Cách điều trị cho trẻ sơ sinh bị ho bằng mật ong


Trẻ sơ sinh bị ho ở trẻ em là một trong số những bệnh thường gặp nhất ở trẻ. Trẻ sơ sinh bị ho thường kèm theo sốt, chán ăn, quấy khóc..điều này khiến các cha mẹ rất lo lắng và tìm đến các loại thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, mật o­ng là một sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị thuốc trị ho cho trẻ em rất hiệu quả.

Trẻ sơ sinh bị ho là một trong số những bệnh thường gặp nhất ở trẻ. Trẻ bị ho thường kèm theo sốt, chán ăn, quấy khóc..điều này khiến các cha mẹ rất lo lắng và tìm đến các loại thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, mật o­ng là một sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị thuốc trị ho cho trẻ em rất hiệu quả. Dưới đây Ích Nhi xin chia sẻ 3 cách trị ho cho trẻ em bằng mật ong rất dễ làm:

 

Điều trị ho cho trẻ em bằng mật ong

Mật ong hấp quất còn nguyên vỏ trị ho cho trẻ như thế nào?

– Dùng 3 – 4 quả quất, rửa sạch vỏ và để ráo nước.

– Cát lát từng quả quất và cho vào bát.

– Đổ mật ong vào bát và trộn đều hỗn hợp quất + mật ong.

– Mang bát đó đi dung cách thủy hoặc hấp. Tối thiểu khoảng 15 phút để quất nhuyễn, tạo thành một thứ dịch sánh như siro Liều dùng: ngày uống 2 -3 lần, mỗi lần bằng 1 thìa café.

be bi ho
Cách chữa trị cho bé bị ho hiệu quả

 

Trị ho cho trẻ em bằng mật ong hấp kết hợp với lá húng chanh

Ngoài lá húng chanh, phụ huynh có thể kết hợp mật ong với các nguyên liệu tự nhiên khác như một cách trị ho cho trẻ em như: hoa khế, cánh hoa hồng, lá tía tô, rễ chanh, hoa đu đủ đực…

>>> Xem thêm: Cách chữa trị cho trẻ sơ sinh bị ho

Trị ho cho trẻ em bằng mật ong hấp lá hẹ rất dễ làm

– Rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ lá hẹ, từ 3 tới 5 lá.

– Cho vào bát và đổ mật ong ngập lá, trộn đều.

– Đem hấp hoặc đun cách thủy đến khi đặc sánh Liều dùng: ngày uống 2 -3 lần, mỗi lần bằng 1 thìa café.

Ho được xem là một phản xạ của cơ thể khi muốn làm sạch hay loại bỏ các chất nhầy, các chất kích thích gây tắc nghẽn ở đường thở ra bên ngoài. Tất cả trẻ em trong giai đoạn dưới 3 tuổi đều đã từng bị ho, và khi còn nhỏ, có lẽ chúng ta cũng đã từng bị như vậy. Quan trọng là sớm phát hiện ra nguyên nhân và có cách điều trị ho cho trẻ kịp thời, tránh để lại những biến chứng hoặc sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch của trẻ khi trẻ lớn lên.

Medonthan@ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.