Sữa tươi nào tốt nhất cho trẻ?Medonthan – Người mẹ nào khi sinh con ra cũng đều muốn con mình được phát triển một cách toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần. Vì thế, mẹ nào cũng sẽ cho con mình uống sữa tươi. Nhưng sữa tươi lại có rất nhiều loại khác nhau, các mẹ đã biết sữa tươi nào tốt nhất cho trẻ chưa? Hãy tham khảo bài viết sau nhé!

1. Sữa tươi có tốt cho bé?

Sữa tươi nào tốt nhất cho trẻ?

Trong sữa tươi có giàu canxi, phốt pho, vitamin A giúp các cơ, xương, răng của trẻ phát triển chắc khỏe. Bên cạnh đó, sữa cung cấp chất béo tốt cho sự phát triển trí não của trẻ, tăng cường vitamin D, canxi tốt cho xương cũng như cung cấp protein, hydro carbon kích thích sự tăng trưởng của bé, nhất là khi bé đang ở giai đoạn tập đi.

Trên 1 tuổi, nếu bé nhà bạn được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng từ cháo, cơm, súp hàng ngày, bé lên cân tốt, không bị suy dinh dưỡng, hấp thụ các chất tốt thì sữa tươi hoàn toàn có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé nếu bé uống 500ml mỗi ngày.

2. Đối với trẻ sơ sinh

Sữa tươi nào tốt nhất cho trẻ?

Theo tổ chức WHO thì ở lứa tuổi này loại sữa tốt nhất cho bé đó chính là sữa mẹ. Vì vậy, các mẹ hãy cho bé nhà mình bú sữa mẹ đều đặn, thường xuyên và có chế độ hợp lý, khoa học. Ở độ tuổi này, hệ tiêu hóa của bé chưa được tốt, nên các mẹ cần quan tâm tới phản ứng của bé khi cho bé bú sữa.

Các mẹ có thể cho bé bú sữa với thời gian biểu như sau:

– Từ 1 đến 2 ngày tuổi: 30ml – 90ml sữa mỗi bữa, 8-12 bữa mỗi ngày

– Từ 3 đến 6 ngày tuổi: 60ml – 90 ml sữa mỗi bữa, 8-12 bữa mỗi ngày.

– Từ 7 ngày tuổi đến 1 tháng tuổi: chế độ dinh dưỡng của bé tăng lên khoảng 90ml – 150ml sữa mỗi bữa, 8-12 bữa mỗi ngày

– Từ 1 đến 2 tháng tuổi: duy trì sữa 90ml – 150ml mỗi bữa, 6-8 bữa mỗi ngày

– Từ 3 đến 6 tháng tuổi: 120ml- 210ml sau mỗi bữa, 5-6 bữa mỗi ngày

Ngoài ra, các mẹ cố gắng để cho bé ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khỏe.

3. Đối với bé từ 6 đến 12 tháng tuổi

Sữa tươi nào tốt nhất cho trẻ?

Ở độ tuổi này thì các mẹ có thể cho bé ăn dặm. Nên bổ sung váng sữa trong khẩu phần ăn của trẻ. Đây là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng nên có thể sử dụng hàng ngày cho mọi lứa tuổi. Khi cho bé ăn dặm, các mẹ nên tập cho bé ăn từ từ, từ ít đến nhiều. Các mẹ có thể cho bé ăn với liều lượng như sau:

– Từ 6 đến 12 tháng: 20g – 55g/ngày (tương đương 1/3 đến 1 hộp)

– Từ 1 đến 2 tuổi: 55g – 70g/ngày

– Trên 2 tuổi: 55g – 110g/ngày

Váng sữa cũng phù hợp với cơ địa của từng bé, không phải bé nào cũng có thể dùng được, vì thế các mẹ cần chú ý quan sát biểu hiện của bé sau khi cho bé ăn. Nếu thấy bé bị đau bụng thì ngừng ngay và nhờ tư vấn của bác sĩ.

4. Đối với bé từ 12 tháng tuổi trở đi

Đây là độ tuổi thích hợp nhất để cho bé uống sữa tươi, tốt nhất là sữa tươi nguyên chất, liều lượng thích hợp nhất là 2 cốc sữa mỗi ngày khoảng 500ml. Khi chọn sữa cho bé các mẹ nên chọn loại sữa tươi nguyên chất đã qua tiệt trùng.

5. Loại sữa nào tốt cho bé

Sữa tươi nào tốt nhất cho trẻ?

Loại sữa tốt cho trẻ có thể là Dielac Pedia 1+. Đây là sản phẩm đặc thù cho trẻ biếng ăn có các vi chất như kẽm, Vitamin nhóm B và Lysine kích thích sự thèm ăn ở trẻ, giúp trẻ cảm thấy ăn ngon miệng hơn.

Đây là sản phẩm dinh dưỡng tốt cho những trẻ biếng ăn, nhẹ cân, suy dinh dưỡng và có thể dùng trong thời gian dài với lượng sữa phù hợp (khoảng 500-600ml/ngày). Sử dụng đến khi bé ăn uống ngon miệng và có cân nặng và chiều cao tốt (vượt chuẩn bình thường) thì bạn chuyển qua sữa công thức theo tuổi (Dielac Alpha).

Trẻ từ 1 – 5 tuổi chế độ ăn chính hàng ngày là cháo, cơm, mì, súp, bún, phở… trẻ vẫn cần 400 – 500ml sữa/ngày, lúc này có thể dùng tất cả các loại sữa dành cho trẻ trên một tuổi: sữa bột công thức, sữa bò tiệt trùng, sữa bột nguyên kem… Vậy, nếu bé không chịu dùng sữa bột thì bạn hãy cho bé dùng sữa tươi thay thế.

Medonthan tổng hợp