Giảm cân nhờ các bài tập gym cho nữ: Bài tập giảm mỡ bụng


Medonthan – Các chị em phụ nữ luôn mong muốn được sở hữu bụng phẳng săn chắc, khỏe mạnh. Các bài tập gym cho nữ giảm mỡ bụng sẽ là cách đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhất, giúp cơ bụng săn chắc hơn.

Các chị em phụ nữ luôn mong muốn được sở hữu bụng phẳng, săn chắc, khỏe mạnh. Các bài tập gym giảm mỡ bụng sẽ là cách đốt cháy mỡ thừa để giảm cân hiệu quả nhất, giúp cơ bụng săn chắc hơn.

Các nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc tích mỡ bụng là do những thay đổi nội tiết trong cơ thể, hay do chế độ dinh dưỡng phức tạp ăn uống không đúng cách. Các nghiên cứu cho thấy việc tích mỡ sẽ càng nhiều hơn khi tuổi càng cao hơn, hay do lười vận động, điều này dễ khiến mọi người tăng cân, tích mỡ trong cơ thể.

Dưới đây là 6 bài tập GYM đốt cháy mỡ bụng săn chắc vòng eo cho nữ

Bài tập bụng trên:

Ngồi lên ghế sao cho thoải mái nhất. Ngồi ở tư thế thẳng lưng hai tay bắt chéo trước ngực. Từ từ hạ thấp trọng tâm người về phía sau sao cho cơ bụng gồng nhất và lưng không chạm ghế và dùng cơ bụng kéo người về vị trí ban đầu. Xuống hít vào – lên thở ra. Tập với 3 sets. 15-20 reps/sets, mỗi sets nghỉ 5-10s.

Giảm cân nhờ các bài tập gym cho nữ: Bài tập giảm mỡ bụng

Lưu ý: khi hạ người không được để lưng chạm ghế, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến cột sống của bạn.

Bài tập bụng dưới:

Nằm ngửa trên mặt sàn tay để sát thân người. Bắt đầu động tác hít vào gồng cơ bụng dưới kéo chân lên sao cho đùi với thân người tạo thành một góc 90 độ. Khi thả chân xuống thở ra lưu ý không để cho gót chân chạm xuống sàn để tránh làm cong cột sống. Bạn có thể tập bài tập gym giảm mỡ bụng này tại phòng tập hoặc tại nhà rất dễ dàng.

Giảm cân nhờ các bài tập gym cho nữ: Bài tập giảm mỡ bụng

Bài tập cơ liên sườn

Đứng lên máy thân người thẳng. Hai tay để sát tai. Từ từ hạ thấp trọng tâm sang bên trái tạo thành hình cánh cung căng cơ liên sườn hết biên độ. Sau đó kéo căng người trở về tư thế ban đầu và sang phải. Xuống hít sâu bằng mũi lên thở ra bằng miệng. 3 sets. 15-20 reps/sets, mỗi sets nghỉ 5-10s và đổi bên. Đối với các bạn tập lâu có thể kết hợp với tạ để tăng tác dụng luyện tập.

Giảm cân nhờ các bài tập gym cho nữ: Bài tập giảm mỡ bụng

Plank

Nằm úp người trên mặt sàn hai khuỷu tay chống trên mặt sàn để giữ trọng lượng cơ thể. Hai chân chống trên mặt sàn bằng các đầu ngón chân và mở rộng vừa phải. Sau đó nâng cơ thể lên khỏi mặt sàn và giữ cơ thể bạn thành một đường thẳng từ vai đến mắt cá chân. Giữ tư thế này trong 20 – 30 giây và lặp lại bài tập này 3 lần.

Giảm cân nhờ các bài tập gym cho nữ: Bài tập giảm mỡ bụng

Lưu ý: Yêu cầu hóp bụng, thấp hông và lưng thẳng để tránh đau thắt lưng và tác dụng đúng lên phần cơ luyện tập.

Video dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết thực hiện các động tác tập chính xác để có tác dụng nhanh và tránh được những chấn thương đáng tiếc.

Để phát huy tối đa tác dụng của bài tập bạn cần thực hiện đúng động tác theo hướng dẫn để tránh những chấn thương có thể xảy ra cũng như mang lại hiệu quả tối đa. Cùng với việc lựa chọn cho mình một bài tập phù hợp thì bạn nên kiên trì kết hợp với chế độ ăn uống giảm béo lành mạnh để cải thiện vóc dáng, lấy lại vòng eo thon gọn nhanh hơn.

Theo huấn luyện viên Đào Thị Thu Huyền phòng tập gym Golden Wellness cho biết các thực phẩm hỗ trợ giảm vòng eo tốt nhất đó là: Tỏi và ngũ cốc nguyên hạt. Tỏi có rất nhiều hợp chất allicin có tác dụng đầy lùi quá trình tích tụ mỡ bụng giúp giảm hấp thu chất béo rất tốt. Thành phần trong ngũ cốc nguyên hạt không có nhiều calo nên sẽ rất có ích cho những người muốn giảm cân vòng eo.

Trên đây là 4 bài tập phần eo mà bạn nên duy trì thực hiện hằng ngày để có một cơ thể đẹp, dẻo dai và khỏe mạnh. Chúc các bạn có thể giảm cân nhanh theo mong muốn.

Medonthan tổng hợp

Comments are closed.