Những lưu ý cho bà mẹ đơn thân muốn đi bước nữa


Sau khi ly hôn, mẹ đơn thân đã có con thường phải chịu áp lực từ nhiều phía. Hầu hết phụ nữ quyết định dành tất cả thời gian và công sức cho con cái, với mong muốn một mình gánh vác trách nhiệm của cả bố lẫn mẹ. Điều này khiến họ không thể chăm sóc đầy đủ và quan tâm tới những nhu cầu của bản thân.

Không ít các bà mẹ đơn thân cảm thấy bối rối khi một ngày kia họ tìm thấy ai đó khác khiến mình xao xuyến và muốn gắn bó quãng đời con lại. Họ lo lắng liệu mình có thể cân bằng tốt nhất giữa tình cảm dành cho con và cuộc sống riêng trong tương lai. Dưới đây là một vài lời khuyên về chuyện hẹn hò dành cho những bà mẹ đơn thân:

1. Luôn trung thực

Hãy luôn trung thực với người đàn ông bạn đang hẹn hò về hoàn cảnh gia đình hiện tại của bạn. Ngay cả khi bạn có tới ba đứa trẻ, hay hai ông chồng cũ, hãy chắc chắn rằng anh ấy phải được biết tất cả từ khi mới quyết định hẹn hò. Đừng lo lắng về phản ứng của chàng. Hãy nhớ rằng bạn có cuộc sống, có quá khứ của bạn. Nếu anh ấy không thể chấp nhận tất cả những thứ thuộc về đời tư của bạn, nhất là những đứa trẻ, đó hẳn không phải người mà bạn cần.

> Bài liên quan  Chia tay không có nghĩa là kết thúc.

2. Đừng quá vội vàng

Trong những buổi hẹn đầu tiên, đừng khiến chàng cảm thấy lo lắng và e ngại bằng những câu nói kiểu như: “nếu chúng mình lấy nhau thì…” hay “biết đâu anh với lũ trẻ không hợp tính nhau…”. Hãy để mọi thứ diễn ra chậm rãi, tự nhiên. Cho chàng và bạn khoảng thời gian đủ dài để hiểu nhau trước khi cả hai cùng tính đến những kế hoạch lâu dài.

nhung-luu-y-cho-me-don-than1
Hãy luôn là bạn thân của con trong mọi quyết định

3. Lắng nghe ý kiến của con bạn

Việc bạn quan tâm lắng nghe ý kiến của lũ trẻ thậm chí còn quan trọng hơn việc bạn để tâm tới suy nghĩ của người mới. Hãy hỏi xem con bạn nghĩ gì về “bạn của mẹ”, và trước bất kì quyết định lớn nào với chàng (đính hôn, đám cưới),đừng quên nói chuyện với con. Điều này khiến lũ trẻ không cảm thấy bị bỏ rơi, hay tổn thương khi mẹ có người đàn ông khác. Cho chúng thời gian để hiểu và thông cảm với những thay đổi trong gia đình cũng khiến con bạn cảm thấy được tôn trọng hơn.

nhung-luu-y-cho-me-don-than2

4. Việc dạy dỗ con cái

Về việc dạy dỗ con cái, ngay từ những hành động nhỏ như nhắc nhở, quát mắng, sai bảo,… lũ trẻ, không nên để chàng can thiệp quá sớm. Việc can dự quá sớm chỉ khiến lũ trẻ thấy ác cảm với người đàn ông của mẹ và nảy sinh ý muốn chống đối. Khi bạn và chàng đã hiểu nhau và quyết định tiến tới hôn nhân, hãy cùng ngồi lại bàn bạc kĩ lưỡng về cách thức dạy dỗ con cái. Hãy nói chuyện thẳng thắn với con về người cha mới và thay đổi trong gia đình trong tương lai.

> Bài liên quan  Hạnh phúc là gì?

nhung-luu-y-cho-me-don-than

>>>18 việc cần làm trước tuổi 30 để cảm thấy hạnh phúc ở tuổi 50
mẹ đơn thân ( tổng hợp)

Comments are closed.