Bà đẻ có ăn được dứa không


Medonthan – Bà đẻ có ăn được dứa không? Cho con bú ăn dứa được không? Theo các chuyên gia, phụ nữ cho con bú không ăn dứa tươi quá liều lượng (2 khoanh 30g) hoặc dứa chín rục (20g).

Cho con bú ăn dứa được không?

Sở dĩ cho con bú không nên ăn dứa tươi quá liều lượng vì chất pepin chứa trong nước dứa là con dao hai lưỡi. Nếu điều trị được bệnh viêm họng, tái tạo mô thanh quản thì làm hạ thấp lượng estrogen làm tắc sữa, giảm magnesium làm cho thai nhi yếu.

Hơn nữa, ở mắt dứa có một loại nấm có tên candida trepicalis nhất là những quả dập nát, là nguyên nhân chính gây ra ngộ độc dứa.

Ngoài ra, cần đặc biệt lưu ý không ăn dứa hoặc uống nước dứa ép khi bụng đói vì các acid hữu cơ của dứa và bromelin tác động mạnh vào niêm mạc dạ dày, ruột, dễ gây nôn nao, khó chịu.

Bên cạnh những lưu ý về việc ăn dứa, mẹ cho con bú cũng phải ghi nhớ 8 quy tắc ăn uống sau đây:

Hạn chế dùng thực phẩm đã qua chế biến

Thực phẩm đã qua chế biến sẽ làm mất đi lượng vitamin, các khoáng chất và chất chống oxy hóa quý giá.

Bổ sung nhiều nước cho cơ thể

Bổ sung nhiều nước để tránh tình trạng mất nước khi không được ngủ đủ giấc. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên chú ý bổ sung thêm các thực phẩm giàu kali như mơ sấy khô, chuối, rau lá xanh, khoai tây hay đậu lima.

Ăn nhiều bữa

an uong khoa hoc

Các chuyên gia dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em đều khuyên phụ nữ đang cho con bú nên ăn thành nhiều bữa, cụ thể là nên ăn nhẹ cách khoảng 2-3 tiếng một lần để liên tục duy trì năng lượng cho cơ thể.

Ăn nóng

Có thể bạn chưa biết nhưng khi mang thai, sự phát triển của thai nhi khiến cơ thể mẹ thường xuyên bị nhiệt và cảm thấy nóng hơn. Do vậy, sau khi sinh con, mẹ nên chọn các món hầm, món súp hay mì ống để cân bằng lại cơ thể.

Tiếp tục bổ sung vitamin

Mẹ cho con bú nên bổ sung nhiều loại vitamin thông qua các loại thực phẩm hay sinh tố.

Rong và tảo biển

Rong biển chứa hàm lượng cao sắt – một khoáng chất vô cùng quan trọng cho cơ thể mẹ. Ngoài ra, mẹ cũng có thể sử dụng tảo biển bởi chúng cũng là một nguồn cung cấp sắt khá dồi dào.

Bổ sung chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ giúp ngừa táo bón cho bà bầu

Nên bổ sung nhiều chất xơ bằng cách sử dụng một số loại thực phẩm rất dễ tìm như yến mạch, quả sung, quả táo (cả vỏ), lê, gạo lứt, đậu đen, hay củ cải xanh.

Medonthan tổng hợp

Comments are closed.