9 điều phụ nữ nên học để trở nên khôn ngoan hơn

Trong cuộc sống hãy biết giữ một vài bí mật cho riêng mình, có những chuyện không cần thiết phải nói cho cả thế giới biết. Để trở nên khôn ngoan, bạn phải hiểu điều gì cần và không cần nói.

1. Đừng tin ai nói “anh yêu em hơn cả bản thân mình”

Tình yêu vô điều kiện chỉ cha mẹ dành cho con cái thôi. Hãy biết trân trọng cha mẹ, bởi chỉ có họ mới chấp nhận những lỗi lầm, sai trái, dại dột của bạn. Và cũng chỉ họ mới yêu bạn hơn cả bản thân mình.

9-dieu-phu-nu-nen-hoc-de-tro-nen-khon-ngoan-medonthan

2. Không có người đàn ông nhút nhát tới mức không dám tiến đến với bạn

Anh ta hoặc là chưa yêu quý bạn, hoặc có quý nhưng còn nhiều đắn đo. Nếu bạn trót gửi tin nhắn, gọi điện, gửi email tỏ tình trước với anh ta một lần mà anh ta im lặng, thì đừng gửi tiếp nhé. Phụ nữ dù sao cũng cần chút “tự cao” để quyến rũ phái mạnh.

3. Đừng quá thật thà

Trong cuộc sống hãy biết giữ một vài bí mật cho riêng mình, sống để dạ, chết mang theo. Bạn tốt, bạn thật thà, bạn biết là đủ, nhưng người khác không phải lúc nào cũng nghĩ như bạn nghĩ. Có những thứ không cần bạn “nói ra” người khác mới biết, họ có thể biết rồi, nhưng không quan tâm, tại sao bạn cứ phải “nói toạc móng heo”?

9-dieu-phu-nu-nen-hoc-de-tro-nen-khon-ngoan-medonthan1

4. Đừng vì cô đơn mà yêu vội một người 

Các nàng nên nhớ, đừng bao giờ vì muốn có người yêu, có chồng mà chấp nhận nắm bàn tay bất cứ người đàn ông nào chìa tay ra với bạn. Nhưng nếu trót “gật đầu” một người nào đó, không có nghĩa là bạn phải nắm tay anh ta trọn đời. Đừng tiếc, dũng cảm buông tay một người không xứng đáng, nhất là người vô tâm và vô trách nhiệm. Cố đấm ăn xôi với những người như thế, thì người tổn thương, đau đớn nhất là bạn đấy!

5. Đứng núi này còn trông núi nọ

Bạn có chồng rồi, gặp một người đàn ông nói rằng anh ta chỉ trân trọng “tâm hồn” của bạn, không quan tâm đến “cái khác”, hãy mỉm cười, song đừng quá tin. Cũng đừng theo đàn ông vào nhà nghỉ chỉ để “muốn tâm sự” cho kín đáo. Bạn có chắc họ chỉ “muốn tâm sự” thôi không?

9-dieu-phu-nu-nen-hoc-de-tro-nen-khon-ngoan-medonthan2

6. Nên có vài người bạn cho riêng mình

Hãy có ít nhất dăm ba người bạn, kể cả đàn ông, không phải để nhờ vả, mà để không phải thốt lên “trời ơi, sao tôi cô đơn thế này?”.

7. Hãy đối xử tốt với công việc bạn đang làm

Nó không chỉ cho bạn thu nhập, mà cho bạn niềm vui, ít nhất nó cũng khiến bạn bận rộn và cảm thấy là người quan trọng. Công việc không thú vị như tình yêu, nhưng nó cho bạn nhà để ở, cơm để ăn, xe để đi và những thứ mà tình yêu không cho bạn được.

8. Sống chậm một chút

Nếu có cơ hội, cứ đi dạo cùng người yêu hay người chồng của mình, bởi cơ hội như thế không có nhiều. Đã ngồi sau xe chồng, mặc kệ anh ấy đi đâu thì đi, kể cả anh ấy đi nhầm đường, anh ấy sẽ tự tìm ra lối đi, còn bạn hãy tận hưởng giây phút ngồi sau anh ấy lâu hơn.

9-dieu-phu-nu-nen-hoc-de-tro-nen-khon-ngoan-medonthan4

9. Tìm tri thức cho bản thân mình

Bỏ một chút tiền nhỏ để mua sách báo, tạp chí… chỉ bằng bữa ăn sáng, bạn sẽ có ngay cho mình một người thầy, một người bạn. Ngay cả khi đã đọc tờ báo nhiều lần, nó vẫn còn có ích là để gói… thực phẩm cơ mà!

>>>18 việc cần làm trước tuổi 30 để cảm thấy hạnh phúc ở tuổi 50

medonthan ( tổng hợp)