Tập yoga tại nhà với những động tác đơn giản hiệu quả


Medonthan- Các bài tập yoga tại nhà không chỉ là các bài tập cho cơ thể mà còn nhiều hơn nữa. Tập yoga tại nhà giúp các bạn tiết kiệm thời gian, nhưng mang lại hiệu quả không kém. Ai cũng có thể tập nhất là các mom đã có gia đình, sau khi sinh. Từ “yoga” đến từ Sanskrit, một ngôn ngữ cổ đại Ấn Độ, có nghĩa là sự liên hợp giữa trí tuệ và linh hồn. Yoga bắt đầu từ Ấn Độ 3000 năm trước và vẫn được thực hành cho đến ngày hôm nay để cải thiện cơ thể và trí tuệ. Các mom hãy xem cách tập yoga tại nhà với những cách tập đơn giản và hiệu quả do medonthan tổng hợp qua các bước sau nhé:

Khi tập các bài tập yoga tại nhà này bạn nên tập trung thiền định và thư giãn.

>> Bài liên quan:
Bài tập yoga tại nhà cho người mới bắt đầu
Những bức ảnh mẹ và bé tập yoga tại nhà khiến hàng nghìn người yêu thích

Bài tập 1: Khom người

tap yoga voi cac tu the don gian
“Tư thế này mở toàn bộ cột sống”, Jacqueline Corso, chuyên gia Yoga tại Cape Cod nói.

Thực hiện: Quỳ, tay, chân trên mặt đất. Trong khi hít vào, ngẩng đầu lên nhìn trần nhà, hạ lưng xuống phía mặt đất. Trong khi thở, cong lưng lên giống như mèo, nhìn về phía rốn. Cố thực hiện động tác này trong 1 đến 2 phút.

Bài tập 2: Chữ V ngược

Thực hiện: Bắt đầu trên tay và đầu gối, đầu gối ngay phía dưới hông, tay hơi ở phía trên vai. Đẩy ra sau, nhấc đầu gối ra khỏi mặt đất và nhấc hông lên. Gót chân căng về phía mặt đất để căng cơ đùi sau. Giữ 30 giây đến 1 phút.

tap yoga hieu qua don gian


Bài tập 3: Chiến binh

cach tap yoga

Bài tập yoga này giúp thư giãn lưng và thân dưới.

Thực hiện: Bắt đầu với tư thế đứng thẳng. Bước chân trái ra sau khoảng 4 bước chân, co đầu gối phải, hơi quay bàn chân trái vào trong. Đưa cánh tay lên trên, duỗi thẳng, mắt nhìn lên. Giữ khoảng 30 giây cho tới 1 phút rồi đổi chân.

Bài tập 4: Chiến binh 2

yoga de dang tai nha
Giống như các bài tập yoga tại nhà khác, hít thở thư giãn và thiền là điều rất quan trọng, nếu không có chúng yoga chẳng khác một bài tập khởi động co giãn.

Thực hiện: Bài tập chiến binh 2 giống với bài tập chiến binh 1 chỉ khác là tay dang 2 bên và đầu nhìn về phía trước và bàn chân sau tạo góc 90 độ tay vì hơi quay về phía trong.

Bài tập 5: Chiến binh 3

Thực hiện: Chân giống như Chiến binh 2, nhưng thân nghiêng sang bên với một tay chỉ lên trần và đầu nhìn lên. Khi gối phải co lại, đặt lòng bàn tay lên mặt đất bên ngoài gối phải. Tay trái đưa lên tạo đường thẳng với chân trái. Giữ khoảng 1 phút rồi lặp lại cho bên kia.
me don than tap yoga hieu qua tai nha Bài tập 6: Cây thiền

yoga tai nha cai thien voc dang
Bài tập này đòi hỏi thăng bằng và tập trung.

Thực hiện: Đứng thẳng, rồi chuyển trọng lượng sang chân phải, đưa lòng bàn chân trái lên phía trong đùi phải. Nếu bạn không giữ thăng bằng được khi đặt chân lên đùi thì đặt chân lên bắp chân. Tránh đừng đặt chân lên đầu gối. Tay cùng nhau ở tư thế cầu nguyện. Giữ khoảng 1 đến 2 phút rồi đổi chân.

Bài tập 7: Lạc đà

cách tập yoga đơn giản tại nhà và hiệu quả
Người mới có thể đặt tay lên hông thay vì chân. Đây là một tư thế yoga khó giúp giải phóng năng lượng cổ họng, ngực và tim.

Thực hiện: Bắt đầu ở tư thế quỳ. Dần dần cong thân trên về phía sau cho đến khi tay duỗi thẳng và chạm lòng bàn chân. Giữ khoảng 30 giây cho tới 1 phút.

Bài tập 8: Ngồi thiền chéo


Kết luậnyoga cho me , tập yoga tại nhà nâng cao sức khỏe
Thực hiện: Bắt đầu ngồi với chân duỗi thẳng. Co đầu gối, đặt bàn chân lên mặt đất, rồi từ từ trườn bàn chân phải dưới chân trái, ra bên ngoài của hông trái. Đặt phía bên ngoài của chân phải lên mặt đất. Chân trái ở phía trên chân phải, ngoài bên hông phải, đầu gối hướng lên trần nhà. Thân trên xoay sang trái tới mức có thể. Giữ khoảng 30 giây rồi thực hiện cho phía bên kia.

Bạn có thể tập yoga tại nhà bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng để xuất các chị em tập buổi sáng là cách để đánh thức cơ thể và để năng lượng tuôn chảy.

Bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Medonthan@ST

Gửi phản hồi