Chia tay nhau được hơn 1 tháng rồi tôi mới phát hiện ra mình có bầu


Sắp đến ngày sinh rồi, gia đình chồng cũng chẳng có ai đoái hoài đến. Tôi muốn ly hôn, ly hôn với chồng càng nhanh càng tốt.

Chúng tôi từng là một cặp đôi hạnh phúc mà nhiều người ghen tị. Tôi yêu anh rất nhiều và tôi biết anh cũng vậy. Nhưng khi ra trường mỗi đứa một nơi xin việc đã khiến cho tình yêu của chúng tôi bị cách trở.

Anh về quê làm việc vì bố mẹ anh đã nhắm Còn tôi vẫn ở lại Hà Nội bươn trải và tự phấn đấu một mình. Những ngày hai đứa xa nhau, chúng tôi cố gắng động viên nhau cùng cố gắng vì tình yêu. Nhưng chỉ được hai tháng anh đã nói lời chia tay với tôi.

Trước đó một tuần, anh vẫn đến phòng thăm tôi. Anh chẳng có biểu hiện nào lừa dối hay muốn chia tay với tôi cả. Tôi không hiểu sao anh lại có thể từ bỏ tình yêu của mình nhanh như vậy. Tôi đau đớn, khóc lóc níu kéo anh nhưng anh không hề quay lại.

Chia tay nhau được hơn 1 tháng rồi tôi mới phát hiện ra mình có bầu. Tôi sợ hãi hoang mang khi không chồng mà chửa. Tôi không thể làm mẹ đơn thân được. Tôi không đủ dũng khí vượt qua chuyện này. Tôi lấy hết can đảm gọi điện cho anh hi vọng anh đón nhận đứa bé trong bụng. Ban đầu anh chối nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy thời điểm tôi có bầu trùng vào ngày anh và tôi đã quan hệ với nhau.

Cuối cùng, anh không thể chối bỏ đứa bé đó và chấp nhận cưới tôi về làm vợ. Bố mẹ anh không chấp nhận việc ăn cơm trước kẻng, nên chỉ làm lễ ra mắt hai bên ra gia đình thôi chứ không tổ chức đám cưới cỗ bàn làm gì. Bố mẹ anh rất bảo thủ khi kén chọn con dâu.

chia tay nhau mo thang moi biet minh co bau

Biết mình thiệt thòi tôi cũng đành gạt nước mắt chấp nhận. Về làm vợ, làm dâu nhà anh mà chẳng ai niềm nở. Mẹ chồng còn chẳng nhìn đến mặt tôi, mãi sau này tôi mới biết gia đình đã nhắm cô khác cho anh. Bố cô ấy lại làm to sau này chắc chắn sẽ thành đạt nhanh chóng. Khi biết tin tôi có bầu thì bố mẹ chồng cũng không nỡ bắt tôi phải tàn nhẫn giết đứa con của mình. Nhưng bố mẹ đâu có thương cô con dâu đang bầu đứa cháu của họ.

Lấy nhau về, công việc trên Hà Nội tôi đành phải xin nghỉ. Chồng tôi vẫn đi làm hàng ngày nhưng chẳng bao giờ anh đoái hoài đến vợ con. Mỗi tháng anh đưa cho tôi 1 triệu từ đồng lương của anh. Tôi bảo anh rằng có ngần này thì không đủ chi tiêu thì anh bắt tôi tự cân đối.

Chồng nhìn tôi khinh khỉnh như một kẻ tội đồ. Thời gian mang bầu tôi đau khổ và khóc lóc rất nhiều. Người chồng đã từng yêu thương tôi đây, sao có thể thay lòng đổi dạ nhanh chóng đến vậy. Chẳng nhẽ tình yêu hai năm qua chẳng có nghĩa lý gì với anh ư?

Anh công khai qua lại với cô gái kia. Họ lại còn dắt díu nhau về nhà lấy lòng mẹ chồng. Bà ấy còn mời cô ấy ở lại ăn cơm, suốt bữa ăn họ chỉ nói chuyện với nhau. Gắp đồ ăn qua lại cho nhau, còn tôi ngồi đó cũng chỉ như người vô hình. Chẳng liên quan gì đến bữa cơm gia đình hạnh phúc đó cả.

toi khong biet phai lam sao khi toi da co bau

Nhìn cảnh đó, tôi nuốt cơm không nổi tôi bỏ lên phòng thì mẹ chồng gọi giật lại: “Không ăn được cơm cũng phải ngồi đó mà còn dọn mâm, rồi lo nước nôi cho mọi người”. Cô ta nhìn tôi với ánh mắt đắc thắng, khinh bỉ.

Cô ấy còn nói mỉa tôi ở nhà ăn bám chồng thì chịu đựng đi, đừng có ra vẻ cao sang làm gì. Sau đó, cô ấy còn lấy quà ra tặng cho bố mẹ chồng, ai cũng xuýt xoa, cũng khen quà đẹp và đắt tiền. Chính vì vậy mà bố mẹ chồng quý cô ấy lắm, họ cứ nói giá như không có tôi, giá như thằng M không dại dột…. Những lời nói đó chỉ khiến tôi thêm đau lòng.

Hàng đêm, chồng tôi đi chơi với nhân tình mãi đến tận khuya mới về. Còn tôi chỉ như một con rối trong nhà. Sắp đến ngày sinh rồi, gia đình chồng cũng chẳng có ai đoái hoài đến. Tôi muốn ly hôn, ly hôn với chồng càng nhanh càng tốt. Tôi muốn thoát khỏi cái gia đình đó, tôi không thể sống tủi nhục ở đó thêm nữa.

Giá như trước đây tôi chấp nhận chia tay, tôi không níu kéo. Tôi chấp nhận làm mẹ đơn thân có khi còn hạnh phúc hơn bây giờ. Giá như ngày đó tôi can đảm chấp nhận thực tại thì có lẽ tôi sẽ không đau khổ nhiều đến vậy. Tôi chấp nhận rời khỏi căn nhà này để họ được toại nguyện. Ông trời có mắt, rồi họ sẽ phải hối hận vì đã chối bỏ tôi, chối bỏ đứa cháu nội của họ. Luật nhân quả sẽ khiến họ phải trả giá cho những lỗi lầm ngày hôm nay.

Theo phunu.net

Comments are closed.