Có nên sinh con bằng y học?


Medonthan – Mình nghĩ mình sẽ sinh con bằng y học. Nhưng cũng nhiều người nói sinh con bằng y học không lo đến chuyện sau này với bố nó, nhưng lại lo nguồn gốc của nó, “không nên”. Hơn nữa sinh con bằng y học con không khỏe bằng sinh con tự nhiên.

Chào các mẹ.
Mình năm nay 35 tuổi và còn độc thân. Do nhiều lí do, mình không kết hôn. Bạn bè đồng nghiệp khuyên mình không kết hôn cũng được nhưng nên sinh con. Ai cũng nói đối với người phụ nữ điều quan trọng nhất mà tạo hóa ban cho họ là thiên chức làm mẹ. Vì thế khuyên mình đừng nên từ bỏ thiên chức ấy. Hơn nữa mình cũng cần có đứa con để nương tựa sau này và chia sẻ buồn vui trong cuộc sống.

con cai

Thực ra mình hiểu điều đó. Mình cũng có ý định sẽ sinh 1 đứa con trong thời gian tới (hiện tại mình còn đang học dang dở nên muốn chờ học xong mới thực hiện điều đó). Tuy nhiên có hai điều băn khoăn khiến mình phải suy nghĩ. Xin được chia sẻ ra để các mẹ cho lời khuyên.

Thứ nhất, về phía gia đình. Gia đình mình là gia đình gia giáo, các anh chị em đều đã có gia đình, có học, có cuộc sống tương đối ổn định. Ba mẹ mình là giáo viên nghỉ hưu. Mong muốn của mọi người là mình cũng sẽ có cuộc sống gia đình như bao người khác.
Hơn nữa bản thân mình là người con gái có học (học hơi cao 1 tý), ngoại hình ưa nhìn, tính tình tốt, mọi công việc từ ngoại giao đến nội trợ đều tạm được. Mình cũng có công việc ổn định tuy thu nhập không cao nhưng có thể tự chăm lo được cho mình. Vì thế mọi người đều hi vọng mình có cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên vì nhiều lí do mà giờ mình đang phụ lại niềm tin của mọi người. Giờ mình mà quyết định làm mẹ đơn thân thì không biết mình sẽ nói như thế nào để gia đình hiểu (về lí luận mình đủ khả năng để nói, nhưng mình muốn nghe ý kiến thực tế từ các mẹ đã trải qua hoàn cảnh trên).

Thứ hai, về việc sinh con, mọi người đều khuyên mình là hãy chọn 1 người đàn ông thông minh, giỏi giang và ngoại hình được để sinh con cho tốt. Thật lòng, người như thế không thiếu. Vì mình học cao nên việc mình có những người quen có học hàm học vị cao không thiếu. Cũng có những người bạn học xưa giờ thành đạt lắm, ở xa mình cũng muốn tạo điều kiện cho mình sinh con (tất nhiên người ta cũng quý mình). Nhưng thật lòng, mình không muốn dính dáng đến ai. Vì mình không muốn chuyện đứa con mình sẽ phá vỡ hạnh phúc gia đình họ. Mình biết nếu có sinh con, dù khổ đến mấy mình cũng sẽ độc lập và không liên hệ với họ. Nhưng cuộc sống này không đơn giản. Tình cha con không biết thì thôi, biết thì sao có thể làm ngơ. Sẽ có lúc chuyện sẽ vỡ ra. Mình không muốn ai gặp bất hạnh.

Mình nghĩ mình sẽ sinh con bằng y học. Nhưng cũng nhiều người nói sinh con bằng y học không lo đến chuyện sau này với bố nó, nhưng lại lo nguồn gốc của nó, “không nên”. Hơn nữa sinh con bằng y học con không khỏe mạnh bằng sinh con tự nhiên.
Hiện tại mình đang có dự định chứ chưa quyết định. Vì vậy mình muốn tâm sự ra đây để nhận lời khuyên.

Không biết có mẹ nào đã sinh con bằng y học chưa? Các mẹ cho ý kiến xem mình nên làm như thế nào?

Hà Anh: ‘Là phụ nữ, chúng tôi có quyền hạnh phúc và kiêu hãnh’

Email …cungdau@gm… gửi cfs về medonthan

Gửi phản hồi