Đây là sự lựa chọn đúng hay 1 quyết định sai lầm?


Medonthan.net-Các bạn cho mình hỏi một chút. Mình làm nhân viên trong một tập đoàn viễn thông lớn. Hiện mình 27 tuổi, mình cũng có tình yêu nhưng mình chỉ là người thứ 3. Mình không muốn phá vỡ hạnh phúc của anh vậy nên mình muốn có một đứa con với anh. Và mình sẽ làm mẹ đơn thân, mình đã chuẩn bị đủ điều kiện vế tài chính để lo cho con của mình sau này. Có điều mình đang rất lo là lo biết nếu cơ quan mình biết thì mình có bị kỷ luật hay sa thải không? Sau này làm khai sinh cho con thì mình có bị bắt phải đưa thông tin của người cha ra không ?. Mình không muốn công khai việc cha đứa bé là ai. Mong được sự tư vấn của các bạn.

Theo confession từ Hội những bà mẹ đơn thân

One thought on “Đây là sự lựa chọn đúng hay 1 quyết định sai lầm?

 • 25 Tháng Hai, 2015 at 12:53 chiều
  Permalink

  chào bạn. Theo quy định của pháp luật Lao động hiện hành, không có quy đinh nào về kỉ luật hay sa thải đối với việc mang thai và có con, đối với một người mẹ đơn thân.Kỷ uật và sa thải người lao động, phải tuân theo và thỏa mản các điều kiện của Bô luật lao động hiện hành.

  Về vấn đề đăng kí khai sinh cho con, trong trường hợp này, được xác định là con ngoài giá thú, theo quy định tại khoản 3 điều 15 nghị định 158/2005/NĐ-CP, quy định nếu không xác định được người cha, thì phần ghi về người cha trong Sổ đăng ký khai sinh và Giấy khai sinh để trống, vì vậy bạn yên tâm về vấn đề khai sinh cho con.

  Chúc bạn sẽ luôn hanh phúc và thành công.
  Nguyễn Hiếu.

Gửi phản hồi