Ai hiểu được lòng của người mẹ mang thêm hai chữ đơn thân?


Medonthan.net– Khi không thể làm cách nào khác được, đành chọn cho mình cuộc sống, một gia đình riêng đó là làm mẹ đơn thân.

Con sinh ra trong sự yêu thương của mẹ và đại gia đình. Nhưng mẹ luôn là người hồi hộp khi nhìn rõ sẽ có một ngày con khôn lớn, liệu chặn đường đời khiếm khuyết của một gia đình có làm tổn thương và lệch lạc nhân cách của con không?! Câu hỏi đó mẹ tự hỏi mình nhiều lần lắm và đến nay cũng không tự trả lời được con à! Mẹ luôn thấy mình sai, luôn sợ bước chân con chông chênh, khập kiễng dù mẹ cố gắng thật nhiều để bù đắp khiếm khuyết một gia đình. Con có thể hiểu không?! Thế giới những người mẹ đơn thân ngập tràn nước mắt… Nước mắt buồn tủi đau thương, nước mắt nhìn những bà mẹ khác có người nắm tay đưa qua cửa phòng sanh, nước mắt mừng vui nhìn các con chào đời… thành đạt, nước mắt như muối xát trong lòng khi con hỏi: “ Cha đâu?”.

me don than ai hieu
ai hieu duoc noi long me don than

Nước mắt khi con chạy tung tăng trở về ùa vào lòng mẹ… Mấy ai thông cảm cho các mẹ, nhưng những bà mẹ ấy vẫn sống và nỗ lực gấp đôi người phụ nữ bình thường để có thể yêu đời lạc quan, làm việc sinh con và nuôi nấng các con thành người hữu ích. Hãy nhìn xa và lắng nghe tình mẹ để nghĩ là con không cha vẫn có thể đường hoàng. Mong bước chân con đi sẽ bình yên vì lòng các con đều hiểu tim các mẹ thuộc về các con yêu! Đừng lắng nghe những thị phi để lớn lên mà hãy trưởng thành từ nó! Share cùng các mẹ nỗi niềm, xin bình yên bên nhau!

> Bài liên quan  Tôi hạnh phúc từ khi cha mẹ ly hôn

Thu Xa

2 thoughts on “Ai hiểu được lòng của người mẹ mang thêm hai chữ đơn thân?

 • 10 Tháng Ba, 2015 at 11:24 sáng
  Permalink

  mình cũng là con của 1 bà mẹ đơn thân !
  cuộc sống vất vả thật nhưng với mẹ thì lại vất vả hơn nhiều !
  mẹ phải chịu biết bao tai tiếng bên ngoài xã hội và mình cũng vậy !
  mong sao xã hộ hãy cảm thông cho cái quyền được làm mẹ của phụ nữ !
  mong sao các bà mẹ của chúng ta có đủ dũng khí để bước tiếp và lo cho các con !
  con muốn nói con yêu mẹ rất nhiều !

 • 10 Tháng Ba, 2015 at 2:33 chiều
  Permalink

  Hãy vững tin nhé bạn, xã hội giờ thì đã thoáng hơn vấn đề này rồi.
  Quan trọng chúng ta sống tốt là điều quan trọng nhất.

Gửi phản hồi