cũng có nỗi khổ của riêng mình. Chỉ là nhiều hay ít mà không phải ai cũng nói hết ra với đời. Nhưng xét cho cùng đàn bà cũng chỉ hơn nhau ở tấm chồng. Chẳng ai thua ai điều gì, chỉ thua nhau ở 2 chữ HẠNH PHÚC.

>>> Xem thêm: Bí mật để phụ nữ trở nên hạnh phúc hơn

Confession từ Hội Những Bà Mẹ Đơn Thân.

Gửi phản hồi