Ám ảnh đòn đau của người vợ sau phiên tòa ly hônBị chồng tấn công ngay sau phiên xử ly hôn, chị Hoài vẫn còn ám ảnh đến tận khi cả hai một lần nữa dẫn nhau ra tòa phân xử quyền nuôi con.

Chị Hoài kết hôn với anh Tuấn (ở quận Hà Đông, Hà Nội) cách đây 4 năm, có hai con chung, một trai, một gái. Sống với nhau được khoảng 2 năm, vợ chồng trẻ nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Không thể tiếp tục sống chung, chị mang theo 2 con về nhà bố mẹ đẻ ở Tuyên Quang sống. Đến năm 2014, chị nộp đơn ra TAND quận Hà Đông, xin được ly hôn chồng. Nguyên nhân người vợ trẻ đưa ra là thường bị chồng bạo hành.

am-anh-don-dau-sau-phien-toa-ly-hon

Xét thấy sau một vài lần hòa giải không cứu vãn được cuộc hôn nhân, cấp sơ thẩm đồng ý cho hai người được ly hôn cùng với phán quyết, chị nuôi con trai chưa tròn một tuổi, anh chăm sóc bé gái lớn 2 tuổi. Ngoài ra, tòa quyết định sau ly hôn, hai bên được quyền thăm nuôi con theo quy định của pháp luật. Phiên xử ly hôn hôm đó vừa kết thúc, chị bị chồng lao vào tấn công và mắng chửi thậm tệ.

Sau thời gian ly hôn, chị thỉnh thoảng về Hà Nội thăm con gái nhưng chồng cũ thường gây khó dễ, ngăn cản không cho gặp. Chị thương con nhưng vẫn còn hoảng sợ về những lần bạo hành trước đó nên không dám làm gì. Lo lắng cho tương lai của con gái sống với người bố nghiện ngập, người mẹ quyết tâm chống án đòi thay đổi quyền nuôi cả hai con.

Phiên phúc thẩm xét đơn của chị Hoài được TAND Hà Nội mở cuối tháng 5 vừa qua. Chị đến tòa từ sớm nhưng không dám vào phòng xử. Người phụ nữ trẻ rón rén đứng bên ngoài, nhìn chồng cũ với ánh mắt lo lắng. Đợi đến khi HĐXX vào phòng làm việc, chị mới dám đến chiếc ghế băng, ngồi tận mép ghế, cố tránh xa chồng cũ.

Trước HĐXX, người vợ trình bày, sau khi kết hôn mới biết chồng nghiện ngập và từng có tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý. Với lòng bao dung của người vợ, cùng với việc đứa con đầu sắp chào đời, chị khuyên chồng từ bỏ ma tuý, làm ăn để đỡ đần vợ con.

“Khi tôi mang thai 6 tháng, đi làm thuê được ít tiền, anh ấy bắt tôi đưa hết để đi mua ma túy về sử dụng. Tôi không đưa, anh ta mắng chửi, đe dọa tôi”, chị Hoài nghẹn ngào trình bày. Trong hai năm làm dâu, làm vợ, chị phải chịu đựng rất nhiều tủi nhục, và nhận những trận đòn mỗi khi từ chối đưa tiền để chồng mua ma tuý.

Trước HĐXX, chị nhắc lại việc tại phiên tòa ly hôn sơ thẩm trước đó bị chồng lao vào đánh đập, cùng với những lời cấm đoán, đe dọa không cho thăm con gái. “Thậm chí, có lần anh ấy còn dọa giết tôi trước mặt con”, chị nói trước tòa.

Phản ứng trước những tố cáo của vợ cũ, anh Tuấn cho rằng “chưa bao giờ đánh đập vợ”, bản thân là người bố có trách nhiệm, chăm sóc con cái đến nơi đến chốn. Anh bảo, con cái là động lực để bản thân từ bỏ với ma tuý.

Tuy nhiên, ngay sau trình bày, anh quay sang vợ cũ dọa nạt, mạt sát chị. Chủ tọa phải lên tiếng, khuyên nhủ: “Vợ chồng không ở được với nhau cũng nên tôn trọng và nói chuyện nhẹ nhàng”.

Nghe vậy, anh Tuấn dừng to tiếng và quay sang tố cáo chị từng trộm tiền, không đoái hoài đến gia đình nhà chồng. “Mẹ tôi mất vì tai nạn giao thông cô ta không thực hiện nghĩa vụ dâu con mà xuống nhà tôi để cuỗm tiền bồi thường”, anh nói.

Chị Hoài không phủ nhận việc lấy tiền nhưng cho rằng, là con dâu chị đã lo lắng chu toàn đám tang cho mẹ chồng. Chị lấy một chút tiền để lo cho các con. Tuy nhiên, việc làm đó bị gia đình chồng ghét bỏ, coi chị là kẻ trộm.

am-anh-don-dau-sau-phien-toa-ly-hon1

Chị bảo sẽ rút đơn kháng cáo nếu anh Tuấn thực hiện các quyết định của phiên sơ thẩm, để chị thăm nuôi con gái. Trước những trình bày của hai bên đương sự, tòa phúc thẩm đã bác đơn của chị, giữ nguyên phán quyết của cấp sơ thẩm.

Kết thúc phiên tòa, chị Hoài rời phòng xử nhanh chóng và tới chỗ cảnh sát hỗ trợ tư pháp đứng ở hành lang vì lo lắng chồng cũ tấn công. Phải đợi đến khi anh Tuấn rời tòa một lúc lâu, chị mới dám ra về.

Theo vnexpress

Comments are closed.