Bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Medonthan – Yoga là bộ môn tập luyện lý tưởng để có được một sức khỏe toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Đồng thời, Yoga được đông đảo chị em phụ nữ ưa chuộng trong việc giữ gìn vóc dáng và trở thành phương pháp giảm cân nhanh và hiệu quả nhất.

Các bài tập yoga đơn giản có tác dụng lớn trong việc giảm cân và rất an toàn, được nhiều người áp dụng luyện tập ngay tại nhà, bạn đã biết? Sau đây là top các bài tập yoga giảm cân hiệu quả đơn giản và phổ biến bạn có thể tập ngay tại nhà vào mỗi buổi sáng chỉ trong 15 phút, nhất định bạn sẽ rất hài lòng với kết quả đạt được. Trước khi bắt đầu các động tác yoga giảm béo, bạn cần vài thao tác khởi động để cơ thể nóng lên (xoay nhẹ các khớp cổ, tay, chân, hông – tĩnh lặng trong khoảng 5 phút và theo dõi hơi thở)

Bài Tập 1:

Động tác 1

Bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Tư thế này kéo căng vùng hông lưng, cơ đùi mông, đốt cháy calo giúp giảm các chất béo từ bên trong cơ thể

Thực hiện: Đứng trên thẳng trên sàn hai chân dang rộng, chân phải đặt về phía trước. Hai tay vòng ra sau, nắm hoặc đan vào nhau, dần dần đưa lưng gập người xuống bên phải, hai chân vẫn giữ thẳng, chú ý cột sống lưng và hơi thở, cố gắng để mũi chạm vào chân phải, đồng thời tay vẫn đan và từ từ duỗi thẳng kéo căng hai tay lên trên. Giữ nguyên tư thế này trong 10 nhịp thở và lặp lại cho bên trái.

Động tác 2

Bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Động tác yoga này giảm mỡ cho vùng đùi, chân và cánh tay

Tương tự, động tác này tốt cho đùi , chân và cánh tay; ngoài ra nó tác động tốt đến khả năng hoạt động của phổi. là một trong những bài tập yoga giúp giảm cân nhanh và hiệu quả.

Thực hiện: Đứng thẳng trên sàn, bước chân trái sang rộng hơn vai . Xoay cả hai chân và thân mình về phía bên trái. Khụy đầu gối bên trái xuống vuông góc với bàn chân đồng thời vẫn giữ nguyên chân phải. Giơ hai tay lên cao, bàn tay hướng lên trên, mắt nhìn theo bàn tay.

Động tác 3

Bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Động tác này đặc biệt rất thích hợp với những người muốn tan mỡ thừa ở hai bên đùi và cánh tay

Thực hiện: Đứng trên thẳng trên sàn, đưa khủy tay trái ra trước ngực, tiếp theo luồng tay phải theo tay trái, hai tay đan vào nhau, đồng thời vòng chân trái qua đùi chân phải, giữ thăng bằng và thư giãn. Thực hiện tương tự cho bên còn lại

Động tác 4

Bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Tư thế này không những tập trung giảm béo vùng bụng và đùi mà còn giúp cải thiện khả năng giảm hấp thu các chất không cần thiết

Thực hiện : Nằm ngửa trên thảm, đặt thẳng hai xuôi theo thân người, căng đầu ngón chân, hai ngón chân khép lại. Tập trung tư tưởng vào vùng bụng, hít sâu, đồng thời nâng hai chân một góc 45 độ, thở tự nhiên. Thư giãn và giữ nguyên tư thế trong 10 nhịp thở, sau đó về lại tư thế ban đầu và lặp lại.

Động tác 5

Bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Trong khi các cơ tay, chân và bụng được kéo căng, chất béo ở những vùng này được đốt cháy, giúp giảm béo vùng bụng và đùi hiệu quả

Thực hiện : Nằm thẳng úp xuống thảm và co chân sao cho gót chạm mông . Từ từ đưa tay ra phía sau nắm lấy bàn chân, đồng thời nâng chân lên và ép người cong ngược. Giu nguyên tư thế trong vài 1-2 phút. Và hít thở . Sau đó nghỉ 30s thư giãn và tiếp tục lặp lại động tác để thực hiện giảm béo hiệu quả. Lưu ý: Chân không được dang quá rộng, phần hông thu lại

Động tác 6

Bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Một tư thế khá an toàn, các cơ vùng đùi trên và mông được hoạt động hết công suất, hãy giữ tư thế này lâu nhất có thể

Thực hiện : Đứng thẳng trên sàn nhà, hai tay đưa thẳng lên cao, lòng bàn tay hướng vào nhau. Hơi khụy đầu gối đưa cơ thể giống như đang ngồi trên không. Nghiêng thân và tay về phải trước một góc nhỏ. Hít thở đều. Giữ tư thế 30 giây. Sau đó về lại vị trí ban đầu thư giãn và lặp lại động tác.

Động tác 7

Bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Đây là động tác ép cơ bụng cho vòng eo săn chắc.

Thực hiện : Nằm ngửa trên sàn nhà và co đầu gối vào sát ngực của bạn, tay ôm lấy hai gối và hít thở. Đồng thời nhấc đầu lên khỏi sàn chạm gối, thở ra ép sát chân vào bụng. Nâng đầu lên, hít thở và từ từ thở ra thả lỏng cơ thể

Trong khi tập luyện cũng nên linh hoạt về thời gian và địa điểm để việc thực tập yoga không làm cho bạn cảm thấy nhàm chán. Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra từ 10-15 phút để tập luyện là bạn cũng đã giúp cho cơ thể của mình thêm khỏe mạnh, săn chắc và đặc biệt là có một body thon gọn và gợi cảm (bạn có thể tập nhiều lần trong ngày).

Bài Tập 2

Động Tác 1

Bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Đứng thẳng với chân dang rộng ngang vai, sau đó gập người xuống, ngẩng đầu lên, hai tay thả lỏng chống dưới sàn! Giữ tư thế này vài giây, sau đó gập người vào sát chân như hình trên!

Động Tác 2

Bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Tư thế chữ V ngược trên sàn, dơ 1 chân lên cao giữ 1-2s, sau đó co gối, bước 1 chân lên phía trước và hạ người xuống thấp. Thực hiện tuần tự các động tác một cách chậm rãi vài lần rồivà đổi chân.

Động Tác 3

Bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Bước 1 chân lên trước, hạ thấp người xuống như hình sau đó chân trước duỗi thẳng, đẩy người ra sau và chân sau cũng thẳng. Giữ tư thế đến khi nào cảm thẩy thoải mái.

Động Tác 4

Bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Ngồi trên sàn, hai chân duỗi thẳng phía trước, lưng thẳng và hai tay dơ lên cao. Từ từ gập người xuống hai chân, ép sát vào chân đồng thời hai tay ôm lòng bàn chân. Giữ tư thế đến khi mỏi thì trở về lại tư thế ban đầu.

Yoga là 1 phương pháp đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả có thể giúp bạn giảm cân nhanh tại nhà. Ngoài ra, Yoga còn là cách hiệu quả nhất để duy trì sức khỏe và tuổi thanh xuân của bạn. Để việc tập luyện đạt hiệu quả tối ưu, bạn cũng nên kết hợp kiểm soát chế độ ăn uống hợp lý và uống thật nhiều nước. Chúc các bạn giảm cân hiệu quả nhé!

Tập yoga tại nhà với những động tác đơn giản hiệu quả

Medonthan (Tổng hợp)

Comments are closed.