Tại sao phụ nữ có gia đình lại không tin tưởng hôn nhân ?


Nguyên nhân chính khiến phụ nữ mất niềm tin vào hôn nhân là do trong quá khứ họ đã chứng kiến cảnh bố/mẹ có người thứ ba, bị bạn trai lừa dối… nên từ đó họ nghi ngại chính cuộc hôn nhân của mình.

“Tại sao những người phụ nữ sau khi lập gia đình thường thích đọc hoặc tìm hiểu về các vấn đề ngoại tình? Phải chăng họ tuy kết hôn nhưng lại không hoàn toàn tin tưởng người bạn đời của mình?”

vi-sao-phu-nu-co-gia-dinh-lai-khong-tin-tuong-hon-nhan

Mến chào bạn!

Thông thường, nguyên nhân chính khiến phụ nữ mất niềm tin vào hôn nhân là do trong quá khứ họ đã chứng kiến nhiều sự việc không hay như bố/mẹ có người thứ ba, bị bạn trai lừa dối hay những người trong gia đình có cuộc hôn nhân tan vỡ vì chồng/vợ ngoại tình. Do đó, vô hình chung trong suy nghĩ họ cũng sẽ có tâm lý dè chừng, nghi ngại với chính cuộc hôn nhân của mình. Họ lo lắng người bạn đời cũng sẽ có nhân tình bên ngoài mà họ không hề hay biết, nên “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

“Hãy hoài nghi tất cả” – có thể đó là phương châm sống của một số người. Phụ nữ đọc những bài báo về ngoại tình không phải vì họ không tin tưởng người bạn đời, cũng chẳng vì ý này ý kia mà vì họ muốn tìm hiểu những góc cạnh khác nhau của gia đình. Cũng chưa có một nghiên cứu nào có thể kết luận rằng do đọc báo có nội dung về ngoại tình dẫn đến không tin tưởng bạn đời, vậy nên chúng ta hãy xem đó như là một thú vui giải trí hằng ngày của họ, như việc đàn ông thích lai rai với bạn bè sau mỗi giờ tan ca chiều vậy!

vi-sao-phu-nu-co-gia-dinh-lai-khong-tin-tuong-hon-nhan1

Muốn hôn nhân bền vững, cả hai phải nhớ 5 nguyên tắc vàng sau:

– Dành thời gian suy nghĩ về nhau.

– Tôn trọng nhau.

– Tha thứ cho nhau.

– Biết hối cải khi phạm sai lầm.

– Yêu thương nhau.

Ngoài ra, các ông chồng cũng chớ nên làm điều gì khiến vợ mình nghi ngờ. Bản thân là người đã có gia đình thì các chàng cũng nên cư xử đúng mực với đồng nghiệp hay những mối quan hệ khác mà có phụ nữ. Đàn ông cũng nên hiểu tâm lý của vợ mình để đời sống vợ chồng tránh những mâu thuẫn, nếu có cả hai phải chia sẻ ngay, đừng để mọi thứ dồn nén không thể cứu vãn. Đôi khi có những sự việc đàn ông cho là không có gì nhưng với sự nhạy cảm của phụ nữ, họ cũng không thể chấp nhận những điều tưởng như là nhỏ nhặt ấy.

vi-sao-phu-nu-co-gia-dinh-lai-khong-tin-tuong-hon-nhan2

Cuối cùng, chúc bạn sẽ có được niềm tin trong hôn nhân để đời sống tình cảm vợ chồng thêm thăng hoa nhé!

>>>Phụ nữ thực sự muốn gì ?

Theo bestie

Comments are closed.

%d bloggers like this: